Cùng Câu lạc bộ GHA sẻ chia Tết ấm áp cho trẻ em nghèo

Post by: Nguyễn Ngọc Trâm | 18/01/2012 | 2954 reads

Chương trình tình nguyện “ Tết ấm áp” của CLB Green Hanoi- Amser đã được tổ chức thành công vào hôm qua, Chủ Nhật ngày 15/1 tại Sân vận động Khu tập thể cơ khí Hà Nội. Lần này, các TNV được chia làm 8 nhóm tham gia thi gói bánh chưng và nhiều hoạt động thú vị khác nữa.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 7h30’ với phần thi gói bánh chưng nhưng các bạn TNV đã phải đến từ rất sớm để chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu đấy. Thời tiết se se lạnh, lại thêm mưa gây rất nhiều khó khăn cho các bạn. Tuy nhiên, ai nấy đều cố gắng hoàn thành chiếc bánh chưng của mình với mong muốn sẽ đem lại một cái Tết vui vẻ hơn cho người nghèo. Và cũng nhờ có hai buổi “tập huấn” gói bánh trước đó với cô giáo Hồng Vân mà lần này các TNV đã tự tin gói chiếc bánh của riêng mình mà không cần ai giúp đỡ đó nhé!

Vậy là chỉ sau khoảng 2 tiếng, mỗi nhóm đã hoàn thành chỉ tiêu là 15 cái bánh. Mọi người ai cũng hồi hộp chờ đợi nhận xét và kết quả của ban giám khảo. Và cuối cùng, nhóm bạn Lê Phương Thảo lớp 10Anh2 với một điểm mười trọn vẹn duy nhất từ ban giám khảo đã xứng đáng giành thắng cuộc trong phần gói bánh chưng.

Sau đó, các cô, các mẹ đã nhiệt tình giúp các bạn TNV đốt lửa, trông nồi bánh cả ngày. Thật sự, chính sự nhiệt tình ấy đã góp một phần không nhỏ vào thành công của chương trình.

Buổi sáng còn có một hoạt động đáng chú ý nữa, đó là sự xuất hiện của anh Nguyễn Nhật Thọ- chủ nhiệm CLB Bóng bay nghệ thuật Việt Nam. Tiết mục của anh đã đem lại một không khí sôi động và thu hút sự chú ý không chỉ của tất cả các TNV mà còn cả củanhững người dân xung quanh khu vực tổ chức.

Kết thúc buổi sáng, mọi người tranh thủ ăn bữa trưa nhẹ và nghỉ ngơi.

Kết nối những hoạt động thú vị của buổi sáng, buổi chiều là thời gian các bạn thử sức với việc làm bánh trôi, kéo co và làm thiệp và tết vòng. Có vậy mới biết các bạn nữ trường mình cũng khéo tay lắm đấy nhé!

Tất cả số bánh chưng cùng với thiệp và đồ handmade sẽ được chuyển tới trại phong Sóc Sơn, Ba Vì và lớp học tình thương khu vực Bạch Mai. Mong rằng những món quà bé nhỏ ấy sẽ góp phần đem lại cho các bệnh nhân ở đây một cái Tết ấm áp cũng như mong rằng đây là một cơ hội để các bạn học sinh có thể hiểu được ý nghĩa thực sự của ngày Tết: đó là sự sẻ chia trong cuộc sống.

PV: Ngọc Linh (chuyên Trung 11-14)

Cùng GHA sẻ chia Tết ấm áp.

những người dân xung quanh khu vực tổ chức.

Kết thúc buổi sáng, mọi người tranh thủ ăn bữa trưa nhẹ và nghỉ ngơi.

PV: Ngọc Linh (chuyên Trung 11-14)