The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Bùng nổ vòng Chung khảo Ams’ Got Talent lần thứ XVI

Post by: webams | 20/01/2024 | 297 reads

Chiều 20/1, vòng Chung khảo Ams’ Got Talent lần thứ XVI với chủ đề “Alemurity - Hoài Âm” đã chính thức diễn ra với những màn thi tài ấn tượng và đầy hấp dẫn.

Bùng nổ vòng Chung khảo Ams’ Got Talent lần thứ XVI- Ảnh 1.

Màn biểu diễn ấn tượng tại chương trình Ams' Got Talent.

Ams' Got Talent (AGT) là chương trình tìm kiếm tài năng học sinh thường niên lớn nhất của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Dựa trên format của chương trình truyền hình America's Got Talent, AGT lần đầu được tổ chức vào năm 2008 bởi lớp 11 Anh 1 (khóa 2007-2010) với mục đích tìm kiếm và phát huy những tài năng trong trường. Cuộc thi là cơ hội để tất cả các thế hệ Amsers thể hiện khả năng và đam mê của mình trong mọi lĩnh vực nghệ thuật.

Bùng nổ vòng Chung khảo Ams’ Got Talent lần thứ XVI- Ảnh 2.

Tiết mục nhảy hiện đại của các bạn học sinh tại Ams' Got Talent. 

Trải qua 15 mùa, AGT đã gặt hái được nhiều thành công vang dội, tạo ra những dấu ấn khó quên trong quãng thời gian các bạn học sinh theo học tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Năm 2023, Ams' Got Talent quay trở lại với chủ đề "Alemurity - Hoài Âm", mang tới một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn học sinh trong trường với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Ams' Got Talent mùa thứ XVI gồm có ba vòng thi: vòng Sơ khảo, vòng Chung khảo, và Dạ hội trao giải. Vòng Sơ khảo đã diễn ra trước đó vào hai ngày 23-24/11/2023, hội tụ nhiều tài năng trẻ từ 12-18 tuổi ở mọi lĩnh vực nghệ thuật như múa võ, diễn kịch, nhảy hiện đại, chơi nhạc cụ dân tộc..., chọn ra 8 đội thi xuất sắc nhất tiến vào vòng Chung khảo ngày hôm nay. Tại vòng Chung khảo 5 đội thi có thành tích tốt nhất sẽ được lựa chọn để tham gia đêm Dạ hội vào ngày 9/3 tới đây.

Bùng nổ vòng Chung khảo Ams’ Got Talent lần thứ XVI- Ảnh 3.

Nhiều phần thi mang những thông điệp đầy ý nghĩa về tình yêu quê hương đất nước. 

Bạn Lương Hương Giang, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, ATG mùa XVI có sự tham dự của 13 đội thi đến từ cả khối THCS và THPT với nhiều tiết mục được dàn dựng và thể hiện công phu. Các tiết mục được sáng tạo với đa dạng thể loại và nội dung phong phú.

"Thông qua cuộc thi, chúng mình mong muốn sẽ tạo ra một sân chơi thật bổ ích, giúp các bạn học sinh có thêm nhiều trải nghiệm, tạo cơ hội để kết nối, kéo các thế hệ Amser gần với nhau hơn. Cuộc thi cũng là lời khẳng định rằng học sinh Chuyên Hà Nội - Amsterdam không chỉ hết mình trong học tập mà còn sẵn sàng tham gia, cháy hết mình với sở thích, đam mê của bản thân", Hương Giang bày tỏ.

Bùng nổ vòng Chung khảo Ams’ Got Talent lần thứ XVI- Ảnh 4.

Một phần thi tài năng của các bạn học sinh. 

Đánh giá về cuộc thi năm nay, NSƯT Nguyệt Hằng, thành viên Ban Giám khảo cuộc cuộc thi cho biết: "Các em học sinh tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đều đứng trên sân khấu với tất cả năng lượng của mình. Trong từng phần trình diễn, các em đã thể hiện ra được mình thực sự tâm huyết với phần thi từ cử chỉ, ánh mắt cho đến cách hỗ trợ nhau...

Một điều rất đáng trân trọng là có nhiều phần thi mang những thông điệp đầy ý nghĩa về tình yêu quê hương đất nước, truyền thống dân tộc như hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ... Điều này cho thấy rằng thế hệ trẻ vẫn luôn hướng về cội nguồn với lòng biết ơn sâu sắc cũng như luôn sẵn sàng đưa chất liệu truyền thống vào đam mê của mình để lan tỏa tới cộng đồng".

 

Theo Minh Anh

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Trang Thủ đô Hà Nội