The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Sự kiện kịch nghệ On Stage 2022: Viễn Mộng - Khi ước vọng hạnh phúc hóa xa xăm

Post by: webams | 08/11/2022 | 317 reads

Tối ngày 6/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, chương trình kịch nghệ On Stage 2022 mang tên gọi Viễn Mộng của câu lạc bộ Life's So Drama đã diễn ra thành công rực rỡ với sự hiện diện của hơn 700 quý khán giả trên khắp địa bàn thủ đô.

Là sự kiện thường niên của câu lạc bộ Life’s So Drama - Câu lạc bộ Kịch nghệ trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, quay trở lại sau một năm vắng bóng, On Stage 2022: Viễn Mộng đã đem tới những sự mãn nhãn cả về phần nhìn lẫn phần nghe, đưa người xem như quay trở lại với Nam Kỳ những năm đầu thế kỉ XX. Sự kiện lần này cũng đã đánh dấu lần thứ 5 tổ chức, là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của câu lạc bộ.

Để chuẩn bị cho một sự kiện quy mô lớn, các thành viên và cộng tác viên của Câu lạc bộ Life’s So Drama đã dày công chuẩn bị, từ những ý tưởng sơ khai cho đến chi tiết về tất cả các mảng khác nhau trong vòng 8 tháng. Một khoảng thời gian rất dài với rất nhiều những thay đổi, những khó khăn về mọi mặt nhưng gần 100 thành viên, những học sinh trung học không chuyên về nghệ thuật, đã thành công đi đến cái kết trọn vẹn cho On Stage 2022, đem đến cho khán giả một vở kịch giàu tính nhân văn và rất sâu sắc. Đặc biệt, vở kịch không chỉ dừng lại ở nghệ thuật kịch nói truyền thống mà có sự cách tân và kết hợp những hình thức nghệ thuật biểu diễn khác nhau, đọng lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp với mỗi khán giả.

Đội ngũ BTC On Stage 2022: Viễn Mộng

Vở kịch lấy cái tên Viễn Mộng - giấc mơ xa xôi đeo đuổi con người mãi chẳng thành. Vở kịch tập trung vào nhân vật chính là Khôi Vỹ, chàng thanh niên hiền lành cùng hành trình đi tìm người chị gái đã bị bán đi chuộc nợ, lại bất chấp tất cả, không trừ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mong muốn của mình. Từ một cậu trai quê, anh đã bước chân vào xã hội thượng lưu, nơi mà vẻ hào nhoáng, sang trọng khiến con người ta mê mẩn, lại ẩn sâu bên trong những thủ đoạn, mưu mô, xảo quyệt, hèn hạ, ác độc. Khôi Vỹ đã phải nếm trải biết bao những cay đắng, những sự lật mặt vượt qua mọi giới hạn mà anh có thể tưởng tượng: người mẹ, người chị, người thầm thương mà anh đã vốn tưởng chính là hạnh phúc của cuộc đời mình lại hóa ra không phải. Khôi Vỹ chìm trong những mơ mộng về đoàn tụ nhưng rốt cuộc vẫn không thể chạm tới hạnh phúc đích thực, cay đắng và ê chề. Qua vở kịch, các thành viên của Life’s So Drama muốn gửi gắm thông điệp về ước vọng về hạnh phúc của mỗi người trong cuộc sống, rằng ai cũng xứng đáng có được một cuộc sống tốt đẹp, đồng thời phản đối sự tham lam, thói đố kị, sự giả dối và bất chấp thủ đoạn ở con người.

Vở diễn đã đem đến rất nhiều những tình tiết gay cấn và hấp dẫn

Có mặt tại On Stage 2022: Viễn Mộng, đạo diễn Chu Ánh Nguyệt, nhà sản xuất của hàng loạt phim ngắn đặc sắc (Bức Vách, Cá Dọn Bể, Chiếc Ba Lô Hồng) đã chia sẻ sau khi xem trọn vẹn vở kịch: “Đây thực sự là một chương trình tuyệt vời, phản ứng của khán giả cùng những tràng vỗ tay chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của vở kịch. Các hình thức minh họa và sự chỉnh chu về bối cảnh đều đòi hỏi thời gian lao động tỉ mỉ của mọi người. Đặc biệt, bên cạnh yếu tố chuyên môn của các diễn viên, cô cũng tin rằng kịch bản chính là một yếu tố quan trọng góp phần cấu thành nên tính liền mạch và nội dung mà vở kịch muốn truyền tải. Chỉ vỏn vẹn 2 tiếng, vở kịch đã thành công khắc họa nét tính cách nhân vật một cách chỉn chu, dần tháo gỡ những câu hỏi mà vở kịch đặt ra cho người xem, khiến khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.”

Rất đông khán giả có mặt đã minh chứng cho sức hút của vở kịch lần này

Để tạo nên thành công của On Stage 2022, câu lạc bộ Life’s So Drama đã may mắn có được sự hỗ trợ to lớn từ câu lạc bộ VDM - Viet Duc Music Club và Glee Phan Đình Phùng. Với những màn trình diễn đặc sắc, hai câu lạc bộ đã đem đến cho sự kiện những điểm nhấn khó quên trong lòng khán giả.

Màn biểu diễn của câu lạc bộ Glee Phan Đình Phùng 

Màn biểu diễn của câu lạc bộ VDM - Viet Duc Music Club 

Chia sẻ vào cuối sự kiện, bạn Nguyễn Hoàng Quân (Địa 2023) - Tổng Đạo diễn On Stage 2022: Viễn Mộng đã phát biểu: “Khi mà phần lớn giới trẻ ngày nay ưa thích những hoạt động mang tính hiện đại và thời thượng hơn bao giờ hết, kịch nghệ trở thành một môn nghệ thuật không được phổ biến bằng. Vì vậy, chúng mình thực hiện sự kiện On Stage 2022 với mong muốn thay đổi cái nhìn của mọi người với bộ môn kịch nghệ. Chúng mình mong muốn có thể giúp mọi người hiểu hơn về bộ môn này, từ đó thấy được sự đa dạng, sâu sắc và đặc biệt là cái chất riêng trong kịch nghệ.”

Bạn Nguyễn Hoàng Quân - Tổng đạo diễn On Stage 2022 cùng các thành viên trong ban điều hành

Hãy cùng phóng viên Ams Wide Web nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại On Stage 2022: Viễn Mộng!

2 MC của chương trình 

 

Những khoảnh khắc đầy ấn tượng của vở kịch

Phía sau hậu trường cũng là sự nỗ lực không ngừng

Sự kiện On Stage 2022: Viễn Mộng của câu lạc bộ Life’s So Drama đã thành công rực rỡ, đánh dấu sự quay trở lại với những bước đột phá đáng nể của câu lạc bộ với một vở diễn vô cùng nhân văn và sâu sắc. Thay mặt cho ban biên tập Website, xin chúc câu lạc bộ Life’s So Drama tiếp tục phát triển và đem đến những sản phẩm kịch nghệ ngày một chất lượng hơn nữa trong tương lai không xa!

PV Viết: Chu Minh Anh - Sử 2124

Ảnh: CLB Life’s So Drama cung cấp