The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh thứ 13 của trường Ams được kết nạp Đảng

Post by: webams | 29/03/2024 | 257 reads

Đặng Nguyễn Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Toán 2 là học sinh thứ 13 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được kết nạp Đảng. Lễ kết nạp được tổ chức trang trọng vào sáng thứ sáu 29/3 tại Hội trường 200 của nhà trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Học sinh thứ 13 của trường Ams được kết nạp Đảng
Lễ kết nạp Đảng được tổ chức trong không khí trang trọng, trở thành hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa của nhà trường (Ảnh: Thanh Tùng)

Đặng Nguyễn Đức Huy là học sinh xuất sắc trong học tập với điểm tổng kết trung bình luôn đạt từ 9,4 trở lên, cùng nhiều giải thưởng tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Đặc biệt, Đức Huy là thành viên tích cực của Câu lạc bộ STEM, thường xuyên tham gia phổ biến kiến thức về khoa học kỹ thuật cho học sinh trong và ngoài trường.

Thời gian qua, công tác phát triển Đảng viên học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả ban đầu đáng ghi nhận.

Học sinh thứ 13 của trường Ams được kết nạp Đảng
Đảng viên trẻ Đặng Nguyễn Đức Huy tuyên thệ (Ảnh: Thanh Tùng)

Lễ kết nạp Đảng ngày hôm nay là sự nối tiếp thành quả đáng tự hào đã đạt được trong công tác bồi dưỡng Đảng viên trong học sinh từ những năm học trước. Trong năm học 2023 - 2024, trường đã tích cực triển khai kế hoạch bồi dưỡng hạt giống đỏ, tạo nguồn đảng viên và tiếp tục đạt được những dấu mốc mới.

Học sinh thứ 13 của trường Ams được kết nạp Đảng
Đồng chí Phùng Đức Hữu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy và nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trao Quyết định kết nạp Đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên Đặng Nguyễn Đức Huy (Ảnh: Thanh Tùng)

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam: “Công tác phát triển Đảng được nhà trường thực hiện rất bài bản, chuẩn chỉ. Trước hết, việc phát hiện nguồn được thực hiện qua kênh chi đoàn, thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn của nhà trường. Sau đó, nhà trường sẽ gặp gỡ học sinh, phụ huynh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng. Khi các em đủ chín chắn, có nguyện vọng, mong muốn sẽ được nhà trường cử đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng do Quận ủy Cầu Giấy tổ chức”.

Học sinh thứ 13 của trường Ams được kết nạp Đảng
Các vị đại biểu cùng các thầy cô trong cấp ủy, Ban giám hiệu chúc mừng đảng viên trẻ (Ảnh: Thanh Tùng)

Cô Hiệu trưởng Trần Thùy Dương mong muốn học sinh được kết nạp Đảng hãy nỗ lực đóng góp tích cực cho các phong trào học tập, tham gia các hoạt động đoàn thể, có ý thức giữ gìn kỉ cương của nhà trường, góp phần xây dựng một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng rèn luyện cũng như giữ vững phẩm chất đạo đức và năng lực tri thức của bản thân, trở thành những trụ cột tương lai của nước nhà.

Học sinh thứ 13 của trường Ams được kết nạp Đảng
Đặng Nguyễn Đức Huy (thứ 4 từ trái sang) rất năng nổ, tích cực trong các hoạt động Đoàn, Hội (Ảnh: Thanh Tùng)

Kể từ học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng vào ngày 26/3/2022, cho đến nay, nhà trường đã kết nạp Đảng 13 học sinh ưu tú, trong tổng số hơn 120 học sinh toàn thành phố được kết nạp Đảng.

Theo Tuổi trẻ thủ đô