The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

15 điều ít biết về trường đại học lâu đời nhất thế giới

Post by: webams | 06/08/2018 | 994 reads
Nhiều chính trị gia, triệu phú hay người giành giải thưởng Nobel,... đều là cựu sinh viên của trường Đại học Oxford nổi tiếng của nước Anh. Được biết, đây là viện đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới.

Mặc dù không ai biết chính xác trường Đại học Oxford được thành lập vào năm nào nhưng hoạt động giảng dạy tại ngôi trường này bắt đầu vào năm 1096. Theo The Richest, Oxford là trường đại học lâu đời nhất nước Anh và là viện đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới. (Nguồn: The Richest)

Viện Đại học Oxford không nhận nữ sinh cho đến thế kỷ 19. Và mãi đến năm 1920, nữ sinh viên của trường mới được hưởng đầy đủ quyền lợi.

Mỗi trường đại học đều có một khẩu hiệu riêng và khẩu hiệu của trường Oxford là “Chúa là ánh sáng của tôi”, được sử dụng từ thế kỷ 16.

Rất nhiều người nổi tiếng từng theo học tại trường Oxford, trong đó có diễn viên “Mr. Bean” Rowan Atkinson. Ông có bằng cử nhân kỹ sư điện tại Đại học Oxford.

Theo thống kê, trong số những cựu sinh viên của Oxford có 27 người giành giải Nobel và nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Cựu giành giải Nobel gần đây nhất là Sir John Gurdon (ảnh) vào năm 2012 về lĩnh vực Y học.sinh viên Oxford

Oxford vừa là trường đại học công lập vừa là trường tư.

Ngôi trường này nằm trong Top 6 trường đại học tốt nhất thế giới. Theo một bài báo của Daily Mail năm 2013, ít nhất 401 người tốt nghiệp Oxford đã trở thành triệu phú.

Một vụ trộm tranh xảy ra tại Viện bảo tàng Ashmolean, thuộc trường Đại học Oxford, vào năm 1999 và cho đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm ra được được kẻ trộm.

Viện Đại học Oxford bao gồm 38 trường đại học và 6 Nhà Riêng Thường trực.

Hiệu trưởng hiện tại của Đại học Oxford là Chris Patten. Hiệu trưởng mới của trường chỉ được chọn sau khi ông Patten qua đời.

Oxford và Cambridge là hai trong số những trường đại học nổi tiếng nhất nước Anh. Hai viện đại học lâu đời này thường được gọi chung là “Oxbridge”.

Oxford thường tổ chức buổi lễ hoành tráng chào đón tân sinh viên và ai cũng phải tham dự sự kiện này. Nếu sinh viên nào vắng mặt, người đó sẽ không được phép thi.

Margaret Thatcher, Theresa May, David Cameron và Anthony Eden,…là bốn trong số ít nhất 27 Thủ tướng Anh từng theo học tại Đại học Oxford.

Trường Oxford không có khuôn viên chính, những tòa nhà và cơ sở vật chất của viện đại học nằm rải rác khắp trung tâm thành phố.

Sinh viên Đại học Oxford phải mặc đồng phục theo đúng quy định của trường.

Theo Baomoi