The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Náo nức ngày hội “Về nhà Ăn Tết 2018”

Post by: webams | 09/02/2018 | 1949 reads

Sau năm tháng tạm nghỉ từ sự kiện trại hè “ Scribbles’ camp: The Return Ticket – Vé Khứ Hồi”,  Scribbles đã rộn rã quay lại với một ngày hội dân gian mang tên “Về Nhà Ăn Tết 2018”.  Với mong muốn tạo nên một sự kiện gắn kết các thành viên trong gia đình đồng thời nâng cao nhận thức về văn hóa truyền thống, “ Về Nhà Ăn Tết” hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn cho các em nhỏ trên toàn thành phố Hà Nội trong ngày Tết cận kề.

Scribbles là một dự án được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ với mục đích đồng hành cùng các em nhỏ trên những chặng đường của các em. Với những buổi bán bánh thiện nguyện dọc phố đi bộ, chuỗi giao lưu dạy vẽ với các em nhỏ khoa nhi bệnh viện Việt Đức, các buổi vui chơi với các em tự kỉ ở 2 trung tâm lớn nội thành Hà Nội và đặc sắc nhất là trại hè “Scribbles’ camp: The Return Ticket – Vé Khứ Hồi”, Scribbles đã cho thấy tiềm năng phát triển như một dự án tiên phong trong các đóng góp cho các giá trị cộng đồng và xã hội. Đến với mùa ba với chủ đề “Văn hóa truyền thống“, dự án hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất qua ngày hội “Về Nhà Ăn Tết “.

Những gian hàng đầy sắc màu của hội chợ “Về nhà ăn Tết”

Giữa sự xô bồ của xã hội hiện đại, “Về Nhà Ăn Têt” đã được thành lập với ước mong đem lại cho các em nhỏ và gia đình một tấm vé để trở về những giá trị văn hóa truyền thống của những ngày Tết xưa. Với cái tên thân thương này, Scribbles gửi gắm  nơi ấy những khát vọng tha thiết hướng về quê hương, cội nguồn để khơi lên trong mỗi người những hoài cảm tinh mơ về tuổi thơ, về khoảnh khắc sum vầy, quây quần bên người thân và bạn. Chúng tôi mong rằng ngày hội văn hóa sẽ là một nét son đầu tiên của mùa xuân tươi thắm, là cầu nối vững vàng giữa các giá trị văn hóa truyền thống và giá trị gia đình, cũng như là một đòn bẩy đắc lực thôi thúc niềm tình yêu, niềm tự hào của các em nhỏ và gia đình với vẻ đẹp tinh thần của dân tộc mình.

Các em nhỏ say sưa tìm hiểu các trò chơi truyền thống

Đến với “Về Nhà Ăn Tết”, các bạn sẽ được trải nghiệm chuỗi các hoạt động đặc trưng cho Tết cổ truyền cũng như các tiết mục giao lưu diễn ra trong khung giờ từ 8h30 sáng đến 18h30 chiều ngày 04/02/2018. Với mong muốn đem lại cho các bạn nhỏ và gia đình những khoảnh khắc đáng nhớ đồng thời nâng cao sự nhận biết về các phong tục truyền thống, ngày hội được bày trí với các gian hàng khác nhau bao gồm các trò chơi tập thể. Những văn hóa quen thuộc của người Việt sẽ được diễn tả qua các hoạt đông thú vị như : làm câu đối, nặn tò he hay tiền lì xì… Và đặc biệt hơn cả dể đảm bảo sự an toàn và niềm vui cho các em nhỏ, tất cả các sản phẩm và trò chơi của chương trình đều được BTC tự tay làm và chuẩn bị một cách cẩn thận.  

Các em được học viết câu đối ngày Tết

Và được tự tay làm chiếc đèn lồng yêu thích

Các trò chơi dân gian thú vị thu hút sự tham gia đông đảo của các vị khách.

Ngày diễn ra sự kiền đang đến gần hòa cùng niềm vui và sự háo hức của toàn bộ BTC “Về Nhà Ăn Tết” cũng như của các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Với tình yêu thương cũng như ao ước được gắn kết các thành viên trong gia đình và đồng hành với sự phá triển của các em nhỏ, Scribbles mong muốn sẽ tổ chức thành công ngày hội này như một lời tri ân đến những người bạn đã đồng hành cùng với dự án trong suốt ba năm qua.

BTC Hội chợ “Về nhà ăn Tết”

PV: Đặng Đức Anh – Văn 1619