The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ gặp mặt và trao thưởng học sinh đạt giải kì thi Học sinh giỏi Thành phố lớp 9 năm học 2016-2017

Post by: webams | 14/05/2017 | 2022 reads

Vừa qua, vào ngày 13 tháng 5 năm 2017, tại Hội trường 200 của trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam đã diễn ra buổi lễ gặp mặt và trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất, Nhì trong kì thi Học sinh giỏi Thành phố lớp 9 năm học 2016-2017. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng phụ trách trực tiếp khối THCS cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam. Ngoài ra, trong buổi gặp mặt còn có 10 thầy cô giáo lãnh đội tuyển, các bậc phụ huynh và 77 bạn học sinh thuộc các đội tuyển Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh, Khoa học đã đạt giải trong kì thi vừa qua.

Mở đầu buổi lễ, Nhà giáo Lê Thị Oanh đã có đôi lời phát biểu, chia sẻ với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhà giáo thay mặt nhà trường, gửi lời cảm ơn trân trọng tới sự hợp tác, trợ giúp của toàn thể cha mẹ học sinh trong các đội tuyển, góp phần có được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay. Nhà giáo cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc từ phía Ban Giám hiệu nhà trường tới các em học sinh:  “ Chúc các em học sinh khối 8 vững tin với lựa chọn của bản thân, xác định đúng đắn mục tiêu mà mình theo đuổi. Chúc các em học sinh khối 9 tràn đầy nghị lực, tiếp tục quyết tâm, phát huy tiếp kết quả mà các em vừa đạt được”. 

 

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu 

Tiếp sau đó, em Trần Hữu Nghĩa, học sinh lớp 9A, giải Nhất có số điểm cao nhất môn Vật Lý 19,75/20, đại diện cho toàn thể các em học sinh có mặt trong hội trường có đôi lời chia sẻ, tri ân tới các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh. Nghĩa khẳng định: “Thành công của em ngày hôm nay không chỉ là kết quả rèn luyện của bản thân mà còn là bao công sức của các thầy cô trong nhà trường, đặc biệt là các thầy cô phụ trách đội tuyển Vật lý. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của cha mẹ và bạn bè xung quanh.” Nghĩa cũng thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô, với mái nhà Hà Nội-Amsterdam đã đem lại cho em thật nhiều những kỷ niệm quý giá, những  kiến thức, kĩ năng sống cần thiết, bồi đắp vào hành trang, trưởng thành và vững bước hơn trên đường đời. 

Và ẩn sau ánh hào quang của mỗi người luôn là một điểm tựa, một hậu phương vững chắc - gia đình! Hoà chung trong không khí trang trọng mà đầy xúc động của buổi lễ, bác Hoàng Ngọc Lan, đại diện cho toàn thể cha mẹ học sinh nói lên bao lời xúc động. Đó là “niềm vui sướng vỡ oà khi mọi nỗ lực được đền đáp, các con học sinh đã làm nên những thành tích đáng tự hào”, là sự biết ơn chân thành gửi tới Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm chu đáo với định hướng, đường lối đúng đắn, rõ ràng, tới các thầy cô dạy đội tuyển “ngày đêm chu đáo, trăn trở cùng các con vượt qua kì thi đầy cam go, thách thức”. Bác thay mặt cho các bậc phụ huynh cũng xin hứa sẽ đồng hành cùng các em học sinh trong kì thi vào cấp 3 sắp tới để trở lại Ams và mãi luôn coi “Ams là nhà”! 

 

Bác Hoàng Ngọc Lan, đại diện cha mẹ học sinh lên phát biểu 

Từng là một học sinh trưởng thành từ khối THCS của trường chuyên Hà Nội-Amsterdam, Phạm Nam Khánh, học sinh lớp 11 Toán 1, giải Nhất quốc gia môn Toán lớp 10,11, thành viên đội tuyển Toán Quốc tế hiện đang theo học tại trường cũng có đôi lời nhắn gửi tới các em học sinh lớp 9. 

 

Phạm Nam Khánh – học sinh lớp 11 Toán 1, giải Nhất quốc gia môn Toán, thành viên đội tuyển Toán học Quốc tế 

Nhà giáo Lê Thị Oanh xúc động nói lên cảm xúc của bản thân, những kỷ niệm đã có với cậu học sinh tài năng đầy nghị lực này. Câu chuyện của Khánh, những băn khoăn, lo lắng với bao lựa chọn, đắn đo là trải nghiệm, cũng là bài học bổ ích cho biết bao thế hệ học sinh học tập và noi theo. Nhà giáo khẳng định: “ Phạm Nam Khánh mang trong mình giá trị, phẩm chất của học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam!” Qua đó, nhà giáo thể hiện niềm hy vọng vào các em lớp 9 đang ngồi đây sẽ tiếp bước Khánh hoàn thành sứ mệnh là người dẫn dắt, nắm vững tương lai! 

Kết thúc buổi lễ là phần trao thưởng và chụp ảnh cho các thầy cô lãnh đội tuyển và các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì trong kì thi Học sinh giỏi Thành phố Hà Nội năm học 2016-2017. 

Một số ảnh phần trao thưởng của buổi lễ.

Buổi lễ kết thúc thành công rực rỡ trong niềm hân hoan, xúc động của tất cả mọi người trong hội trường. Với những thành tích đáng nể phục trong kì thi vừa qua, các em chính là những bông hoa đẹp đẽ nhất góp vào bảng vàng thành tích, là niềm tự hào của trường Hà Nội-Amsterdam. Thay mặt Câu lạc bộ Ams Wide Web, xin được gửi đến các em lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các em học sinh lớp 9 bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào 10 sắp tới và hẹn các em ở "Ams 3" !

PV : Ngọc Minh – Văn 1619