The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Cùng khối Văn “tỏa nhiệt” với Ngày Hội Đọc Sách

Post by: ngocnt | 27/01/2015 | 2923 reads

Ngày hội đọc sách - một hoạt động thường niên của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đang được đếm ngược từng ngày để khởi sắc. Và chúng ta hãy cùng lắng nghe các bạn học sinh khối chuyên Văn chuẩn bị ngày hội này ra sao trong những ngày qua...

Lớp 10 Văn

Chu Quang Tiềm từng có câu nói nổi tiếng: “Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng cùa học vấn.” Và việc đọc sách càng quan trọng hơn với học sinh chuyên Văn, bởi bài văn chỉ sâu sắc khi người viết chịu khó đọc. Hiểu rõ điều này, ngay từ đầu năm học, tập thể lớp 10 Văn đã xây dựng tủ sách ngay trong lớp, để mọi người có thể truyền tay nhau đọc những tác phẩm đặc sắc.

Tủ sách của lớp 10 Văn

Việc chuẩn bị cho Ngày hội đọc sách 2015 đã được cô giáo chủ nhiệm thông báo từ sớm. Ngay từ ngày phát thông báo, quanh lớp lúc nào cũng thấy rôm rả bàn luận về các cuốn sách nổi tiếng rồi chăm chú ghi chép, viết lách.

Không cần phải kêu gọi thật nhiều nhưng cuộc thi “Cuốn sách trong trái tim tôi” đã nhận được sự hưởng ứng của 100% thành viên 10 Văn. Rất nhiều bài viết hay, xúc động, chứa đựng những tình cảm và bài học sâu sắc đã được viết nên. Từ văn học đương đại như “The Fault in Our stars” đến tác phẩm kinh điển của thế kỉ 20 như “Suốt Nguồn”, từ văn học Việt Nam như các truyện ngắn của Nguyễn Nhật Ánh đến văn học nước ngoài với các tác phẩm như “Thép đã tôi thế đấy”, “Hãy chăm sóc mẹ”, tất cả các cuốn sách đều được đọc và cảm nhận một cách đầy cảm xúc, để lại trong lòng người đọc những dư vị ngọt ngào.

Những bài dự thi của học sinh lớp 10 Văn

Trích bài viết của bạn Ngọc Trang - 10 Văn: “ “Khi lỗi thuộc về những vì sao” (tên gốc: The Fault in Our stars) đem đến cho ta những cảm xúc mà ta không lường trước và phát triển cho ta những thứ trong tâm hồn ta mà ta tưởng nó đã đủ lớn rồi.” Còn Việt Hà lại nhận ra rất nhiều bài học sâu sắc sau khi đọc cuốn sách “Sống và Khát vọng”:  “Gấp sách lại, tôi cảm thấy lòng như nhẹ hơn. Chút hoang mang của tuổi mới lớn hoàn toàn biến mất khi tôi nhận ra kì thi trước mắt chưa phải cái đích cuối cùng của cuộc sống, hay mọi vất vả trước mắt chỉ là tạm thời. Thật may mắn biết bao khi tôi có đầy đủ mọi sự may mắn trong cuộc sống, có thời gian, tuổi trẻ, năng lượng để theo đuổi ước mơ được cất cánh bay thật cao, thật xa trên bầu trời của mình. Đó là cách tôi trả lời cho câu hỏi của tác giả Trần Đăng Khoa: “Tôi đã luôn từng mơ ước mơ của bạn, đến khi nào bạn sẽ mơ ước mơ lớn này cùng tôi?”

Lớp 11 Văn

Những chú sâu “mọt sách” đến từ lớp 11 Chuyên Văn đã không giấu khỏi niềm vui khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo về “Ngày hội đọc sách”. Các bạn còn tự tay đi tuyên truyền, dán những tấm poster về Ngày hội khắp các hành lang và đến các lớp giới thiệu, với hy vọng các Amsers sẽ ngày càng yêu sách hơn, đến gần hơn với nét đẹp cuộc sống, lớp 11 Văn vô cùng cố gắng lan tỏa ý nghĩa của Ngày hội đọc sách.

Song song, tất cả các bạn học sinh trong lớp đều nhiệt liệt hưởng ứng cuộc thi “Cuốn sách trong trái tim tôi”. Các bài viết chứa đựng biết bao cảm xúc, suy nghĩ của các bạn, bởi lẽ ai cũng yêu sách, yêu từng dòng chữ, từng trang giấy còn thơm mùi mực in…

44 thành viên của lớp đều hết sức mong đợi, đếm ngược tới Ngày hội đọc sách, không khí trong lớp những ngày này thật hào hứng, vui vẻ và tràn đầy hứng khởi. Tất cả sẽ cùng góp hết sức mình cho một Ngày hội thành công rực rỡ!

Các bạn học sinh từ khối chuyên Văn rất mong muốn được đem các bạn học sinh đến với Sách - người bạn tri kỉ của con người và hy vọng những hình ảnh như trên được xuất hiện nhiều hơn nữa.

Không khí tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2015 đã “tỏa nhiệt” hơn bao giờ hết! Đừng bỏ lỡ cơ hội được hòa mình vào không gian mới cùng hàng trăm cuốn sách ngày thứ 4 này nhé!

 

PV: Phương Linh Văn 14-17

Thanh Hải - Văn 1316

Most Popular

Đăng bởi: admin | 14/07 | 6,058 lượt xem
Đăng bởi: admin | 30/01 | 5,771 lượt xem
Đăng bởi: trangtrang | 20/06 | 5,387 lượt xem