The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Vui mừng đón các Amser thành công trở về sau kì thi Toán học trẻ quốc tế 2015

Đưa lên bởi: ngocnt | 08/08/2015 | 4554 lượt xem

Sáng  5/8/2015, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và đông đảo Amsers trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã vui mừng chào đón "các nhà Toán học trẻ tuổi" - vừa trở về từ kì thi Toán học trẻ Quốc tế (CIMC) 2015 diễn ra tại Chang Chu, Jilin, Trung Quốc. 

Không thể nói hết niềm vui sướng của Thầy và trò nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh và bản thân các Amsers khi đón đoàn trong niềm vui chiến thắng.

Đúng 11h những Amsers đầu tiên đã xuất hiện ở sảnh A1 nhà ga T2 sân bay Nội Bài. Các em bước ra khỏi sảnh với niềm tự hào, vui sướng vì được gặp lại người thân, gia đình, bạn bè. Sau những nỗ lực hết mình cho vinh quang của Tổ quốc, những đứa con của Hn - Ams lại trở về với mái nhà thân yêu của mình.

CIMC là kì thi Toán học trẻ Quốc tế được tổ chức hàng năm tại mỗi nước khác nhau nhằm phát hiện, tôn vinh năng lực toán học ở 2 cấp độ Junior và Senior. Đại diện cho học sinh thủ đô Hà Nội năm nay là 24 Amsers cùng 8 giáo viên của các khối 6,7,8,9 tham dự kì thi. Bằng sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân cũng như niềm đam mê toán học cùng với sự giúp đỡ tận tình, nhiệt huyết của các thầy cô giáo phụ trách, các bậc cha mẹ học sinh, cả 24 học sinh tham dự kì thi đã đều giành được giải cao. Trong phần thi cá nhân, xuất sắc có ba em học sinh đạt huy chương vàng là Trần Đình Quân, Bùi Hồng Đức và Phan Minh Đức. Đặc biệt em Bùi Hồng Đức là thí sinh đạt điểm cao nhất trong toàn kì thi với số điểm 120/140 điểm (lứa tuổi dưới 15). Em Phan Minh Đức là thí sinh vô cùng quen thuộc của CIMC khi cả 3 lần tham gia đều đạt huy chương vàng trong đó có 2 lần ở cấp Junior  và 1 lần ở cấp độ Senior (năm nay). Các giải còn lại gồm 11 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích.

1q

Niềm vui chiến thắng của đoàn Việt Nam

Trong phần thi đồng đội, các Amsers của chúng ta cũng xuất sắc khi giành 13 giải đồng đội với 4 cúp vô địch, trong đó 1 đội có số điểm tuyệt đối 400/400. Đây là số điểm chưa từng có trong các kì thi trước mà đoàn học sinh Ams đã xuất sắc đạt được.


a22

Đoàn học sinh Việt Nam cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh chụp ảnh lưu niệm trong lễ bế mạc và trao giải của kì thi

Không chỉ đạt thành tích cao trong kì thi chính mà trong phần giao lưu văn nghệ, trò chơi giữa các đoàn, các Amsers của chúng ta đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế khi biểu diễn tiết mục múa hát “Quan họ”  mang những vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, phần trò chơi giao lưu mang tên “Domino Slover”, các Amsers cũng đã vô cùng xuất sắc khi có tới 6 em lọt top 15 và nhận phần thưởng của ban tổ chức.

a23

a24

Đoàn học sinh Việt Nam trong buổi giao lưu văn hóa với các đoàn quốc tế


a25

Trước khi về nước, Đoàn đã được gặp gỡ Thứ trưởng Bộ ngoại giao - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN VN tại Trung Quốc - Ông Nguyễn Văn Thơ. Đại sứ chúc mừng thành tích mà Đoàn đã đạt được.

cimc

Đoàn học sinh Việt Nam trong buổi lễ trao thưởng trọng thể của Bộ giáo dục và đào tạo được tổ chức ngay tại phòng họp, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Với thành tích rực rỡ, các Amsers lại một lần nữa đem vinh quang về cho Tổ quốc, cho nền Toán học nước nhà. Thành tích của các bạn nhỏ này thực sự là một món quà vô giá gửi tặng cho ngày sinh nhật lần thứ 30 của mái trường HN - Amsterdam, nơi các bạn học tập.

Một lần nữa, xin được gửi lời chúc mừng trân trọng tới các bạn học sinh. Xin cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh - những người đã lặng thầm chăm lo, săn sóc và truyền cảm hứng cho các Amsers để ngày hôm nay, các em mang niềm tự hào về cho Tổ quốc.

PV: Quang Minh – Sử 1417

Nguồn ảnh: Đoàn GV, HS, PH tham dự