The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Vũ Tuấn Minh - Amser trúng tuyển Đại học Rice trong đợt tuyển sinh ED

Đưa lên bởi: webams | 30/12/2016 | 4596 lượt xem

Sau đợt tuyển sinh ED đại học Mỹ vừa qua, nhiều Amser đã rất xuất sắc khi giành được những suất học bổng vô cùng giá trị từ các trường đại học hàng đầu Hoa Kì. Một trong số những gương mặt nổi bật ấy chính là Vũ Tuấn Minh, hiện đang là học sinh lớp 12 Anh 1. Không chỉ sở hữu thành tích học tập “khủng”, Tuấn Minh còn được biết tới với những thành tích ngoại khóa cũng đáng nể không kém: Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2015 – 2016, Trưởng ban Hậu cần Ngày Hội Anh Tài 2016: Clarion, Đồng sáng lập trại hè Pandorams, Sáng lập – Chủ tịch CLB Ảo thuật O’ Sorcery,… Hãy cùng Ams Wide Web trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của Tuấn Minh khi vừa trúng tuyển Đại học Rice – top 15 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ nhé!

PV: Chào bạn! Trước hết, thay mặt nhóm Website, xin chúc mừng bạn đã trúng tuyển Đại học Rice. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được tin báo đỗ không?

Sáng hôm đấy mình nhận được email của trường từ 5h, và cảm xúc thì thực ra cũng chả có gì đặc biệt cho lắm vì tất nhiên là mình vui không có từ ngữ nào diễn tả được, một phần là vì đã được nhận vào ngôi trường mơ ước và một phần là vì cuối cùng thì quá trình apply mệt mỏi cuối cùng cũng kết thúc.

Vũ Tuấn Minh, lớp 12 Anh 1 - tân sinh viên Đại học Rice 2017-2021

PV: Lí do nào đã khiến bạn chọn Rice mà không phải là trường Đại học nào khác?

Thứ nhất, mình đã có cơ hội đi thăm trường từ khi học cấp 2 và đã có ấn tượng mạnh về vẻ ngoài của ngôi trường cũng như vị trí vô cùng lý tưởng ở trung tâm thành phố Houston – 1 trong những thành phố lớn nhất của Mỹ. Đến mùa apply thì trong quá trình tìm hiểu thì mình càng thích Rice hơn vì những cơ hội mà trường có thể mang tới: nằm trong top đầu về ngành khoa học máy tính và kĩ sư (ngành mình mong muốn học ở đại học), cực kì tập trung đầu tư vào giảng dạy bậc cử nhân, và hơn cả là môi trường và tính cách nói chung của học sinh Rice rất hợp với mình.

PV: ĐH Rice là trường nằm trong top 15 các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ, là mơ ước của rất nhiều học sinh, nên quá trình apply chắc hẳn không hề đơn giản. Trong thời gian đó bạn có gặp những khó khăn gì không?

Thực sự thì quá trình apply dù có là trường nào thì cũng vô cùng vất vả, đặc biệt là khi là học sinh lớp 12, vừa phải nỗ lực về điểm số trên lớp, vừa phải lo apply. Khó khăn nhất đối với mình là việc viết các bài luận để hoàn thiện hồ sơ. Hàng tháng trời chỉ tập trung viết bài luận: Ban đầu thì chật vật với các ý tưởng khác nhau mà không chọn được cái nào thật ưng ý để phát triển, rồi sau khi đã có được một ý tưởng khá ổn thì lại tiếp tục là một quá trình gian nan sửa bài nữa. Còn với trường Rice nói riêng, vì đây là 1 ngôi trường có tỉ lệ chọi rất cao và hơn nữa những người Việt Nam tại Rice ở các khóa trên đã rất thành công nên nó tạo ra 1 áp lực vô cùng lớn, vì rõ ràng nếu mình không nổi bật, thể hiện được bản thân mình qua bộ hồ sơ thì khó có thể được nhận. Trường có tới 5 bài luận phụ, và trong suốt hơn 1 tháng mình chỉ tập trung viết cho thật tốt những bài luận đó, thậm chí có những đêm gần như không ngủ; vì dù đã có điểm số khá ổn nhưng điểm số chắc chắn là chưa đủ để đưa một người vào một ngôi trường danh tiếng như vậy.

PV: Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, bạn đã có những hoạch định gì trong thời gian sắp tới chưa? Bạn có thể chia sẻ những dự định đó không?

Hiện tại thì mình có 8 tháng ở Việt Nam nên mình cũng đang lên danh sách những việc cần làm trước khi đi. Chắc chắn là có Made in 12, sự kiện tri ân của khóa 14-17. Ngoài ra thì mình cũng bắt đầu học lập trình và các kiến thức cơ bản của engineering, quay trở lại với đam mê với ảo thuật, và có thể là một vài chuyến đi xa với bạn bè. Mình cũng định sẽ học thêm 1 ngoại ngữ nữa.

Tuấn Minh (đứng thứ tư, bên phải)trong ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2016

PV: Cuối cùng, bạn có lời khuyên hay lời chia sẻ nào dành cho những bạn cũng có dự định du học Mỹ không?

Quá trình apply du học Mỹ thực sự là 1 quá trình gian nan, và mình đã rất may mắn khi đã được nhận sớm như thế. Khi đã xác định được mục tiêu du học thì việc cần làm đầu tiên là tự vẽ ra cho mình một lộ trình phù hợp trong việc hoàn thành thi các chứng chỉ (SAT, ACT, TOEFL,... ), tham gia các hoạt động ngoại khóa một cách đa dạng nhưng vẫn nên thể hiện được định hướng về ngành học (nhưng phải thực sự thích thì hẵng tham gia, chứ ko nên đăng kí để làm đẹp hồ sơ), học thật tốt trên lớp vì GPA vẫn luôn là điều quan trọng nhất, và cuối cùng là hãy để bản thân được thể hiện qua các bài luận của mình. Trong quá trình apply thì điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho mình một sự cân bằng giữa học và thư giãn, nghỉ ngơi, và hãy luôn giữ một tư tưởng tích cực và đừng bi quan nếu có bị trường nào đó defer hay reject. À, hãy tìm cho mình 1 người bạn thân (và một nhóm bạn thân), những người luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau, điều này cũng vô cùng có ích đấy! Và mình tin là với những ai cố gắng thì cuối cùng cũng sẽ đạt được kết quả tốt!

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn! Xin chúc Tuấn Minh sớm đạt được ước mơ của mình và thành công trên con đường mà bạn đã chọn!

PV: Quỳnh Trang - Văn 1518

(Ảnh: Facebook)