The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trao phần thưởng cho các học sinh, tập thể có thành tích xuất sắc và Hoạt động ngoại khóa An toàn giao thông

Đưa lên bởi: webams | 28/11/2017 | 1586 lượt xem

Sáng thứ hai, 27/11/2017, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có một ngày chào cờ đầu tuần trang nghiêm với những hoạt động đầy ý nghĩa, những kiến thức vô cùng bổ ích.

Buổi lễ chào cờ được tiến hành trong không khí vô cùng trang trọng cùng hai bạn học sinh được vinh dự kéo cờ tuần này là Hoàng Ngọc Bích (12 Văn) và Nguyễn Bội Minh Hà (12 Văn). Bên cạnh đó, ngày hôm nay, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự được đón rất nhiều khách quý cùng tham gia sinh hoạt đầu tuần.

Thầy Jeffer - đại diện Trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam (British University Vietnam) đã đến phổ biến cho học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam về chương trình học bổng Hoàng tử Anh Andrew - học bổng vô cùng danh giá hỗ trợ toàn bộ học phí cho học sinh theo học chương trình Cử nhân tại BUV, là cơ hội lớn cho học sinh khối 12 có thể tham gia thực hiện ước mơ được hưởng một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế đầy năng động.

Một vị khách quý khác cùng tham dự lễ sinh hoạt, đồng chí Vũ Trọng Khang - Phó ban phát triển quỹ Khuyến Học TP Hà Nội đại diện trao quà tặng cổ vũ tinh thần cho các học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đạt thành tích cao trong kì thi HSG Quốc gia.

Về phía nhà trường, nhà giáo Lê Thị Oanh - bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường đã chân thành cảm ơn  các quỹ khuyến học, học bổng luôn dành sự quan tâm đến học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam cũng như sự ghi nhận đối với sự cố gắng nỗ lực của tập thể giáo viên. Nhà giáo cũng vui mừng thông báo với toàn thể học sinh toàn trường hai nhà giáo thuộc tập thể giáo viên nhà trường đã vinh dự được trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là Nhà giáo Bùi Văn Phúc - phó Hiệu trưởng nhà trường và Nhà giáo Nguyễn Bích Hà, nguyên tổ trưởng tổ Hóa học.

Tiếp theo buổi lễ, Nhà trường tiến hành trao thưởng cho Nhà giáo Lê Mạnh Cường – giáo viên phụ trách và giảng dạy đội tuyển Vật lý thiên văn, cùng các bạn học sinh đạt huy chương tại Olympic Thiên văn học và Vật lý Thiên văn Quốc tế 2017:

1, Trần Đức Huy – Huy chương Bạc

2, Nguyễn Tiến Nhân – Huy chương Bạc

3, Lê Hồng Long – Giải Khuyến khích

4, Trần Quang Thành – Giải Khuyến khích

Nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho Nhà giáo Lê Mạnh Cường - giáo viên lãnh đội tuyển và các học sinh trong đội tuyển Olympic Thiên văn học và Vật lý Thiên văn Quốc tế 2017

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã phát động cuộc thi vẽ báo tường và tập san chào mừng Lễ Hiến chương các nhà giáo. Những tác phẩm dự thi đều là những tác phẩm rất xuất sắc, đầy ấn tượng và sáng tạo. Chung cuộc, Giải nhất báo tường đã thuộc về lớp 11 Văn, giải nhất tập san thuộc về lớp 7C.

Trao giải cho các tập thể lớp đạt giải trong cuộc thi báo tường và tập san nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Văn hóa tham gia giao thông là một vấn đề mang tính thời sự đối với lứa tuổi học sinh. Chính vì vậy, trong buổi sinh hoạt này, Nhà trường đã mời đại diện phòng CSGT, công an Thành phố Hà Nội - Trung úy Hoàng Hữu Đức phổ biến về văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh toàn trường.

 

Trong buổi phổ biến về văn hóa giao thông này, trung úy Hoàng Hữu Đức đã chỉ dẫn đầy chi tiết về luật Giao thông đường bộ, các chế tài xử phạt  đối với những lỗi lứa tuổi học sinh hay mắc phải, phân biệt các biển báo chỉ dẫn, kĩ năng lái xe an toàn,...

 

Các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi của Trung úy cảnh sát giao thông Hoàng Hữu Đức

Về tình hình trật tự giao thông trên địa bàn thủ đô diễn ra vô cùng phức tạp. Theo thống kê tại 49 bệnh viện lớn, các tai nạn thương tích do tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh chiếm tỉ lệ không nhỏ bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như ý thức giao thông, kĩ năng khi tham gia giao thông, tình trạng cơ thể,.. trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là ý thức khi tham gia giao thông. Đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, ý thức tham gia giao thông hầu như là chưa tốt gây ra nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông về cả vật chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, học sinh cần nắm rõ luật Giao thông đường bộ và thực hiện đúng luật khi tham gia giao thông.

 

Một buổi sinh hoạt đầu tuần đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cùng những kiến thức thật bổ ích chắc chắn sẽ tiếp thêm năng lượng cho thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cho một tuần mới.

                                    PV: Đức Anh – Văn 1619

Ảnh: Nguyễn Thùy Dương (AM)