The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trải nghiệm văn hóa “Một nét Việt” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội

Đưa lên bởi: webams | 29/07/2017 | 853 lượt xem

Chiều 29/7, sự kiện văn hóa “Một nét Việt” sẽ diễn ra tại phố đi bộ giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đây là hoạt động tiếp nối thành công của "Hồn đất Bắc" và "Sắc trời Trung", đánh dấu sự trở lại của Windchimes Project sau mùa 1 với những thành công vang dội.

Tham dự chương trình “Một nét Việt”, mọi người sẽ được gặp gỡ các nghệ nhân lành nghề của 3 làng nghề: làm gốm, làm quạt – miền Bắc, làm mặt nạ - miền Trung, làm chuông gió – miền Nam để cùng họ trải nghiệm văn hóa. Cùng với đó, mọi người sẽ được hướng dẫn làm các sản phẩm đúng cách, đúng quy trình để thấy những khó khăn, thuận lợi, thú vị của công việc. 

Mỗi gian đều được sắp xếp những nghệ nhân lành nghề, đã gắn bó từ lâu với nghề truyền thống để từ đó, người tham gia hoạt động trải nghiệm sẽ được hướng dẫn làm các sản phẩm đúng cách, đúng quy trình. Đặc biệt, người dân và du khách còn được mang về nhà những sản phẩm do tự tay mình làm ra.
 
Hình ảnh: Làm đồ thủ công trên phố đi bộ Hà Nội số 1
Tự tay nặn gốm khiến nhiều du khách thích thú
Ảnh minh họa (Nguồn: HNMO)
Đây là hoạt động nhằm mục đích đưa những nét đẹp văn hóa, bản sắc Việt Nam đến với mọi người. Qua đó, mọi người sẽ có những ấn tượng khó phai về văn hóa truyền thống – thứ đang dần bị mai một bởi sự thay đổi, phát triển không ngừng của xã hội. Từ đó, khơi gợi trong tiềm thức mỗi người ý thức bảo tồn, gìn giữ, phát huy những báu vật đáng tự hào của đất nước. 
Một nét Việt là hoạt động đến từ dự án Windchimes (chuông gió) – mang đến cho người dân ở mọi thế hệ cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu nét văn hóa của đất nước. Được biết Windchimes là dự án phi lợi nhuận, được thành lập bởi 6 bạn học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam, trực thuộc cuộc thi Dash For Impact – Kiến tạo ảnh hưởng 2016 do AIESEC in FTU Hanoi tổ chức.
Dự án mang theo sứ mệnh: Đưa nét đẹp văn hóa 3 miền đến gần hơn với người dân Thủ đô; Tạo cơ hội cho giới trẻ tiếp xúc nhiều hơn với những giá trị truyền thống cốt lõi và khơi gợi trong tiềm thức con người những nét tinh hoa mang đậm bản sắc dân tộc.
Theo Tuoitrethudo