The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trước thềm "Chung kết Đường lên đỉnh Olympia" 2017

Đưa lên bởi: webams | 26/08/2017 | 2835 lượt xem

Phạm Huy Hoàng – Amser lớp 12 Lý 2, bằng sự thông minh, nỗ lực không mệt mỏi đã vượt qua nhiều đối thủ cũng như những vòng thi đầy khó khăn để ghi tên mình vào "Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17". Để chuẩn bị cho vòng Chung kết được truyền hình trực tiếp vào sáng 27/8, sáng nay, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức một buổi tổng duyệt với sự tham gia của rất nhiều các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường.

Ngay từ 7 giờ 30 phút, tại sảnh A - B, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh đã có mặt đầy đủ, chăm chú lắng nghe những hướng dẫn về thời gian, hoạt động cũng như một số thông tin về cầu truyền hình trực tiếp được đặt tại trường,.. phục vụ cho vòng Chung kết được diễn ra suôn sẻ. Gương mặt ai cũng tràn đầy sự hào hứng và cả niềm tự hào, hãnh diện về chàng trai chuyên Lý tài giỏi – Amser thứ 4 góp mặt vào vòng thi "Chung kết năm" đầy cam go của "Đường lên đỉnh Olympia".

Chuẩn bị cho buổi Chung kết không chỉ là những lần tập dượt cổ vũ, hô khẩu hiệu mà còn là những bước nhảy uyển chuyển, những vũ đạo sôi động đến từ các bạn học sinh niên khóa 17-20 như một lời cổ vũ đậm chất “Amser” dành tặng Huy Hoàng.

Trong những giây phút cuối trước ngày thi Chung kết, thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 Lý 2 – thầy Lê Mạnh Cường chia sẻ: “Huy Hoàng, 2 năm vừa qua, đương nhiên đã chín chắn hơn, hòa đồng hơn với các bạn. Thầy nghĩ Hoàng, từ những ngày mới vào trường, đã là một con người khá là kín tiếng, không có nhu cầu nói chuyện nhiều tuy nhiên hồi đấy, thầy nhớ có xếp bạn Thạch – một học sinh cũng rất giỏi – ngồi cạnh Hoàng, 2 bạn thường xuyên tranh luận về bài vở. Thỉnh thoảng, thầy thấy bạn Thạch lại hét ầm lên, và rồi cả lớp đều hiểu ngay rằng hai bạn lại đang tranh luận, có lẽ lúc đó Hoàng lại nhường Thạch. Theo thầy thấy, Hoàng là một con người có khả năng “tự đọc” rất tốt – một điều rất quan trọng, bạn đã tự ôn luyện theo cách riêng của mình cho Olympia từ lâu rồi. Nay vào tới vòng Chung kết, thầy chúc Hoàng vẫn cứ thi đấu bình tĩnh, coi mọi việc nó cũng bình thường thôi chứ đừng áp lực quá Hoàng nhé!

Thầy Cường – giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Lý 2

Mẹ bạn Huy Hoàng (người thứ 2 từ bên trái vào) cùng phụ huynh lớp 12 Lý 2

Như mọi người đã thấy trên truyền hình ý, Hoàng khá ít nói nhưng lại cực kì thông minh và hiền lành. Ở lớp, thật sự Hoàng rất hay giúp đỡ bạn bè giải mấy bài khó nhằn. Nhìn thế thôi mà Hoàng cũng có “người yêu” rồi đấy (cười). Nói chung là sắp đến vòng Chung kết rồi, tớ chỉ muốn chúc Hoàng may mắn, thành công, tự tin trả lời câu hỏi và dành được vòng nguyệt quế. Lớp Lý 2 luôn tin tưởng cậu! ” Phạm Vũ Đức Anh – bạn học cùng lớp với Huy Hoàng bộc lộ.

Phương Hà – nữ học sinh lớp 12 Lý 2 dành tặng Huy Hoàng đôi lời: “Hoàng ơi, chúng tớ đều biết Olympia là một trong những đam mê lớn nhất của cậu. Nay cậu đã về rất gần đến đích rồi, Lý 2 chúc cậu thành công rực rỡ nhé!”

Học sinh lớp 12 Lý 2 ủng hộ Huy Hoàng hết mình

Một người bạn cùng niên khóa 15-18 chia sẻ:“Mình thì không quen Hoàng ngoài đời nhưng lại có theo dõi từ những ngày đầu tiên bạn lên Đường lên đỉnh Olympia. Bây giờ bạn đã vào được vòng Chung kết thì mình chỉ muốn chúc bạn thi đấu thật tốt và chiến thắng mà thôi! Cố lên nhé!”.

"Cùng hát vang lên câu ca chúng ta lên đường vượt đèo leo dốc. Đỉnh núi Olym cao vời đang vẫy gọi cùng bao gian nan. Đường tiến tới khoa học, thử thách chí kiên cường. Đỉnh núi vinh quang đang chờ những ai chinh phục được đỉnh cao mới. Dành lấy vinh quang sáng ngời với bao hy vọng. Một vòng nguyệt quế cho người chiến thắng chiến thắng chiến thắng". Amsers chúng mình hãy hát vang bài hát truyền thống của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" để cổ vũ cho Hoàng nhé. 

Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, chúng mình xin gửi đến Hoàng lời chúc thành công nhất, chúc bạn sẽ thật bình tĩnh, tự tin trả lời những câu hỏi trong vòng Chung kết và đem vinh quang, chiến thắng về cho mái trường Hà Nội – Amsterdam!


PV: Bảo Minh – Pháp 2 1518

Ảnh : Thục Uyên – Tin 1518