The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trò chuyện cùng Trần Minh Anh - nữ sinh chuyên Trung xuất sắc đạt được Học bổng toàn phần Đại học VinUni 2020

Đưa lên bởi: webams | 11/04/2020 | 3852 lượt xem

Những năm gần đây, xu hướng “du học tại chỗ” tại các trường Đại học có liên kết quốc tế ở Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến vì những điểm cộng như: tiết kiệm chi phí, bằng cấp quốc tế hay khả năng thích ứng linh hoạt. Hôm nay, hãy cùng AWW gặp gỡ bạn Trần Minh Anh - học sinh lớp 12 Trung Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chủ nhân của Học bổng toàn phần Đại học VinUni ngành Bác sĩ Y khoa.


 

PV: Cảm ơn Minh Anh đã dành thời gian tham dự phỏng vấn. Đầu tiên, bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận tin mình trúng tuyển ĐH VinUni với học bổng 100% học phí kèm sinh hoạt phí không?

Minh Anh (MA): Khi nhận được tin trúng tuyển mình đã rất vui vì sẽ có cơ hội được theo học tại ngôi trường mình đã mong đợi từ lâu. Còn lúc biết mình được học bổng 100% kèm sinh hoạt phí thì vừa bất ngờ vừa xúc động vì mình chưa từng nghĩ sẽ giành được gói học bổng lớn nhất, và giờ đây nó thành sự thật rồi!

Trần Minh Anh - thành viên đáng yêu và hết sức đặc biệt của lớp 12 Trung

PV: Quá trình apply và phỏng vấn đại học VinUni có để lại kỉ niệm đáng nhớ nào cho Minh Anh không?

MA: Mình vẫn nhớ hôm đi phỏng vấn mình rất run mà mỗi lúc như vậy thì hay bị quên mất phải nói gì. Các bạn lớp 12 Trung biết tính mình nên từ sáng sớm đã tích cực nhắn tin hỏi thăm, động viên, còn khuyên mình trong phòng chờ ăn quýt cho đỡ căng thẳng. Có lẽ vì hồi hộp quá nên ăn chỉ thấy quýt chua mà thôi, nhưng chắc chính quả quýt đấy đã giúp mình bình tĩnh để thể hiện hết bản thân trong vòng phỏng vấn. Mình phải cảm ơn các bạn 12 Trung rất nhiều đấy! *cười*

PV: Để trúng tuyển thôi đã khó, nhận được mức học bổng cao còn khó hơn nữa. Minh Anh có bí quyết gì có thể chia sẻ với mọi người không?

MA: Mình cũng không có bí quyết gì nhiều, chỉ đơn giản là bạn hãy là chính mình. Vốn đã có mong muốn nâng cao sức khỏe người Việt Nam từ lâu, mình đem hết tâm huyết thể hiện tham vọng này trong bộ hồ sơ và may mắn nhà tuyển sinh đã cảm nhận được điều ấy. Bên cạnh đó, mình còn có những người bạn tuyệt vời ở lớp 12 Trung đã giúp mình thể hiện hết khía cạnh bản thân trong bộ hồ sơ để trường cảm nhận trọn vẹn nhất con người mình. Các bạn cũng cho mình những lời khuyên, lời động viên, cũng như những cuộc nói chuyện sâu sắc để mình hiểu hơn về bản thân và chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ.

Minh Anh cùng các bạn học sinh lớp 12 Trung

PV:  Các bạn học sinh chuyên ngoại ngữ thường có xu hướng mong muốn đi du học nước ngoài, điều gì đã khiến Minh Anh quyết định ở lại Việt Nam và đăng kí tuyển sinh Ngành Bác sĩ Y khoa ở VinUni?

MA: Mình nghĩ việc đi du học còn phụ thuộc vào tính cách, và định hướng sự nghiệp của mỗi người. Như ngành y phải học nhiều năm mà trong tương lai lâu dài, mình muốn ở gần gia đình và cống hiến cho Việt Nam. Vì thế học trong nước là lựa chọn phù hợp nhất với mình. Ngành bác sĩ y khoa ở VinUni cho mình cơ hội được học tập chương trình giảng dạy quốc tế do VinUni và University of Pennsylvania đồng thiết kế với cơ sở vật chất hiện đại ở Việt Nam. Bởi vậy, mình quyết định apply VinUni vì trường khá phù hợp với mục tiêu lâu dài của mình.

Minh Anh là chủ của Blog có tên “Ăn Bằng Não” với mong muốn nâng cao nhận thức về sức khỏe của mọi người

PV: Cuối cùng, “bác sĩ tương lai” Minh Anh có thể để lại lời nhắn nhủ cho mọi người trong thời gian dịch Covid19 đang diễn biến phức tạp không?

MA: Mình và mọi người cùng nhau cố gắng bảo vệ bản thân trong mùa dịch này nhé! Hãy rửa tay đúng cách, đủ thời gian; hạn chế tụ tập; ăn chín uống sôi; tập thể dục nâng cao sức khoẻ. Chúc mọi người luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc!

PV: Chúc Minh Anh luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong tương lai!

Tổng quan về Đại học VinUni:

Ngày 2/3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học VinUni. Theo đó, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố tham gia lĩnh vực Giáo dục Đại học với thương hiệu Đại học VinUni (VinUni). 

Khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới. Nhằm hiện thực hóa khát vọng này, Vingroup sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. VinUni hợp tác chiến lược với hai Đại học Tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Đại học VinUni có trụ sở tại Hà Nội, trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020.

 

 

PV: Đỗ Hạnh Nhi – Trung 1720

Ảnh: NVCC