The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trò chuyện cùng Tân chủ nhân của giải thưởng "Cô giáo duyên dáng tài năng Toàn Quốc" – cô giáo Phan Hồng Anh

Đưa lên bởi: webams | 28/03/2017 | 2937 lượt xem

Trong hi thi Cô giáo Tài năng duyên dáng Toàn quc t chc ti Đi hc Sư phm Hà Ni, trường THPT Chuyên Hà Ni – Amsterdam đã rt t hào khi cô giáo Phan Hng Anh đã xut sc giành gii đc bit ca cuc thi. Hôm nay, Ams Wide Web đã có cơ hi gp g trò chuyn vi cô.

>> Lễ trao thưởng cho “Cô giáo tài năng duyên dáng” trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

PV: Li đu tiên, thay mt ban biên tp Ams Wide Web, con xin gi li chào và li chúc mng nng thm nht ti cô? Thưa cô, được biết, cô chính là cựu học sinh Ams, đã gắn bó và trưởng thành từ mái trường Hà Nội - Amsterdam. Cô kể cho chúng con về hành trình của cô tại mái nhà HNA không ạ?

Cô tên là Phan Hồng Anh, sinh năm 1991. Cô là cựu học sinh lớp 6C-7C, 8E-9E khóa 01-05 và lớp Toán 1 05-08 của THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp khoa Toán trường Đại học Sư phạm, cô đã quay trở về với mái trường Hà Nội - Amsterdam và công tác cho đến ngày nay. Năm học 2016-2017, cô đang chủ nhiệm lớp 11 Toán 2 và giảng dạy môn Toán tại các lớp 11 Toán 2, 11 Anh 1, 10 Hóa 1 và 10 Toán 2.

Tp th lp Toán 1 khóa 05-08

PV: Cm xúc ca cô như thế nào khi biết tin mình đã đt gii Đc bit trong cuc thi Cô giáo tài năng duyên dáng Toàn quc ?

Khi biết mình nhận được Giải Đặc biệt của Hội thi Cô giáo Tài năng duyên dáng Toàn Quốc, cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Nhìn lại chặng đường mình đã đi, nhìn lại những gì mình đã cố gắng và nhìn về những điều cô được đón nhận từ gia đình, thầy cô, bạn bè, trong lòng cô có cả niềm biết ơn và tự hào vì đã một lần nữa đem lại vinh quang về cho ngôi trường yêu dấu mà mình đã gắn bó suốt thời học trò và tiếp tục gắn kết trong chặng đường tiếp theo của sự nghiệp.

PV: Đ đt được kết qu như ngày hôm nay, chc hn cô đã phi c gng, n lc rt nhiu. Cô có điu gì mun chia s vi bn đc v hành trình giành được danh hiu cao quí này không ?

Khi cô nhận được công văn từ Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Hà Nội cử đại diện cho các nữ nhà giáo Hà Nội đi thi, cô cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Niềm hân hoan ấy đi kèm trách nhiệm. Đây không phải chỉ là một cuộc thi sắc đẹp bình thường mà là một cuộc thi nhan sắc, trí tuệ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Thời gian gần sát Hội thi, bên cạnh việc đảm bảo công tác giảng dạy trên lớp, cô đã tranh thủ các tiết trống, các buổi chiều để hoàn thành nội dung báo cáo chuyên đề, tập luyện phần thi tài năng ... Cô rất may mắn vì trong khoảng thời gian đó đã nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ, động viên rất nhiệt tình từ các Thầy Cô của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Ban giám hiệu và Hội đồng Giáo dục trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

V đp duyên dáng ca cô giáo Phan Hng Anh

PV:  Trong quá trình tham gia cuc thi, cô thy mình đã rút ra được kinh nghim nào đáng quý nht ?

Điều đáng quý nhất sau Hội thi, đó là cô đã nhận ra có rất nhiều người yêu quý và sát cánh bên mình. Khi cô đối mặt với những khó khăn và áp lực, mọi người đã luôn ở bên cô, động viên, giúp đỡ, chia sẻ, lo lắng cho cô, đặc biệt là Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Trần Ninh Hoa - một người thầy tâm lí- một người mẹ dịu dàng của cô và các thầy cô giáo- đồng nghiệp trong trường HNA. Trước đây, khi còn là học sinh, cô được bao bọc, nâng niu và ươm mầm tải năng và phẩm chất. Từ mái trường đầy tình yêu và niềm tự hào này, cô đã dần chạm vào những ước mơ của mình. HNA là nơi chứng kiến cô lớn lên, đón nhận cô lúc cô trưởng thành và luôn kề vai sát cánh giúp cô chinh phục những thử thách, mà cuộc thi này có lẽ chưa phải là chặng đua duy nhất. Cô nhận thấy rằng, sự kết hợp của tập thể tạo nên sức mạnh to lớn giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, rào cản, đem lại kết quả tốt đẹp cho cuộc sống. Một điều đáng quý nữa, là khi tham gia Hội thi, cô đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi các đồng nghiệp từ mọi miền trên Tổ quốc về nhiều mặt, được hoàn thiện, trau dồi thêm những kĩ năng cho bản thân mình như kĩ năng trình bày trước đám đông, tính kỉ luật trong công việc, kĩ năng làm việc nhóm,…

Không ch có v đp, cô giáo Hng Anh còn là mt người rt có tài năng

PV: Đ kết thúc bui phng vn ngày hôm nay, cô có điu gì mun gi ti toàn th nhng thế h hc sinh đang theo hc dưới mái trường THPT Chuyên Hà Ni – Amsterdam không ?

Từ những điều đáng quý cô đã đạt được sau Hội thi, cô chỉ muốn chia sẻ với các bạn học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam: "Các con hãy trân trọng những người luôn bên cạnh quan tâm, yêu thương mình. Hãy sống bằng tình yêu, trách nhiệm với công việc được tin tưởng giao phó, hãy sống bản lĩnh và không ngừng nỗ lực- vì chính bản thân mình và những người luôn kề vai sát cánh- món quà của hạnh phúc tuyệt vời mà chúng ta may mắn có được."

Cô Phan Hồng Anh cùng đội văn nghệ đã cùng nhau tạo nên một phần thi tuyệt vời

PV: Cm ơn cô đã dành thi gian cho bui phng vn ngày hôm nay. Chúc cô đt thêm nhiu thành công hơn na trong tương lai không xa!

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Quỳnh Anh – Anh 2 1518)