The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trò chuyện cùng Phan Minh Đức – Amser 3 lần liên tiếp đạt huy chương vàng kì thi Toán IMC

Đưa lên bởi: webams | 10/08/2015 | 4874 lượt xem

Phan Minh Đức - học sinh hiện đang học cấp 2 tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã lần thứ 3 liên tiếp giành được huy chương vàng trong kì thi Toán học trẻ quốc tế IMC đã có những chia sẻ đầy thú vị về quá trình học tập của mình.

>> Trò chuyện cùng ba gương mặt xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi IMC 2014

1. Chào em, lời đầu tiên xin chúc mừng em đã giành huy chương vàng trong kì thi Toán học trẻ quốc tế CIMC 2015 vừa rồi, em có thể chia sẻ với mọi người về cảm xúc của mình khi dành được giải thưởng danh giá này không?

Thực sự thì em rất vui khi năm nay lại tiếp tục giành được huy chương vàng ở kì thi CIMC. Nhưng có lẽ lần này vui hơn cả vì 2 năm trước  em chỉ được huy chương vàng ở cấp độ Junior thôi nhưng năm nay lại giành được huy chương vàng ở cấp độ Senior (cấp độ lớn hơn). Và em cũng rất vinh dự khi mang về vinh quang cho trường Ams nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Em cũng sẽ tiếp tục cố gắng, rèn luyện bản thân để trong tương lai đạt được những thành tích cao hơn.

2. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc tới công lao của các thầy cô đã dạy học và chăm sóc các em trong suốt thời gian diễn ra kì thi và cả trước kì thi nữa, vậy em có muốn gửi điều gì đặc biệt tới các thầy cô không ?

Trước khi kì thi diễn ra, các thầy cô được phân công phụ trách, giảng dạy đã theo suốt chúng em 3 tháng, luyện đề, chấm điểm rồi lại chữa đề cho chúng em, chúng em rất biết ơn các thầy cô vì đã dạy dỗ, chỉ bảo cho chúng em để đạt được kết quả cao như ngày hôm nay. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới người thầy, người cô đã luôn ở bên dạy học và chăm sóc chúng em, nếu không có thầy cô, có lẽ em và các bạn đã không chiến thắng như vậy.


Minh Đức phát biểu trước đông đảo thầy cô và các cán bộ ngành giáo dục

3.Với 3 huy chương vàng liên tiếp trong các kì thi CIMC cùng niềm đam mê học toán của mình, em có dự định cho tương lai mình sẽ theo ngành toán học ?

Toán học là niềm đam mê của em và em cảm thấy hứng thú khi học toán vì vậy em sẽ tiếp tục đam mê nó. Còn về tương lai, em sẽ cố gắng tìm một công việc, nghề nghiệp có liên quan đến toán nhưng không hẳn là ngành toán học.

4. Em có thể chia sẻ vài bí quyết học tốt môn Toán của mình cho các bạn không?

Để học môn toán tốt, các bạn cần có sự tập trung cao độ và khả năng tư duy tốt. Chúng ta không nên bỏ qua những câu hỏi khó, mà phải luôn lưu tâm suy nghĩ đến nó. Có thế hôm nay ta chưa làm được, giải được nhưng ngày mai nhất quyết phải suy nghĩ cho bằng được hoặc tìm mọi cách để có đáp án trả lời. Nếu làm được như vậy chúng ta mới có thể học tốt môn toán hơn và lúc đó chúng ta sẽ cảm thấy toán học thú vị hơn.

Ảnh chụp của Đức với cô giáo chủ nhiệm của em đồng thời là Trưởng đoàn của Việt Nam dẫn dắt các em trong kì thi Toán học trẻ quốc tế CIMC 2015

Cảm ơn em về cuộc trò chuyện ngắn và xin được chúc em luôn giữ vững được phong độ học tập tốt cũng như niềm đam mê cháy bỏng với toán học để tiếp tục gặt hái được những thành công rực rỡ trong tương lai !

PV: Quang Minh – Sử 1417