The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam : “Hướng tới Lễ kỉ niệm 30 năm”

Đưa lên bởi: ngocnt | 10/03/2015 | 4696 lượt xem

Vào chiều ngày 9/3, tại Phòng họp Nhà Hiệu bộ trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa các các nhà giáo trong Ban Giám hiệu cùng các cựu học sinh về việc chuẩn bị cho đại lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1985 – 2015).

Buổi họp có sự tham gia của đại diện các nhà giáo trong BGH nhà trường: Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Dương Tú Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với đó là sự góp mặt của 3 cựu Amsers đến từ các khối chuyên Lý, Toán. Các anh chị cựu Amsers tài năng không chỉ là niềm tự hào của Hà Nội – Amsterdam mà còn là những người lập kế hoạch, tạo nên thành công của Gala Kỉ niệm 30 năm vào cuối tháng 12/2015.

Ban giám hiệu nhà trường và đại diện cựu học sinh các khóa đến dự buổi họp

Tại buổi họp, anh Trần Hải Nam – cựu học sinh lớp Toán 1 (khóa 85 – 88) đưa ra dự kiến các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm. Chủ trương kỷ niệm 30 năm thành lập trường cần nhận được sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ từ Chính quyền các cấp, cán bộ, nhân dân, CMHS; thu hút sự tham gia rộng rãi của các thế hệ thầy và trò. Ngoài ra, năm kỷ niệm phải được chuẩn bị chu đáo, tổ chức trang trọng, tiết kiệm; tạo dấu ấn sâu đậm và mang ý nghĩa sâu sắc đối với toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Để đáp ứng nguyện vọng, công sức và khả năng tham gia của các cựu học sinh, anh Trần Hải Nam chú trọng vào thời gian tổ chức sự kiện. Theo như kế hoạch, Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường sẽ diễn ra trọn vẹn trong vòng 1 ngày, dự kiến vào thứ bảy ngày 26/12/2015.

Anh Trần Hải Nam – cựu học sinh lớp Toán 1 (khóa 85 – 88)(ở giữa) đề xuất các ý kiến

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường và Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường trong buổi gặp mặt

Buổi Lễ kỉ niệm 30 năm hứa hẹn sẽ mang lại những cảm xúc bồi hồi, khó quên khi hội tụ tất cả các thế hệ nhà giáo, thế hệ học sinh từ những khóa đầu tiên cho đến những khóa mới ra trường về với ngôi trường mang tên “Hà Nội – Amsterdam”. Các hoạt động kỉ niệm 30 năm thành lập trường bao gồm: lập cuốn kỉ yếu 30 năm; cuộc thi tìm hiểu về trường, làm phim tư liệu về trường, cuộc thi viết về trường, ngày hội thể thao,...

Qua đó, nhà trường mong muốn khơi dậy truyền thống tôn sự trọng đạo, sự tri ân của các thế hệ với mái trường. Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết hình thức chính của chương trình sẽ là hình dung một câu chuyện về trường Hà Nội – Amsterdam, cấu trúc theo trình tự thời gian, sự kiện, hình ảnh đan xen với nhau từ lịch sử hình thành đến các dấu mốc phát triển.

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi về các hoạt động diễn ra trong Lễ kỉ niệm 30 năm

Buổi lễ gồm 2 phần chính: phần Lễ và phần Hội, kéo dài từ 17h chiều đến 22h tối. Trong đó, phần Hội với Gala “Kỉ niệm 30 năm” được đánh giá mang lại sự bùng nổ về cảm xúc, ùa về trong lòng các Amsers đã và đang học dưới mái trường những dư âm sâu sắc. Bên cạnh ngày diễn ra sự kiện chính thức, trong Tuần lễ kỷ niệm, thứ tư ngày 23/12/2015 dự kiến là ngày tựu trường gặp gỡ của các thế hệ học sinh. Trong buổi sáng hôm đó, các Amsers sẽ được tham gia vào các hoạt động do nhà trường tổ chức như cuộc thi thể thao, nghệ thuật, ngày hội chụp ảnh… lưu lại các khoảnh khắc, kỉ niệm.

Các anh chị cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Các thầy cô Ban giám hiệu nhà trường trong cuộc họp

Trong công tác chuẩn bị hướng tới Lễ kỷ niệm 30 năm (1985 – 2015), Ban giám hiệu nhà trường quyết định phát động cuộc thi thiết kế mặt tiền và cổng trường. Các ý tưởng thiết kế, cải tạo và nâng cấp khu vực mặt tiền của nhà trường sẽ được gửi vào hòm thư trên website, mọi thông tin chi tiết liên lạc với nhà giáo Hồ Quốc Việt. Anh Mai Thanh Hà – cựu học sinh lớp Lý 1 (khóa 92 – 95) tham gia phụ trách làm cuốn kỷ yếu và phim tư liệu về hình ảnh của Hà Nội – Amsterdam trong 30 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, tổ chức hoạt động chia sẻ video hình ảnh về kỷ niệm nhà trường và các thành tựu do các thế hệ học sinh và giáo viên lưu trữ đóng góp.

Trường Hà Nội – Amsterdam của 30 năm hình thành và phát triển

Khép lại buổi gặp mặt, Ban giám hiệu nhà trường và các cựu học sinh hi vọng sẽ tạo nên một Buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam thành công rực rỡ. Từ đó, có thể làm cho mỗi thành viên hiểu sâu sắc về ý thức đối với truyền thống và trách nhiệm xây đắp những giá trị cốt lõi của nhà trường, không ngừng phấn đấu học hỏi, không ngừng đổi mới, sáng tạo, kiên trì làm việc và tiếp tục phát triển nhà trường.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã từng nói: “Trường Hà Nội – Amsterdam là cái nôi đào tạo nhân lực chính của xã hội.” Được thành lập từ năm 1985, trong suốt 29 năm qua, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã không ngừng hình thành và phát triển, ngày càng khẳng định là lá cờ đầu của nền giáo dục thủ đô. Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường đang đến rất gần… Có lẽ trong mỗi giáo viên và học sinh nhà trường, ai nấy đều cảm thấy xúc động và bồi hồi mong được chứng kiến giờ phút trọng đại đó !

PV: Nhật Linh – Văn 1417