The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở lại trường sau đợt nghỉ dịch

Đưa lên bởi: webams | 04/05/2020 | 509 lượt xem

Sáng 4.5, sau nhiều tháng phải nghỉ học vì dịch Covid -19, thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng với các trường trong toàn thành phố Hà Nội và nhiều địa phương khác đã trở lại trường trong không khí náo nức.

Ghi nhận của PV AWW khắp nơi ngày đầu HS trở lại trường không khí rộn rã như năm học mới. Nhà trường đã có các biện pháp để ngăn chặn, phòng chống dịch như phân làn cổng để giãn cách HS (học sinh khối THPT sẽ đi cổng số 1 đường Hoàng Minh Giám, học sinh khối THCS sẽ đi cổng sau), tại mỗi làn có giáo viên đo thân nhiệt và nhắc HS rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường. Nhà trường cùng với các lớp chuẩn bị đầy đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào giờ học. Đồng thời đảm bảo khoảng cách giữa các em học sinh trong lớp, Nhà trường đã chủ động chia lớp thành 2 ca sáng - chiều.

Cô giáo chủ nhiệm kiểm tra thân nhiệt các con học sinh trước khi vào lớp
Bên cạnh đó nước rửa tay được phát miễn phí cho từng lớp, đồng thời các thầy cô giáo chủ nhiệm phổ biến kiến thức, nội quy an toàn khi đi học trong thời điểm vẫn còn dịch Covid-19.

Tại các lớp THCS có HS bán trú, nhà trường tạm thời chỉ dạy một buổi và tạm ngừng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động câu lạc bộ, đảm bảo giãn cách xã hội ngăn ngừa dịch hiệu quả.


Các con học sinh chào cờ trong lớp học

Bên cạnh việc tuyên truyền phòng chống dịch hiệu quả, Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn bộ các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục Nhà trường tập trung ôn luyện lại kiến thức cho các con trong thời gian nghỉ dịch hoặc học online theo tinh thần tinh giản chương trình của Bộ đặc biệt với các em học sinh khối 9 và khối 12.

Bài: Nhật Linh

Ảnh: Cô Ngọc Phương

Tags: covid 19

Đọc nhiều nhất

Đăng bởi: webams | 25/06 | 16,494 lượt xem
Đăng bởi: webams | 29/12 | 15,414 lượt xem