The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thành tích rực rỡ của Amsers tại cuộc thi chọn đội tuyển HSG Quốc gia 2018 - 2019

Đưa lên bởi: webams | 17/10/2018 | 2959 lượt xem

Sáng ngày 10/10, tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ thành lập đội tuyển HSG Thành phố năm học 2018 - 2019 chuẩn bị cho kì thi HSG Quốc Gia vào tháng 1/2019 sắp tới.

Góp mặt trong đội tuyển là những học sinh ưu tú, có đam mê với môn học đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Các đội tuyển sẽ có 3 tháng ôn tập, rèn luyện trước khi đi thi. Mở đầu buổi lễ, nhà giáo Phạm Ngọc Thịnh, Phó trưởng phòng GDPT đã tuyên bố quyết định thành lập đội tuyển HSG Thành phố. Đội tuyển năm nay gồm 12 môn với 184 học sinh đến từ 16 trường THPT trên địa bàn Thành phố. Ngay sau lời tuyên bố của nhà giáo Phạm Ngọc Thịnh là phần căn dặn kế hoạch học tập của Nhà giáo ưu tú, Phó giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang. Nhà giáo hy vọng các bạn học sinh sẽ có thời gian biểu học tập khoa học, giữ gìn sức khỏe để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi HSG Quốc gia sắp tới.  Nhà giáo Lê Thị Oanh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cũng đã có ý kiến phát biểu tại buổi lễ. Nhà giáo mong các bạn học sinh sẽ tập trung học tập, trau dồi kiến thức trong 3 tháng tới. Cô cũng giới thiệu những nét nổi bật của trường Hà Nội Amsterdam để các bạn học sinh khám phá trong thời gian học tập.

Nhà giáo Lê Thị Oanh phát biểu tại buổi lễ

 

 Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 Trong kì thi vừa qua, các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã đạt được thành tích xuất sắc với 108 học sinh có mặt trong đội tuyển – nhiều nhất trong 5 năm gần đây. Các Amser không chỉ có thế mạnh tại các bộ môn khoa học tự nhiên mà còn có thành tích tại các bộ môn khoa học xã hội và ngoại ngữ.

Ở bộ môn Toán, có 13/15 học sinh đội tuyển là học sinh trường Hà Nội Amsterdam. Đặc biệt, có bạn Nguyễn Đức Anh (10 Toán 1) tuy chỉ mới vào cấp 3 những đã sớm bộc lộ tài năng, lọt vào đội tuyển cùng các các anh chị. Với bộ môn Vật Lí, Hóa Học, các Amser đều chiếm đa số đội tuyển.  Không chỉ vậy, trường Hà Nội- Amsterdam còn đóng góp 18/20 học sinh cho đội tuyển Tiếng Anh.

Thành tích vượt trội vừa qua chính là bước đệm cho kì thi HSG Quốc gia sắp tới. Đồng thời, đây cũng là tấm gương sáng để các bạn học tập, phấn đấu trong kì thi năm học 2019 – 2020.

*Kết quả kì thi chọn đội tuyển HSG Thành phố của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam:

- Đội tuyển Toán học: 13/15 em

- Đội tuyển Vật lí: 13/18 em

- Đội tuyển Hóa học: 13/18 em

- Đội tuyển Sinh học: 11/20 em

- Đội tuyển Tin học: 7/15 em

- Đội tuyển Ngữ văn: 5/15 em

- Đội tuyển Lịch sử: 3/18 em

- Đội tuyển Địa lí: 5/12 em

- Đội tuyển Tiếng anh: 18/20 em

- Đội tuyển Tiếng Nga: 8/12 em

- Đội tuyển Tiếng Trung: 6/6 em

Những thành tích rực rỡ trong học tập và hoạt động ngoại khóa của các Amsers chính là những đóa hoa đẹp nhất các em kính tặng các bà, các mẹ, các cô nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Ban biên tập Website Hà Nội - Amsterdam