The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN IOM 2020

Đưa lên bởi: webams | 28/12/2020 | 546 lượt xem

Ngày 16, 17 và 19 tháng 12 vừa qua, Đội tuyển IOM 2020 (International Olympiad of Metropolises) gồm tám học sinh tiêu biểu và xuất sắc đến từ tập thể các lớp 12 chuyên Toán, Lý, Hóa của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã hoàn thành xuất sắc kì thi Olympic quốc tế và mang về cho trường nhiều thành tích đáng tự hào.

>> Amsers đạt 5 Huy chương Vàng tại Olympic Quốc tế các thành phố lớn

International Olympiad of Metropolises (IOM) là cuộc thì đồng đội Quốc tế, được tổ chức tại Mát-xcơ-va hằng năm. Học sinh tham gia trong độ tuổi từ 14 đến 18 sống ở các đô thị lớn nhất thế giới. Mỗi đội tham gia gồm 8 học sinh phải sở hữu kiến thức về Toán học, Hóa học, Vật lý và Tin học đa dạng và mở rộng để có thể tranh tài cùng nhiều đại diện khác nhau đến từ nhiều thành phố lớn trên thế giới. 

Phụ huynh, giáo viên và đoàn học sinh đội tuyển IOM trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Cuộc thi năm nay do tình hình căng thẳng của Covid-19 trên toàn thế giới nên đội tuyển Metropolis 2020 đã trực tiếp thi online tại trường vào 3 ngày 16,17 và 19 tháng 12. Dù tình hình có chút bất lợi nhưng đội tuyển của trường chúng ta với sự quyết tâm cao độ vẫn giành được những thành tích ngoài mong đợi:

  1. Đỗ Bách Khoa (12 Toán 1) Huy chương Vàng Toán học

  2. Nguyễn Hoàng Nam (12 Lý 1) Huy chương Vàng Vật lý

  3. Trần Quang Vinh (12 Lý 1) Huy chương Vàng Vật lý

  4. Nguyễn Duy Anh (12 Hóa 1) Huy chương Vàng Hóa học

  5. Nguyễn Lê Thảo Anh (12 Hóa 1) Huy chương Vàng Hóa học

  6. Nguyễn Đức Anh (12 Toán 1) Huy chương Bạc Toán học

  7. Nguyễn Gia Bảo (11 Tin) Huy chương Đồng Tin học

  8. Nguyễn Anh Quân (11 Tin) Huy chương Đồng Tin học

Bên cạnh đó, học sinh Nguyễn Lê Đức Hoàng (12 lý 1) cũng giành được Huy chương Vàng Vật lý Quốc tế, góp thêm thành tích Quốc tế cho trường. 

Đội tuyển IOM 2020 cùng cô Hiệu trưởng và cô Hiệu phó

Những thành tích kể trên ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Thủ đô nói chung và các thầy cô và các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói riêng, đồng thời cũng là động lực để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập.

Phóng viên viết: Mai Phương Linh Văn 1922

Phóng viên ảnh: Nguyễn Mai Trang Hóa 2 2023