The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tân Mr and Miss Ams 2012: “Hãy bay như chú ong nghệ”

Đưa lên bởi: Nguyễn Siêu | 02/10/2012 | 5163 lượt xem

Cặp đôi “tiêu điểm” tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong những ngày hôm nay đã có những trao đổi gần gũi về cuộc thi Mr. and Miss Ams, về tình cảm học trò, và về chính hai bạn.

Vài nét về nhân vật “trong tầm ngắm” của bài phỏng vấn hôm nay nhé:

Nàng là Trần Hải An, lớp trưởng 12 Anh1, sở thích đi du lịch, làm đồ handmade và dạo chơi phố cổ. Nàng đã từng chiến thắng tại International Trade Challenge Vietnam, là thành viên Ams’ Radio và là MC cho một cơ số các chương trình lớn nhỏ.

Chàng là Trịnh Thành Trung, 12 Anh1, sở thích thể thao, nghe nhạc và khám phá. Chàng hiện là trưởng ban biên tập báo E-Times và là thành viên trung tâm UNESCO Điện Ảnh Phát Triển.

Cùng nhau, chàng và nàng đã đăng quang Mr. and Miss Ams 2012 trong đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài vừa diễn ra vài ngày trước đây.

Trở thành Mr. and Miss không phải là một giấc mơ.

Phóng viên (PV): Xin chào Hải An và Thành Trung. Chúc mừng với danh hiệu Mr. and Miss Ams mà hai bạn đã đạt được trong đêm 29/9/2012. Với nhiều người thì danh hiệu này là một giấc mơ, còn với hai bạn thì sao?

Hải An và Thành Trung (M&M): Xin chào bạn. Đối với chúng tớ thì đây không phải một giấc mơ đâu. Chúng tớ quyết định đi thi cũng khá tình cờ, lúc đầu còn không định nộp đơn đăng kí, và các bạn thí sinh khác thì cũng quá ư tài năng. Vì vậy, chưa bao giờ chúng tớ nghĩ đến việc lọt sâu qua từng vòng và thậm chí trở thành Mr. and Miss Ams nữa.

PV: Hiện tại thì đây đúng là không còn là một giấc mơ nữa rồi. Trở thành Mr. and Miss Ams đồng nghĩa với việc các bạn được mong đợi khá nhiều ở thầy cô và bạn bè. Các bạn nghĩ với danh hiệu ấy thì sắp tới đây mình phải làm gì?

M&M: Tất nhiên là chúng tớ sẽ tiếp tục học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá để trở thành một học sinh toàn diện. Đúng như tinh thần của Ngày Hội Anh Tài, An và Trung sẽ cố gắng truyền ngọn lửa, tinh thần Ams đến mọi người xung quanh, vì chúng mình tin ai cũng có điều đặc biệt riêng, và ai cũng xứng đáng là một Mr hay Miss, là đại diện của Ams.

PV: Một thành viên Ban giám khảo tiết lộ rằng cặp đôi của hai bạn gây ấn tượng mạnh vì clip “tuy ngắn nhưng lại rất trí tuệ”. Các bạn có thể cho biết ý tưởng bắt nguồn từ đâu không?

M&M: Chúng tớ lúc đầu chỉ muốn làm một clip ý nghĩa nhẹ nhàng, nói về các điểm tương đồng giữa hai đứa, tập trung vào những điều nho nhỏ mà đôi khi cuộc đời học sinh xô bồ sẽ làm mình dễ quên mất. Thế là ý tưởng nảy ra: làm split-screen để làm rõ các điểm tương đồng. Vì đợt đó An còn bận thi TOEFL và đi Hong Kong cho cuộc thi quốc tế nên cả hai chỉ có 2 ngày để quay clip, vừa quay vừa hoàn thiện kịch bản. Lúc quay xong thì không hiểu gì cơ. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của chị Ngọc Anh (Anh2 0912) và Phi Anh (Anh1 1013) thì chúng tớ đã có một clip khá hài lòng.

Clip đã giúp Hải An và Thành Trung "ghi điểm" với Ban giám khảo

Tình cảm chỉ cần trong sáng và nhẹ nhàng thôi

PV: Hiện nay có một vấn đề nhiều người khá quan tâm là tình cảm học đường. Hai bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?

M&M: Trong độ tuổi này thì đôi lúc các bạn sẽ cảm nhận thấy một “điều gì đó” có thể lớn hơn tình bạn tí chút. Nếu đó là những tình cảm trong sáng và nhẹ nhàng, hai người giúp đỡ nhau trong học tập, trong cuộc sống thì rất đáng khuyến khích. Tất nhiên, nếu tình cảm khiến các bạn bỏ bê học tập thì cần phải thay đổi rồi. Nhìn chung, ở độ tuổi học trò như chúng mình thì tình cảm chỉ cần trong sáng và nhẹ nhàng thôi.

PV: Vậy các bạn có thể định nghĩa một “điều gì đó” giữa hai bạn không?

M&M: Chúng tớ là những người bạn thân thiết và gắn bó, hiểu nhau và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Đó là hành động lãng mạn nhất của bạn ấy trong cảm nhận của tớ.

PV: Chúng mình sẽ nói về hai bạn nhé. Thử cho mình 3 từ để miêu tả về partner của mình xem nào.

Hải An: Trung thông minh, chu đáo và cực kì biết lắng nghe.

Thành Trung: An thì năng nổ nhiệt tình, tò mò ham hiểu biết và vô cùng hoạt bát.

PV: Có vẻ nhưng hai bạn rất hiểu nhau. Có một sở thích chung nào mà cả hai bạn cùng say mê không?

M&M: Đó là đi chơi phố cổ, vì chúng tớ rất thích khám phá một Hà Nội cổ kính của thời xưa. Chúng tớ còn thích cái không khí se lạnh của những ngày thu Hà Nội nữa.

PV: Có vẻ các bạn cũng rất lãng mạn đấy. Hãy thử bật mí một hành động của người kia mà cỏ vẻ lãng mạn nhất trong cảm nhận của bạn.

Hải An: Bạn ấy đã cắm hoa và tặng tớ trên sân khấu của vòng loại 2 – Ngày Hội Anh Tài. Đó là hành động lãng mạn nhất trong cảm nhận của tớ. Cơ mà tớ thì có lẽ chưa làm gì lãng mạn với bạn ấy đâu.

Hãy bay như chú ong nghệ.

PV: Nếu có điều kiện để thay đổi một điều gì đó ở Ams, các bạn muốn thay đổi gì?

M&M: Chúng tớ muốn xây dựng một thư viện lớn hơn, nhiều sách hơn, để thư viện cũng có thể là một lớp học lớn. Ngoài ra thì chúng tớ cũng muốn trồng thêm nhiều cây để chỉ vài năm nữa, sau khi đã tốt nghiệp, chúng tớ sẽ trở về ngôi nhà cũ rợp bóng cây.

PV: Qua Ngày Hội Anh Tài năm nay bạn học được những gì?

M&M: An gặp được nhiều bạn mới, thử những thử mà tớ chưa từng thử như nhảy hay catwalk. Tớ khám phá ra chúng rất thú vị. Còn Trung thì trở nên tự tin hơn, không còn sợ ánh đèn sân khấu và nói trước đám đông.

PV: Các bạn có nhắn nhủ gì cho những ai có ước mơ toả sáng không?

M&M: Đơn gian thôi, hãy bay như chú ong nghệ. Như người ta đã nói: “Aerodynamically the bumblebee shouldn’t be able to fly, but the bumblebee doesn’t know that so it goes on flying anyway”. Điều quan trọng là các bạn hãy cứ vỗ cánh và tiến về phía ước mơ của mình.

PV: Hỏi nốt một câu hỏi vui, nếu có ai đó nói rằng không hài lòng với chiều cao của Miss Hải An, bạn nghĩ sao?

Hải An: Vậy thì có lẽ họ sẽ hài lòng với chiều cao từ đầu đến trời của tớ. (Cười lớn)

 

Một vài hình ảnh đẹp về Hải An và Thành Trung trong quá trình dự thi Ngày Hội Anh Tài 2012:

 

PV: Nguyễn Siêu (Anh1 1013)