Tết Donation 2015: Quyên góp bánh kẹo- chia sẻ tấm lòng

Post by: ngocnt | 10/03/2015 | 3657 reads

Trong tuần từ 02/03 đến 06/03/2015, hàng trăm gói bánh cùng ngàn chiếc kẹo đã được các Amsers tích cực quyên góp ủng hộ chương trình Tết Donation của dự án từ thiện Hanoi Food Rescue.

Tết qua đi là lúc mỗi gia đình đều ngán ngẩm nhìn những đĩa đồ ăn bày la liệt còn thừa lại sau những bữa liên hoan mà không ai động đến. Tết cũng là lúc ta nhìn mâm cơm cỗ bàn mà than lên: “Ôi, lại ăn à?” trong khi ngoài kia, có những người không có đủ cơm ăn qua ngày, nói gì đến việc có một cái Tết đủ đầy. Và sự kiện Tết Donation được tổ chức, nhằm quyên góp đồ ăn thừa sau Tết để ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Được biết đến với tên gọi: “Biệt đội giải cứu đồ ăn”, Hanoi Food Rescue đã tổ chức thành công Tết Donation 2014 với 185 túi đồ ăn các loại thu được chỉ sau 6 ngày quyên góp. Tiếp nối thành công đó, Tết Donation 2015 đã được tổ chức chính tại trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam trong suốt một tuần từ 02/03 đến 06/03/2015.

Tham gia Tết Donation 2015, những “donators”  được trải nghiệm hoạt động xã hội mới mẻ của Hanoi Food Rescue thông qua mô hình “Cứu trợ thực phẩm” mà đặc biệt hơn nữa là có thể hỗ trợ lương thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn bằng đồ ăn không được sử dụng trong dịp Tết , mang đến niềm vui đầu năm cho họ và giảm thiểu tình trạng lãng phí lương thực đang càng nghiêm trọng hiện nay. Không những thế, các bạn quyên góp còn nhận những phần quà vô cùng xinh xắn do thành viên của Hanoi Food Rescue tự tay chuẩn bị.

Những chiếc bookmarks dễ thương do tự tay các thành viên của HFR làm

Những chữ thư pháp cũng là một món quà độc đáo

Từ ngày đầu tiên phát động chương trình, bàn quyên góp được đặt tại sảnh B-C đã không lúc nào vắng vẻ. Các Amsers rủ nhau mang đồ ăn đi quyên góp, người hộp bánh, người gói kẹo, người ủng hộ cả một thùng mì tôm.

Bàn quyên góp luôn tấp nập

Những em học sinh cấp 2 cũng rất quan tâm đến chương trình

Chương trình diễn ra trong sáu ngày liên tục với 2 ca quyên góp: Ca sáng từ 9h30 đến 12h30; ca chiều từ 12h30 đến 15h. Những chiếc bookmarks xinh xắn nhanh chóng đến tay những Amsers hảo tâm. Đặc biệt, những bạn quyên góp nhiều đồ ăn còn nhận được Certificate của Hanoi Food Rescue. Ai cũng vui vẻ, có người còn quyên góp nhiều lần, mỗi lần đều khệ nệ rất nhiều bánh, kẹo.

Với những bạn quyên góp nhiều, Hanoi Food Rescue sẽ trao ngay Certificate

Tet Donation 2015 đã thực sự thành công với hơn 100 người quyên góp tại bàn quyên góp đặt tại trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam và số lượng đồ ăn thu về lên đến con số 300. Đây thực sự là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các Amsers.

Khi ta cho đi chính là lúc ta nhận lại nhiều hơn cả. Hãy cùng Hanoi Food Rescue chung sức mang đến một năm mới Ất Mùi ấm áp, đủ đầy cho những người có hoàn cảnh khó khăn!

PV: Phương Linh (Văn 14-17)