The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

TẬP HUẤN CÔNG TÁC SƠ CỨU BAN ĐẦU

Đưa lên bởi: webams | 23/11/2018 | 3483 lượt xem

Vào 10h30 ngày 21/11/2018 tại hội trường 200 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức lớp tập huấn công tác sơ cứu ban đầu cho các học sinh khối cấp 2 và cấp 3 của trường nhằm cung cấp kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu.

Tham gia buổi tập huấn có sự góp mặt của cô Trần Thị Tứ và cô Nguyễn Thị Hồng Minh – cán bộ ý tế của Nhà trường. Các cô nhấn mạnh: ‘Những kĩ năng, kiến thức hết sức thiết thực này đều là hành trang quan trọng đi cùng các em đến tận sau này. Các em học sinh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ những người gặp nạn và hạn chế tối đa những thiệt hại về người ’. 

Mở đầu buổi tập huấn, cô Trần Thị Tứ đề cập đến những tình huống mà các bạn học sinh có thể gặp như bị côn trùng, động vật cắn, chảy máu cam, phỏng nóng/lạnh, giật điện. Qua đó, các bạn học sinh có thêm nhiều kiến thức cần thiết về những triệu chứng và giải pháp xử lí trong những trường hợp này.

Cô Tứ giới thiệu về loại thuốc đặc trị cho những trường hợp phòng sốc phản vệ

Buổi tập huấn không chỉ dừng lại ở lí thuyết mà còn bao gồm phần thực hành hết sức lí thú. Cô Tứ đã truyền đạt những kiến thức bổ ích giúp các học sinh nắm rõ và đầy đủ các quy trình, quy định của việc sơ cấp cứu người bị nạn như: Sơ cứu ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn; sơ cứu ban đầu xử trí, cố định tạm thời xương gãy bằng dụng cụ; băng bó, cầm máu vết thương...  Các bạn học sinh được trực tiếp trải nghiệm và thực hành các thao tác sơ cứu cầm máu vết thương phần mềm, nẹp cố định gãy xương tay, chân.

Các bạn học sinh được trải nghiệm thực tế

Nội dung của buổi chuyên đề tập trung vào những nội dung hết sức thiết thực gần gũi, dễ thực hành, dễ áp dụng vào thực tiễn. Đây là dịp để các học sinh được cung cấp các kiến thức và rèn luyện kỹ năng cơ bản để tham gia vào quá trình sơ cấp cứu ban đầu nhằm giảm thiểu rủi ro và thương vong cho người bị nạn.

PV: Ngô Vũ Hoài Thanh – Pháp 2 1720