The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

TÂN ĐẠI SỨ AMS 2018: VŨ NAM TRANG LINH – NỮ SINH CHUYÊN TOÁN XINH ĐẸP VÀ TÀI NĂNG

Đưa lên bởi: webams | 18/09/2018 | 3559 lượt xem

Trong đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2018 với chủ đề Palette diễn ra vào ngày 15/9 vừa qua, ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Ams Ambassador đã gọi tên Vũ Nam Trang Linh- cô nữ sinh chuyên Toán với thành tích học tập và ngoại khóa vượt trội đến từ lớp 11 Toán 1. Phóng viên Ams Wide Web gần đã có dịp phỏng vấn cảm xúc của Trang Linh ở một vai trò mới – Đại sứ Ams 2018.

PV: Xin chào Trang Linh! Rất cảm ơn Trang Linh vì đã tham gia buổi phỏng vấn này. Lời đầu tiên, xin được chúc mừng Trang Linh vì kết quả xuất sắc bạn đã đạt được trong cuộc thi Ams Ambassador 2018. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được xướng tên cho vị trí danh giá này?

Linh: Cảm xúc đầu tiên của mình khi được nghe MC đọc tên ở ngôi vị cao nhất đó là rất bất ngờ. Bản thân mình cảm thấy vào được top 10 đã là một điều vô cùng vinh dự và tuyệt vời vì mình nghĩ tất cả các bạn, các anh, các chị trong top 10 Ams Ambassador năm nay đều đã thật sự toả sáng và thể hiện hết mình trong đêm Chung kết. Mình cho rằng ai cũng vô cùng xứng đáng với danh hiệu cao nhất, bản thân các anh chị và các bạn đã là Đại sứ trong lòng gia đình, bạn bè khối chuyên của mình rồi.

Mình cũng thật sự biết ơn những người yêu mình và những người mình yêu luôn đồng hành và làm động lực cho mình phấn đấu rất nhiều để đi đến được ngày hôm nay, đặc biệt là cô Thái Thị Thanh Hoa - giáo viên chủ nhiệm của mình, cô Đặng Trang, top 10 Ams Ambassador 2018- bạn Nguyễn Hồng Hạnh lớp 11 Sử, và xin gửi lời đến khối chuyên Toán, tập thể lớp 11 Toán 1 và tập thể lớp 11 Văn.

Hình ảnh dễ thương, trong sáng của Trang Linh

PV: Điều gì đã thôi thúc bạn tham gia cuộc thi Đại sứ Ams?

Linh: “Cơ duyên” của mình đến với Ams Ambassador năm nay cũng rất tình cờ và bất ngờ, vì khi mình điền đơn đăng kí tham gia thi đại diện cho lớp, cho khối chuyên, mình chưa bao giờ nghĩ được mình sẽ có được vinh dự được xướng tên ở giải cao nhất.

Mình đăng kí tham gia một phần là vì ở các mùa NHAT trước, mình đã theo dõi các anh chị trong phần thi Đại sứ trên sân khấu đêm Chung kết. Mình vô cùng ngưỡng mộ thành tích cũng như sự thể hiện tuyệt vời của các anh chị. Vậy nên mình cũng muốn thử sức một lần ở một mảng khác, xem bản thân mình có thể làm được đến đâu.

PV: Trong suốt hành trình tham gia cuộc thi, bạn đã học hỏi được điều gì?!

Linh: Mình đã học được nhiều thứ lắm, Ams đã cho mình quá nhiều. Mình được làm những điều mà chưa bao giờ được làm cũng như mình nghĩ sẽ chẳng có cơ hội được là. Mình đã học được từ mọi người cách cô gắng, vượt qua khó khăn, và cách lạc quan, luôn vui vẻ dù là những lúc mệt mỏi nhất. Hơn hết, mình học được rất nhiều từ tình yêu thương mà mọi người dành cho nhau, dù chỉ trong mấy tháng ít ỏi thôi, nhưng mọi người đều vô cùng nhiệt tình, chân thành giúp đỡ nhau, đoàn kết, cùng nhau phấn đấu từng chút một để tạo nên một đêm Chung kết lung linh và không thể tuyệt vời hơn.

Trang Linh tự tin trả lời câu hỏi trong phần thi ứng xử

PV: Hãy chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ bạn có được trong cuộc thi.

Linh: Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình có lẽ là phần thi Tài năng Đại sứ, mình và Đại sứ Yêu thích Lê Trí Nghĩa lớp 11 Văn đã tái hiện lại một phần tác phẩm “Vợ nhặt” trên sân khấu. Đây có lẽ là phần thi mình đã nỗ lực nhiều nhất, dành nhiều tâm huyết nhất, và mình đã vô cùng bất ngờ về những gì mình và bạn diễn của mình đã làm được trên sân khấu hôm đó. Quá trình luyện tập của chúng mình cũng đã gặp khó khăn rất nhiều nhưng lại rất vui, chúng mình đã có rất nhiều kỉ niệm khi tập diễn và tập nhảy. Ngay trước ngày thi chúng mình đều phải trải qua bài thi chất lượng xếp lớp, vì vậy nên khi thêm việc lại càng thêm lo. Buổi tổng duyệt ngay trước ngày diễn cũng không đươc suôn sẻ như ý muốn. Lúc đó chúng mình chỉ biết động viên nhau cố gắng thể hiện hết mình trên sân khấu. Và cuối cùng công sức của chúng mình đã được đền đáp, những lời khen của Ban giám khảo ngày hôm ấy khiến mình và Nghĩa thật sự vô cùng xúc động.

Trang Linh trong vở diễn “Vợ Nhặt” tại vòng thi Tài năng

PV: Đồng hành suốt cuộc thi, bạn thấy đâu là thử thách lớn nhất với mình?

Linh: Thử thách lớn nhất đối với mình đó là tập đi trên đôi giày cao gót cùng với áo dài và váy dạ hội. Vì đây mới là lần thứ hai trong đời mình đi giày cao gót, và phải tập đi sao cho thật mềm mại, uyển chuyển và vững vàng. Đây là phần mình gặp khó khăn nhất cũng một phần là vì Chung kết Ngày hội anh tài 2018 chỉ một ngày sau ngày mình tham gia thi Học sinh giỏi Thành phố lớp 12. Vì vậy, hai tuần trước đó mình, cũng như các anh chị và các bạn đã phải cố gắng sắp xếp thời gian hợp lí để luyện tập.

Hình ảnh tự tin của Trang Linh trong tà áo dài truyền thống

PV: Trên cương vị của một AA, bạn mang những phẩm chất nào đại diện cho Amsers?

Linh: Amsers thật sự có quá nhiều phẩm chất tốt đẹp, toàn diện và tuyệt vời. Vì vậy, mình không dám nhận rằng mình có tất cả những phẩm đó để đại diện cho Amsers. Nhưng mình hứa rằng: mình sẽ hoàn thiện bản thân qua từng ngày để xứng đáng với danh hiệu này và mang đến cho tất cả mọi người sự thân thiện, năng động, trí tuệ của Amsers chúng mình cũng như sự tự hào khi được học tập trong một ngôi trường danh giá.

PV: Bạn có đánh giá gì về top 10 các Đại sứ năm nay?

Linh: Đúng như chủ đề “Palette” của Ngày hội anh tài năm nay, top 10 Đại sứ năm nay chính là 10 màu sắc cá tính khác nhau và đều vô cùng nổi bật theo chính cách riêng của mình. Các anh chị và các bạn trong top 10 đều là những người mình đã biết và vô cùng ngưỡng mộ, yêu quý từ trước. Có lẽ điều này đã cho mình thêm nhiều động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân. Nhưng điều khiến mình yêu “gia đình top 10” hơn cả đó chính là sự yêu thương và tình cảm có thể nói là “hồn nhiên”, “tự nhiên” nhất mà mọi người dành cho nhau, không ai xem ai là đối thủ, mọi người xem như đêm Chung kết không phải là một “cuộc thi” mà là một đêm để trình diễn, thể hiện tất cả những nỗ lực trong thời gian qua.

Giây phút Trang Linh chính thức trở thành tân Đại sứ Ams 2018

PV: Dự định của bạn sau cuộc thi Ams Ambassador là gì? Bạn có lời khuyên gì tới các học sinh trường Ams?

Linh: Sau cuộc thi Ams Ambassador mình còn rất nhiều dự định cả trong tương lai gần và xa. Nhưng mình xin phép chỉ chia sẻ như vậy thôi vì mình muốn giữ những mục tiêu đó cho riêng mình để âm thầm phấn đấu.

Mình muốn nói với các Amsers rằng: các bạn đều rất tuyệt vời và toả sáng, đừng ngần ngại thể hiện màu sắc, bản sắc, cá tính riêng của mình ở bất cứ nơi đâu và hãy tự hào về chính bản thân mình.

PV: LÊ TRÍ NGHĨA – VĂN 1720

ẢNH: SƯU TẦM