The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Science Tour: Chuyến phiêu lưu khoa học kì thú

Đưa lên bởi: webams | 19/06/2018 | 1433 lượt xem

Mỗi dịp hè về, câu lạc bộ Society of Open Science của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam lại bắt đầu với chương trình khoa học thường niên Science Tornado. Mở đầu chuỗi sự kiện năng động hè này, chương trình bắt đầu với tiền sự kiện Science Tour.

Science Tour là sự kiện đầu tiên trong chuỗi chương trình khoa học mang tên Science Tornado – Cơn lốc Khoa học do các bạn học sinh trong câu lạc bộ Society of Open Science tổ chức. Mục đích của Hành trình Khoa học là đưa khoa học đến gần hơn với cuộc sống của con người, cho mọi người thấy rằng khoa học không hề khô khan mà ngược lại rất thú vị và đa dạng.

Cảm xúc thích thú từ các em nhỏ khi quan sát các thí nghiệm

Xuyên suốt tháng 5 vừa qua, các thành viên trong câu lạc bộ đã tích cực đến các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội để tổ chức chương trình. Một số trường có thể kể đến như THCS Cầu Giấy, Tiểu học Lê Qúy Đôn, THCS Nguyễn Trường Tộ, TH Quang Trung, THCS Đoàn Thị Điểm,… Các kiến thức khoa học vốn dĩ chỉ có trong sách vở nay được các bạn học sinh cấp 3 đưa vào các thí nghiệm vô cùng lí thú như Bàn tay lửa, Tên lửa nước, Cánh tay thủy lực,…

Các em hăng hái giơ tay trả lời câu hỏi từ anh chị

Chương trình nhận được sự hưởng ứng từ học sinh của nhiều khối lớp khác nhau. Một bạn học sinh trường Tiểu học Đặng Trần Côn A chia sẻ rằng: “Chương trình ngày hôm nay rất mới lạ. Em có cơ hội được tự tay trải nghiệm Bàn tay lửa. Ngoài ra, các anh chị cũng rất nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của em.”

Tháng 5 khép lại cũng đồng nghĩa Hành trình Khoa học đã kết thúc. Science Tour đã kết thúc thành công với nhiều dấu ấn để lại trong lòng các em học sinh Thủ đô. Hãy tiếp túc đón chờ những hoạt động tiếp theo của Science Tornado 2018 nhé!

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: CLB)