The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Science Tornado 2018: Hành trình 5 năm đầy kỉ niệm

Đưa lên bởi: webams | 19/08/2018 | 383 lượt xem

Vào ngày 12/8 vừa rồi, tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã diễn ra chương trình Science Tornado 2018 với sự tham gia của hơn nghìn lượt khách đến từ các lứa tuổi khác nhau. Chương trình năm nay cũng là đánh dấu cột mốc 5 năm phát triển và trưởng thành của Cơn lốc Khoa học.

Science Tornado, hay còn được gọi là Cơn lốc Khoa học, là chuỗi các tiền sự kiện như Science Tour, Science Workshop và cuối cùng khép lại với triển lãm khoa học Science Tornado. Là năm thứ năm của chương trình, Science Tornado chọn cho mình chủ đề V – kí hiệu số 5 trong số la mã.

Science Tornado 2018

Thí nghiệm Nhạc lửa ở khu Lý

Science Tornado năm nay được chia thành các khu: Khu Lý – Hóa – Sinh, khu Công nghệ, Khu Ảo giác, khu Tri ân và đặc biệt, Cơn lốc khoa học mang đến một cơn gió mới với Science Boardgame (Boardgame khoa học).Ở khu Tri ân, chúng ta có cơ hội được nhìn lại cả quãng đường phát triển của chương trình. Khu Lý để lại dấu ấn trong lòng khách tham quan qua các thí nghiệm đơn giản nhưng cực kì thú vị, áp dụng các định luật đơn giản mà chúng ta thường thấy trong đời sống.

Một em gái đam mê khám phá công nghệ VR

Các em chăm chú  lắng nghe về mô hình tế bào

Tại khu Sinh, chúng ta được chứng kiến các mô hình của hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn được mô phỏng qua các mô hình tuyệt đẹp. Đến với khu Hóa, chúng ta lại phải trầm trồ trước các thí nghiệm diệu kì như Chemical Bars, Golden Rain, nước đổi màu,… Sang khu Ảo giác, bạn bị đánh lừa bởi thị giác của mình với những thí nghiệm nơi đây. Khu Công nghệ cho ta cơ hội tiếp xúc với những tiên tiến công nghệ như VR hay AR làm bạn không thể rời mắt được. Cuối cùng, đến với khu Boardgame, chúng ta sẽ được tiếp cận khoa học qua những trò chơi đồng đội hết sức vui vẻ và giải trí.

Khu Boardgame với nhiều trò chơi thú vị

Hàng loạt các mô hình đẹp mắt

Sau những tuần chuẩn bị chăm chỉ, Science Tornado 2018 đã khép lại thành công. Bắt đầu từ tháng 4 với Science Tornado đến tháng 6 với Science Workshop và cuối cùng đến tháng 8 với triển lãm Science Tornado, tất cả đều trải qua một chặng đường dài. Vậy Science Tornado 2018 đã được năm tuối. Xin hẹn gặp lại tất cả tại Science Tornado 2019!

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Society of Open Science)