The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

SCIENCE FAIR 2020 - TRIỂN LÃM KHOA HỌC LÍ THÚ ĐẬM CHẤT AMS DÀNH CHO TRẺ EM

Đưa lên bởi: webams | 12/01/2021 | 57 lượt xem

Sáng Chủ nhật ngày 10/01 vừa qua, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công sự kiện triển lãm khoa học Science Fair 2020 với chủ đề The Goblet Of Fire. Đây là một hoạt động thường niên của câu lạc bộ Khoa học mở Society of Open Science trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, với sứ mệnh đem những kiến thức thú vị về bộ môn khoa học tới gần hơn với các em nhỏ trên địa bàn Hà Nội.

 

Triển lãm khoa học Science Fair là một sự kiện thường niên dành cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, được tổ chức lần đầu vào năm 2016. Trải qua 4 mùa với thật nhiều thành công, Science Fair năm nay quay trở lại với diện mạo vô cùng thú vị với cái tên quen thuộc The Goblet Of Fire - Chiếc cốc lửa nằm trong bộ truyện Harry Potter. Qua chủ đề này, Ban Tổ chức Science Fair muốn gửi gắm thông điệp về khoa học là ở quanh ta, và mỗi em nhỏ tham gia triển lãm chính là một nhà thám hiểm đang vi vu bước vào thế giới diệu kỳ của khoa học.

 

Sự kiện Science Fair 2020 quy tụ rất nhiều em học sinh từ 6-13 tuổi trên toàn thành phố Hà Nội

 

Sự kiện Science Fair năm nay được lên ý tưởng và dàn dựng từ tháng 11 năm 2020. Trải qua hơn hai tháng chuẩn bị, câu lạc bộ Society of Open Science đã không ngừng sáng tạo, tìm tòi những thí nghiệm khoa học hấp dẫn nhất mà cũng thật gần gũi với đời sống để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với các em nhỏ.

 

 

 

Những thí nghiệm khoa học đều được chuẩn bị rất công phu, chỉn chu từ các thành viên trong câu lạc bộ

 

Triển lãm được chia làm 4 khu chính, ứng với tên của 4 nhà trong bộ truyện Harry Potter: Slytherin, Gryffindor, Hufflepuff và Ravenclaw. Ở mỗi khu, người tham gia sẽ có cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm những thí nghiệm, mô hình vô cùng đặc sắc từ nhiều bộ môn khoa học như vật lý, hóa học, sinh học hay robotics. Các thí nghiệm bắt mắt đi kèm với những lời diễn giải chi tiết từ các bạn học sinh trong câu lạc bộ chắc chắn sẽ đem lại những kiến thức bổ ích về khoa học đời sống đối với các em nhỏ.

Thí nghiệm “Bàn tay lửa” vô cùng mạo hiểm, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia thử nghiệm

 

Không chỉ vậy, ở khu Beauxbaton của triển lãm còn là các trò chơi boardgame tương tác, giúp các em nhỏ có cơ hội rèn luyện óc sáng tạo, trí tưởng tượng cùng sự suy luận thông minh của mình. Khu Durmstrang - nơi các em có thể tự mình thực hiện các sản phẩm DIY từ những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường cũng đã thu hút rất nhiều em đến tham quan và trải nghiệm.

 

Các em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi Boardgame tương tác

 

Triển lãm Science Fair 2020: The Goblet of Fire chính là một dấu mốc đáng nhớ trong hành trình đem khoa học tới gần mọi người hơn của câu lạc bộ Society of Open Science. Triển lãm đã đọng lại trong lòng những người tham gia một cái nhìn rất cởi mở, thân thiện hơn với khoa học, khiến cho mọi người hiểu rằng khoa học không chỉ xa vời trên những trang sách mà nó thực sự có liên quan mật thiết tới đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

 

Câu lạc bộ Society of Open Science luôn không ngừng sáng tạo theo phương châm “Đem khoa học tới gần mọi người hơn”.

 

Kết thúc sự kiện với thành công rực rỡ, Science Fair 2020 đã khẳng định được sự lan tỏa mạnh mẽ niềm đam mê khoa học cháy bỏng đến với lứa tuổi học sinh nhằm hướng đến một xã hội phát triển hơn trong tương lai. Đồng thời, BTC cũng hứa hẹn sẽ quay trở lại với nhiều hoạt động lí thú hơn trong mùa tới. Hãy chờ đơn và đón xem sự kiện sắp tới của câu lạc bộ Society of Open Science nhé!

 

PV Viết: Cao Thành Long - Văn 2023

Ảnh: Nguyễn Thủy Chi - Oxford 2023