The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Pháp ở rừng – 1 chuyến đi, nhiều bài học

Đưa lên bởi: anhph | 15/11/2013 | 3351 lượt xem

“Đừng hiểu tham quan chỉ đơn giản là đi chơi. Tham quan mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc hơn thế rất nhiều lần, bởi không chỉ là một chuyến đi, mà đó còn là cả một cuộc hành trình, khám phá và trải nghiệm, để từ đó, ta có thể rút ra nhiều bài học sâu sắc…”

Vừa qua, tập thể lớp 11P2 đã có một chuyến dã ngoại tới rừng Cúc Phương (Ninh Bình) cùng với tập thể 11P1, 11 Địa và 11 Trung. Dù chỉ là 2 ngày 1 đêm ngắn ngủi, nhưng những thành viên của gia đình 11P2 đã có những khoảng thời gian thực sự vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Dù 8h mới bắt đầu khởi hành, nhưng ngay từ 7h sáng, tất cả đã có mặt đầy đủ. Ai cũng háo hức và mong chờ được lên xe và bắt đầu cuộc hành trình.

Tranh thủ chụp ảnh trước khi lên đường

Các “nam nghệ sĩ” cuối xe

Địa điểm đầu tiên mà chúng tôi dừng chân đó là Động người xưa. Sau khi leo lên một dốc núi đá chênh vênh, đoàn đã lên được tới đích. Cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi được vào Động người xưa đó là sự thoáng mát và trong lành của không khí nơi đây.

Đường vào tham quan Động người xưa

Động người xưa

Sau khi tham quan Động người xưa, chúng tôi được di chuyển bằng ô tô để đến Rừng Cúc Phương – địa điểm du lịch chính. Tưởng chừng như những vách đá cheo leo ở Động người xưa đã là khó khăn lắm, nhưng khi đến rừng, thử thách mới thực sự bắt đầu với việc phải leo hơn 2km. Cũng có sự lo lắng, căng thẳng, xen lẫn mệt mỏi khi nghe thấy vậy, nhưng với tinh thần “chơi hết mình”, chúng tôi đã quyết tâm tiến về phía trước. Chúng tôi cứ leo, leo và leo. Và sau một khoảng thời gian tưởng chừng như vô tận, chúng tôi đã đến nơi và được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cây chò.

Chúng tôi được hòa mình vào khung cảng núi rừng hung vĩ

Cây cỏ đủ sắc màu

Cây chò ngàn năm

Ở rừng Cúc Phương, tôi cùng bạn bè mình đã có một kỉ niệm vô cùng đặc biệt và đáng nhớ. Khi từ trên cây chò đi xuống, chúng tôi đã thử nghiệm một con đường mới. Nhưng chúng tôi lại không ngờ rằng, nó xa và khó đi hơn con đường ban đầu. Đỉnh điểm của sự việc là khi chúng tôi xuống được chân núi và không thấy con đường ra đâu. Quá vô vọng, thậm chí chúng tôi đã nghĩ đến việc leo lại về cây chò và leo xuống theo đường đi ban đầu. Đúng lúc tưởng chừng như vô vộng nhất ấy, chúng tôi đã được nghe thấy tiếng gọi quen thuộc của những bạn con trai lớp mình. Chúng tôi khi ấy như người sắp chết đuối mà vớ được cọc. Hóa ra, dù đã đến nơi tập kết rồi, nhưng các bạn vẫn quay ngược trở lại vì lo chúng tôi không ra được. Tôi nhớ mãi câu nói :” Bọn tớ quay lại vì biết ngay các cậu sẽ không tìm được đường mà”. Giây phút ấy, chúng tôi chỉ muốn chạy ngay lại và ôm lấy các bạn ấy. Có lẽ chúng tôi chưa bao giờ xúc động và ấn tượng hơn thế!

Đến khoảng 5h chiều, chúng tôi được đến Cucphuong Resort and Spa để nhận phòng.

Khung cảnh tuyệt đẹp của khu resort

 Đến tối, sau khi kết thúc phần “đi”, chúng tôi đã đến được phần “chơi”. Một trong những điểm nhấn của chuyến đi chính là đêm Đốt lửa trại. Với sự dẫn dắt của MC đáng yêu tên Toại đến từ 11P2, chúng tôi được tham gia vào các trò chơi thú vị, được thưởng thức những tiết mục hát và nhảy vô cùng đặc sắc. Đến cuối buổi Lửa trại, cả bốn tập thể lớp đã cùng nhau quây quần, đốt lên ngọn lửa của tinh thần đoàn kết. Khi ngọn lửa bùng lên, cũng là lúc chúng tôi cũng nhau hòa mình vào những điệu nhạc, bài hát và chạy vòng quanh lửa trại.

Ngọn lửa trại bùng cháy rực rỡ

Có thể nói, đây là một chuyến đi hết sức đặc biệt. Đầu tiên, nó đặc biệt bởi những người đã cùng tham gia trong chuyến đi. Thật buồn và tiếc khi không được đi cùng cô An – cô giáo chủ nhiệm, nhưng bù lại, chúng tôi được đi cùng 3 tập thể lớp, cùng với Ban phụ huynh, và còn ba người đặc biệt khác. Đó là cô Nguyệt – cô đã không đi tham quan với các lớp từ cách đây 10 năm, thầy Phương – một thầy giáo trẻ vô cùng tâm lý, và anh hướng dẫn viên Chí Hùng – anh trai ruột của ca sĩ Chí Thiện. Điều đặc biệt thứ hai của chuyến đi chính là những bài học chúng tôi được cô Nguyệt dạy ngay trên xe. Giống như lời cô Nguyệt nói, chúng tôi đã không chỉ đơn thuần đi chơi mà còn học được cách yêu, hòa mình với thiên nhiên, cách thể hiện tinh thần bản thân, bản lĩnh Amsers… Đó là những lời đóng góp vô cùng quý giá của cô mà chúng tôi chắc chắn không thể nào quên.

Cô Nguyệt cùng anh Chí Hùng

Thầy Phương

Bài học gắn bó với thiên nhiên

Điều cuối cùng và cũng là đặc biệt nhất, đó chính là những thời gian lớp 11P2 chúng tôi được ở bên nhau. Tôi đã được thấy các bạn con trai lớp mình ga lăng như thế nào khi dìu các bạn nữ leo núi hoặc đi rừng, đươc xúc động vô cùng khi thấy các bạn quay lại tìm vì sợ lạc, được thấy cả lớp cùng nhau hát và nhảy quanh lửa, được lắng nghe giọng ca và tiếng đàn của các bạn trên xe… Và sẽ còn nhiều cái “được” khác nữa mà tôi không thể nhớ hết! Yêu lắm, 11P2 của tôi ơi!!!

Chúng ta mãi là một gia đình nhé!


 PV: Hà Trang (P2 14-17)