The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phỏng vấn thầy giáo Trần Văn Năng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đưa lên bởi: webams | 08/03/2019 | 719 lượt xem

Trong không khí vui tươi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, phóng viên Ams Wide Web đã có cuộc phỏng vấn với thầy Trần Văn Năng- một thầy giáo rất được yêu quý vì sự tâm lý và hóm hỉnh của mình.

PV: Thưa thầy, ý nghĩa của ngày 8/3 trong thầy là gì ạ?

Thầy Năng: Đó là một ngày đặc biệt để tôn vinh nhưng người phụ nữ Việt Nam và thế giới trong đó đặc biệt với thầy là những người phụ nữ thân yêu của mình.

PV: Thưa thầy, trong ngày này thây thường làm gì để chúc mừng và tri ân những người phụ nữ quan trọng của đời mình ạ?

Ít nhất đó là thể hiênj bằng những cử chỉ, những hành động, có thể tặng những món quà nhỏ, tặng hoa hoặc có thể là mời đi chơi, xem phim hoặc là ăn uống.

Thầy giáo Trần Văn Năng

PV: Có nhiều bạn nam nói rằng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 chỉ dành cho phụ nữ, còn các nữ sinh trường Amsterdam chưa phải là phụ nữ, nên không cần thiết phải tổ chức ngày này cho các bạn nữ. Thầy nghĩ sao về ý kiến này ạ?

Người ta nói chung đó là ngày tôn vinh phụ nữ nhưng phụ nữ ở đây phải nói rõ đó là một nửa thế giới, đó là giới tính nữ. Cho nên ngày 8/3 không chỉ dành cho những phụ nữ trưởng thành đâu, mà cả những bé gái, những học sinh nữ, thậm chí những người phụ nữ nhiều tuổi, họ cũng đều cần được tôn vinh. Ở đây chúng ta phải phân biệt rõ khái niệm phụ nữ.

PV: Lời cuối thầy có lời chúc gì gửi đến một nửa thế giới nói chung và tập thể giáo viên giáo viên nữ và nữ sinh trường THPT Chuyên HN - Amsterdam nói riêng không ạ?

Có một câu nói thầy đã từng nghe: “Là con gái thật tuyệt”, và thật ra đúng là như vậy. Cho nên nhân ngày 8/3, thầy muốn gửi một lời chúc đến với phụ nữ đó là hãy sống theo cách sống của mình, như người ta nói đó là đi những nơi mình muốn đi, làm những việc mình muốn làm và ở bên những người mình yêu thương. Hãy sống cuộc sống của chúng ta, vui vẻ, tự tin. Và cũng chúc các cô có thêm nhiều sức khoẻ, có thêm nhiều niềm vui để hoàn thành tốt công tác của mình.

PV : Lương Nguyệt Khánh – Pháp 2 1821