The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phỏng vấn thầy giáo Nguyễn Quang Anh nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đưa lên bởi: webams | 08/03/2020 | 2701 lượt xem

  Ngày 8/3 là ngày mà toàn thế giới dành sự tôn vinh, quan tâm và yêu thương tới những người phụ nữ xung quanh mình. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để chúng ta có thể lắng nghe những tâm tư, những suy nghĩ của những người đàn ông về ngày lễ đặc biệt này, cụ thể qua chia sẻ của thầy Nguyễn Quang Anh - giáo viên bộ môn Sinh , một người thầy rất được yêu quý bởi sự yêu nghề và thân thiện với học sinh.

PV: Thưa thầy , thầy có thể đưa ra cảm nghĩ của mình về ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 được không ạ ?

 

Thầy Quang Anh: Thầy nghĩ đây là ngày thật vui của cả thế giới này bởi ai dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có người phụ nữ mà mình yêu thương. Người đó là bà, là mẹ, là chị, em gái, bạn gái … và trao đi tình yêu thương sẽ nhận lại tình yêu thương nên ai cũng đều hạnh phúc cả. Ngày 8/3 cũng là ngày để mỗi người đàn ông thể hiện chất đàn ông trong mình dành cho người người mình yêu thương ở nửa thế giới còn lại. Riêng với thầy cứ mỗi khi 8/3 hàng năm thầy lại nghĩ nhiều về mẹ của mình. Thầy sợ quỹ thời gian thầy có thể được bên mẹ không còn nhiều nên thầy cố gắng sắp xếp thời gian bên mẹ nhiều hơn, làm tất cả những gì để bà cảm nhận được thầy yêu bà và bà quan trọng với thầy nhường nào. Người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta chính là mẹ, Đức Phật sống mà chúng ta phải  kính yêu từ trái tim .

       Thầy giáo Nguyễn Quang Anh 

 

PV: Người phụ nữ đã truyền cảm hứng và đứng đằng sau thành công của thầy là ai? Thầy có thể chia sẻ về người đó không ạ? 

 

Thầy Quang Anh: Người ta nói đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, với thầy cũng vậy đó chính là vợ thầy. Thầy biết ơn cô vì cô luôn ủng hộ thầy trong công việc và trong cuộc sống để thầy có được tất cả những gì của ngày hôm nay từ một quá khứ gian khó vất vả. Cô là người truyền cảm hứng cho thầy rất nhiều bởi sự tận tụy, hi sinh vì chồng vì con. Cũng trong ngày này thầy muốn gửi lời cảm ơn đến cô vì tình yêu, những hi sinh mà cô đã dành cho thầy và gia đình trong những năm tháng qua.

 

PV: Thưa thầy, trên thế giới hiện nay, vấn đề bất bình đẳng ở nữ giới vẫn đang xảy ra. Quan điểm của thầy về vấn đề này như thế nào và vì sao thầy có quan điểm như vậy ạ?

 

Thầy Quang Anh: Người ta nói rằng thước đo văn minh của một xã hội thể hiện bằng việc xã hội đó trân trọng, quan tâm đến người phụ nữ như thế nào. Thầy nghĩ rằng vấn đề bất bình đẳng giới không thể được giải quyết triệt để một sớm một chiều nó cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hệ thống giáo dục, sự cụ thể hóa bằng luật và triển khai vào thực tiễn. Vấn đề bất bình đẳng giới cũng sẽ được giải quyết nếu mỗi người phụ nữ nhận thức được quyền của mình từ đó biết tự bảo vệ chính mình. Mỗi người phụ nữ cần có ý thức tự chủ hơn trong cuộc sống nhờ trau dồi vốn hiểu biết, độc lập về tài chính. Và người ta đã có nhiều nghiên cứu và thống nhất rằng muốn có một xã hội an toàn, thịnh vượng thì mỗi người phụ nữ trong xã hội đó phải an toàn và hạnh phúc.

 

PV: Nhân dịp 8/3, thầy có lời gì muốn gửi tới những người phụ nữ nói chung và các cô giáo, các bạn nữ ở trường Ams nói riêng không ạ?

Thầy Quang Anh: Nhân ngày 8/3 thầy muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo, các cán bộ nhân viên, người lao động nữ trong nhà trường và các các con nữ sinh. Chúc những người phụ nữ Amser luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, bình an hạnh phúc và đạt thêm nhiều thành tựu trong cuộc sống của mình!

 

PV: Cảm ơn thầy đã tham gia cuộc phỏng vấn. Chúc thầy và gia đình có một ngày 8/3 vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc!

                         

  PV Nguyễn Tùng Dương - Sử 1922