The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phạm Nam Khánh – Hành trình chinh phục ước mơ

Đưa lên bởi: webams | 25/07/2017 | 3546 lượt xem

Từ khi tham dự Olympic Toán quốc tế (IMO) đến nay, năm 2017 Việt Nam đạt kết quả cao nhất, đứng thứ ba thế giới với 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Trong đó, Phạm Nam Khánh, học sinh lớp 11 chuyên Toán - Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã vinh dự đạt Huy chương Bạc.

>> Phạm Nam Khánh giành Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế

>> Phạm Nam Khánh - Theo đuổi Toán học vì niềm đam mê

Đội tuyển toán Quốc tế chụp ảnh cùng các thầy cô sau khi nhận giải

“Cậu bé vàng” Phạm Nam Khánh luôn được biết đến là một học sinh giỏi xuất sắc, đặc biệt với môn Toán học. Được thừa hưởng tình yêu cùng sự chỉ dạy từ bố về môn Toán, Nam Khánh đã sớm có hứng thú với môn học và theo đuổi toán như một niềm đam mê của mình từ khi còn nhỏ và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, Nam Khánh là học sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm 2016 khi mới học lớp 10 với số điểm cao nhất.

Nam Khánh đã từng viết trong bài dự thi “Viết về trường Hà Nội – Amsterdam thân yêu” có tên "Chân trời mới” khi mới bước chân vào trường năm lớp 6: Tôi thật ngưỡng mộ bạn Lộc vì bố bạn là một cựu học sinh trường Ams và đã từng giành Huy chương Bạc toán quốc tế. Tôi ước mơ một ngày nào đó mình cũng đạt được một giải toán. Tôi không hiểu mình có thể thực hiện được ước mơ này không, nhưng tôi sẽ hết sức cố gắng. Có lẽ, Nam Khánh đã đạt được ước mơ của mình với một bảng thành tích đáng ngưỡng mộ mà nhiều người luôn mong ước.

Nam Khánh và các thí sinh đại diện của Việt Nam tại Brazil

Chặng đường thi Olympic Toán Quốc tế chính là giấc mơ mà Nam Khánh luôn khao khát và nỗ lực để đạt được, bạn đã phải học tập và rèn luyện trong một thời gian dài để có được kết quả đáng tự hào như ngày hôm nay. Mặc dù năm trước đã vụt mất cơ hội nhưng bạn không bỏ cuộc mà cố gắng nhiều hơn để được góp mặt vào đội tuyển quốc tế, trở thành thí sinh chỉ mới lớp 11. “Thành viên nhỏ tuổi nhất Đội tuyển thi Olympic Toán Quốc tế IMO 2017: Phạm Nam Khánh, Cô và các Thầy cô ở Ams rất tự hào về thành tích con đã dành được bằng sự nỗ lực, quyết tâm, đam mê của một cậu bé toàn tài. Huy Chương Bạc IMO 2017 là cả một sự ngưỡng mộ lớn của các Anh Chị học sinh Ams, là sự trân trọng của các Thầy cô đang sát cánh và dõi theo con. Đón con ngày trở về và hy vọng sang năm ở độ chín như các Anh lớp 12, con sẽ tỏa sáng hơn nữa!” – Cô Thái Thanh Hoa, lãnh đội đội tuyển Toán chia sẻ.

Nam Khánh không chỉ là niềm ngưỡng mộ mà còn là động lực của nhiều bạn học sinh khác. Văn Đức Mạnh, học sinh cùng lớp chuyên Toán với Nam Khánh nói về bạn: “Học cùng Nam Khánh từ lớp 8 nhưng quen bạn từ lớp 6, mình đã khá là ấn tượng vì niềm đam mê toán của Khánh. Đi ăn với nhau cũng làm toán, ngồi rảnh là lấy nháp ra viết toán luôn, dám chắc đi chơi với bạn gái cũng lôi toán ra làm quá. Cơ mà nói thế thôi chứ Nam Khánh thật sự rất năng động và thân thiện với bạn bè. Bên cạnh việc học kinh khủng như thế mà bạn vẫn có thời gian viết truyện của riêng mình, tham gia cuộc thi Đại sứ Ams và gần như lúc nào gọi bạn đi đá bóng là bạn cũng sẵn sàng luôn. Mình và mấy đứa cùng lớp luôn lấy Nam Khánh làm tấm gương để noi theo. Chúc mừng “cậu bé vàng” đã có thành tích xuất sắc trong kì thi IMO 2017 nhé!”

Nam Khánh chụp ảnh cùng bạn thí sinh nước ngoài

Kết quả mà Phạm Nam Khánh đạt được chắc hẳn sẽ luôn là niềm tự hào của không chỉ riêng bạn, mà còn của gia đình, nhà trường, thầy cô và bạn bè. Chúc mừng Khánh đã đạt được giấc mơ của mình và cảm ơn bạn đã đem tới niềm vinh quang cho trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cho thành phố Hà Nội và cho đất nước Việt Nam của chúng ta. Chúc Nam Khánh có thật nhiều mục tiêu to lớn hơn và hãy không ngừng cố gắng theo đuổi ước mơ và tình yêu với toán học của mình nhé! 

PV: Hoàng Ngọc Bích – Văn 1518