The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phạm Huy Hoàng: “Bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh Olympia”

Đưa lên bởi: webams | 26/07/2017 | 2763 lượt xem

Vừa qua, trong cuộc thi Tháng 2 Quý IV “Đường lên đỉnh Olympia”, thí sinh Phạm Huy Hoàng của trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam đã xuất sắc dẫn đầu trong cả 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích và giành được chiếc vòng nguyệt quế với số điểm ấn tượng: 340 điểm! Để chúc mừng cho thành tích đáng ngưỡng mộ này, phóng viên Ams Wide Web đã có một buổi phỏng vấn vô cùng thú vị với Huy Hoàng, chàng trai được mệnh danh: “Thắng không nói nhiều”!

>> Nam sinh trường Ams xuất sắc dẫn đầu suốt 4 phần thi Olympia

PV: Lời đầu tiên cho phép em gửi đến anh lời cảm ơn chân thành vì đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn và thứ hai là xin chúc mừng anh đã xuất sắc giành được chiến thắng trong cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia” Tháng 2 Quý IV vừa qua! Anh có thể chia sẻ đôi điều về cảm xúc của mình khi bước lên bục cao nhất nhận chiếc vòng nguyệt quế của chương trình?

Huy Hoàng: Nói về khoảnh khắc giành được chiếc vòng nguyệt quế trong cuộc thi Tháng vừa qua, với anh, đó là một cảm xúc khó có thể diễn tả bằng lời! Một chút bất ngờ, ngạc nhiên nhưng trên hết vẫn là cảm giác sung sướng, hạnh phúc vì đây đã là lần thứ hai anh được chạm tay vào chiếc vòng nguyệt quế của Olympia.  

Phạm Huy Hoàng trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” Tháng 2, Quý IV.

PV: Theo em được biết, bộ môn Lý chuyên của anh có rất nhiều những cuộc thi trong nước và quốc tế để giúp học sinh có thể trải nghiệm, học hỏi cũng như giành cơ hội để toả sáng, phát triển bản thân mình. Tại sao, anh lại lựa chọn bắt đầu bằng cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” lần này? Đây có thể coi là bước ngoặt lớn trong con đường học tập và sự nghiệp của anh không?

Huy Hoàng: Bản thân anh là một người khá nhút nhát và ít nói nên từ trước đến nay, anh rất ít khi tham gia vào các cuộc thi hay hoạt động ngoại khoá. Tuy nhiên, từ lâu, “Đường lên đỉnh Olympia” đã là một ước mơ, một niềm đam mê lớn đối với anh. Do vậy mà ngay từ cuối năm lớp 9, anh đã đặt mục tiêu sẽ vượt qua rào cản của chính bản thân mình để quyết tâm chinh phục “đỉnh Olympia”.

Còn về những thành tích đã đạt được trong cuộc thi, anh thấy nó vẫn chưa đủ lớn để coi là một “bước ngoặt” trên con đường học tập và sự nghiệp của mình. Thế nhưng, nó chắc chắn sẽ trở thành nguồn động lực to lớn để anh tiếp tục tiến những bước xa hơn nữa trong năm học cuối cấp sắp tới và cả trong cuộc sống tương lai!

PV: Trải qua 4 phần thi, 4 chặng đường “leo núi”, anh đều xuất sắc là người dẫn đầu với số điểm vô cùng ấn tượng. Qua đây có thể thấy được anh đã chuẩn bị cho bản thân rất cẩn thận và vững vàng trước thềm cuộc thi đúng không ạ?

Huy Hoàng: Nhìn chung thì sự chuẩn bị trong cuộc thi tháng vừa qua của anh cũng khá tương đối, chủ yếu là về mặt tâm lý. Trước khi tham dự “Đường lên đỉnh Olympia”, anh đã có một thời gian tự ôn luyện và làm quen với cuộc thi trên các phần mềm trực tuyến nên khi đứng trên sân khấu cũng không có quá nhiều sự bỡ ngỡ. Bản thân anh không quá đặt nặng áp lực để có thể có một tâm thế vững vàng, thoải mái nhất trong suốt trận đấu.

Phạm Huy Hoàng cùng 3 thí sinh khác trong “Đường lên đỉnh Olympia” Tháng 2, Quý IV.

PV: Trong suốt cuộc thi, anh ấn tượng với phần thi nào nhất? Cảm nhận của anh về các đối thủ của mình như thế nào?

Huy Hoàng: Phần thi để lại nhiều ấn tượng nhất với anh có lẽ là phần “Vượt chướng ngại vật”. Từ khoá đưa ra của chương trình khá hay và khó, đúng tính chất của một cuộc thi Tháng. Đây cũng là phần thi để lại trong anh nhiều cảm xúc lẫn lộn nhất từ hồi hộp, lo lắng cho đến vỡ oà vui sướng khi MC công bố câu trả lời.

Về các đối thủ, với anh, đã lọt vào cuộc thi Tháng thì chắc chắn tất cả đều là những người “đáng gờm” và xuất sắc. Có chăng, chỉ là anh may mắn hơn họ chút xíu mà thôi!

Phạm Huy Hoàng trong khoảnh khắc nhận chiếc vòng nguyệt quế sáng giá của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” Tháng 2, Quý IV.

PV: Mục tiêu và dự định của anh trong cuộc thi Quý IV sắp tới và cả trong năm học lớp 12 tiếp theo là gì?

Huy Hoàng: Mục tiêu của anh trong cuộc thi Quý sắp tới, chắc chắn rồi, sẽ là đem được cầu truyền hình về với trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam! Còn trong năm học lớp 12, anh có dự định tiếp tục tham gia các cuộc thi khác để rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm, đồng thời đảm bảo việc học tập trên lớp để chuẩn bị tốt cho kì thi Đại học.

Rất cảm ơn anh về buổi phỏng vấn thú vị ngày hôm nay!

Thành công không phải tự nhiên mà có, nó là kết quả chứng minh cho bao nỗ lực, bao mồ hôi công sức mà con người đã phải bỏ ra. Với bản lĩnh mạnh mẽ cùng sự bứt phá vượt bậc của mình, ta có thể tin vào những thành quả rực rỡ hơn nữa của Huy Hoàng trong thời gian tiếp theo. Thay mặt Ams Wide Web của trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, xin được chúc cho Phạm Huy Hoàng sẽ bình tĩnh, tự tin, giữ vững phong độ để chiến thắng trong cuộc thi Quý sắp tới, đúng với mục tiêu mà bạn đã đặt ra!

PV: Ngọc Minh – Văn 1619