The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phát động chương trình Vì An toàn giao thông Thủ đô 2018

Đưa lên bởi: anhph | 14/09/2018 | 475 lượt xem

Hôm nay (14.9), tại trường THPT Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2018”, cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet và Chuyên trang “Giao thông Hà Nội” đã được ra mắt.

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, ban tổ chức nhấn nút phát động chương trình

Đây là năm thứ 7, cuộc thi “Vì ATGT Thủ đô” được tổ chức và là năm thứ 2 liên tiếp triển khai cuộc thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô năm 2018” Nguyễn Minh Đức – Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị cho biết: Từ các cuộc thi này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh, sinh viên và của mọi người dân, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông đã có những chuyển biến tích cực. Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, TNGT trên địa bàn TP.

Trưởng Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô năm 2018” Nguyễn Minh Đức phát biểu tại chương trình. Ảnh Trần VươngTrưởng Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô năm 2018” Nguyễn Minh Đức phát biểu tại chương trình. Ảnh Trần Vương

Tại buổi phát động chương trình, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cũng đã kể các câu chuyện về an toàn giao thông, về chấp hành luật giao thông cho học sinh nghe. Đồng thời, ông cũng phát động học sinh tham gia cuộc thi trắc nghiệm trên internet.

Học sinh tham dự chương trình. Ảnh TVHọc sinh tham dự chương trình. Ảnh TV

Theo đó, nội dung các câu hỏi tại cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet sẽ tập trung vào kiến thức về ATGT; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Cuộc thi bắt đầu từ 8h ngày 15.9.2018 và kết thúc trước 17h ngày 15.12.2018. Đối tượng dự thi là học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hà Nội và các đối tượng khác là sinh viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân… có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

Chương trình cũng ra mắt chuyên trang “Giao thông Hà Nội” tại địa chỉ giaothonghanoi.kinhtedothi.vn.

 

Theo báo Lao Động

Tags: ATGT