Phạm Nam Khánh giành Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế 2017

Post by: webams | 22/07/2017 | 5871 reads

Trang điện tử của Ban Tổ chức IMO 2017 vừa lên kết quả chính thức của kỳ thi lần thứ 58: Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Em Phạm Nam Khánh, học sinh lớp 11 Toán 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành Huy chương Bạc.

>> Phạm Nam Khánh - "Cậu bé vàng" của đội tuyển Toán trường HN- Ams

>> Gặp gỡ Nam Khánh - Cậu bạn 12 tuổi đạt HCĐ cuộc thi Toán Quốc tế TaIMC

>> "Chân trời mới" - Bài viết của Phạm Nam Khánh

Hội đồng quốc tế (International Jury) đã biểu quyết phê duyệt kết quả chấm thi của IMO 2017 và căn cứ Quy chế IMO, quyết định (thông qua biểu quyết) ngưỡng điểm cho các loại Huy chương như sau:

- Ngưỡng điểm Huy chương Vàng: 25.
- Ngưỡng điểm Huy chương Bạc: 19.
- Ngưỡng điểm Huy chương Đồng: 16.

Theo đó, kết quả của Đội tuyển Việt Nam như sau:

1. Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) 35 điểm: Huy chương Vàng.
2. Lê Quang Dũng (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) 28 điểm: Huy chương Vàng.
3. Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) 28 điểm: Huy chương Vàng.
4. Phan Nhật Duy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) 25 điểm: Huy chương Vàng.
5. Phạm Nam Khánh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterđam, Hà Nội) 21 điểm: Huy chương Bạc.
6. Đỗ Văn Quyết (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc) 18 điểm: Huy chương Đồng.

Với kết quả tổng sắp 155 điểm, đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017 đứng thứ 3 trên tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau Hàn Quốc (170 điểm) và Trung Quốc (159 điểm). Các vị trí thứ 4 và thứ 5 kế tiếp là Hoa Kỳ và Iran.

Đây là kết quả cao nhất trong lịch sử 43 năm đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế.

Nối tiếp thành công rực rỡ của Olympic Hóa học quốc tế, thành tích của Olympic Toán học quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Xin chúc mừng em Phạm Nam Khánh và đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế 2017.

Phạm Nam Khánh tại IMO 2017