The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

PANDORAMS – TRẠI HÈ KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Đưa lên bởi: webams | 11/08/2015 | 3658 lượt xem

Thu hút sự tham gia của hơn 80 trại viên lớp 9, mùa đầu tiên của dự án trại hè Pandorams đã diễn ra thành công tốt đẹp trong hai ngày 08, 09/08/2015 tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Xuất phát từ những tiết học làm dự án của cô Hiệu trưởng Lê Thị Oanh, Pandorams là ý tưởng về một trại hè dành cho các em học sinh lớp 9 trên toàn địa bàn Hà Nội có mong muốn được trở thành một học sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Với tên gọi kết hợp từ “Pandora” (hộp quà của Chúa trong thoại Hy Lạp) và “Ams”, Pandorams mang rất nhiều ý nghĩa. Không chỉ là cơ hội để các em học sinh lớp 9 được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập với các anh chị Amser, trại hè Pandorams còn mang lại cho các em một trải nghiệm chân thực nhất và toàn diện nhất về một số hoạt động đặc trưng và nổi bật nhất của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Chuỗi hoạt động của Pandorams diễn ra trong khuôn khổ hai ngày với các chủ đề là Ngày Định hướng và Ngày khám phá.

Ngày Định hướng (08/09/2015)

Ngày Định hướng bao gồm 3 hoạt động chính là Lễ Khai mạc trại hè, Orient Talk (trò chuyện định hướng) và các trò chơi mô phỏng Ngày hội Thể thao (tiền sự kiện đầu tiên của Ngày Hội Anh Tài). Orient Talk là buổi giao lưu giữa đại diện của các khối chuyên với các em trại viên, giúp các em có định hướng và kế hoạch rõ ràng hơn về quá trình ôn thi của mình. Tiếp đó, thông qua các trò chơi mô phỏng Ngày hội Thể Thao, các em học sinh bớt ngần ngại và gắn bó hơn với nhau.

Các trại viên chăm chút dõi theo Lễ Khai mạc trại hè Pandorams

Đại diện của các khối chuyên tự nhiên trong 2 phòng Toán-Lý-Tin và Sinh-Hoá và trò chuyện với các trại viên

 

Không khí trong phòng Ngoại ngữ cũng không kém phần hào hứng

Các trại viên tham gia hết mình vào các trò chơi mô phỏng Ngày hội Thể thao

Ngày Khám phá (09/08/2015)

Nếu Ngày Định hướng thiên về giao lưu học tập và các sự kiện truyền thống thì Ngày Khám phá là cơ hội để các em học sinh đến với Pandorams khám phá những khía cạnh mới lạ hơn về Ams. Các trại viên được dẫn tới những địa điểm thú vị trong trường qua Ams Tour, thử sức với các hoạt động của một số câu lạc bộ lớn thông qua Club Talk (buổi giao lưu với thành viên các CLB) và cháy hết mình với mini AGT Dance party (tiệc nhảy tổng kết trại hè mô phỏng lại dạ hội của Ams’ Got Talent).

Cheer Ams, The Healers, Ams Wide Web và S.O.S hướng dẫn các em học sinh tham gia vào các hoạt động của một buổi sinh hoạt

Sau hai ngày đầy hào hứng, trại hè Pandorams đã qua đi nhưng vẫn sẽ mãi là món quà tinh thần mà các anh chị lớp 10 Anh 1 (14-17) muốn dàng tặng cho các thế hệ Amser tương lai. Ban Tổ chức mong rằng Pandorams đã giúp các trại viên phần nào hình dung rõ hơn về Ams và tiếp thêm nguồn động lực lớn cho quá trình ôn luyện, thi cử đầy gian năn của các trại viên trong năm học 2015-2016.

Chúc các trại viên thành công trên con đường phía trước và hẹn gặp lại các em vào hè năm sau với tư cách là các Amser khoá 16-19!

PV: Lê Minh Trang (10 Anh 1 14-17)

Tags: PandorAms