The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nhiều trường Hà Nội chỉ được tuyển 40 thí sinh lớp 10

Đưa lên bởi: hn-ams | 08/05/2014 | 3648 lượt xem

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 cho cả 3 hệ THPT, ngoài công lập và giáo dục thường xuyên. Nhiều trường ở hệ ngoài công lập chỉ được giao 40 chỉ tiêu, tương đương một lớp.

Tối 5/5, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, Sở đã duyệt xong chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 cho tất cả các trường. Theo đó, tổng chỉ tiêu của các trường THPT công lập tại Hà Nội là 50.992. Trường có chỉ tiêu cao nhất là THPT Phan Đình Phùng, Trần Phú, Kim Liên với 600 em. THPT Thực nghiệm có chỉ tiêu thấp, chỉ 120.

Các trường hệ ngoài công lập có chỉ tiêu tuyển sinh không cao, nhiều trường chỉ 40 học sinh như Phổ thông quốc tế Việt Nam, THPT Nguyễn Du, THPT Hoàng Long, Lê Hồng Phong, THPT Global, THCS & THPT Alfred Nobel.

Tổng chỉ tiêu của hệ giáo dục từ xa là 6.640 .

Chỉ tiêu vào lớp 10 công lập ở Hà Nội năm 2014 là gần 60.000 chỉ tiêu.

Theo quy định của Sở, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, kể cả lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn thì nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký NV1, không nhận học sinh đăng ký NV2.

Các em thi chuyên được chọn tối đa 2 trong 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây. Nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào một môn chuyên tại hai trường thì phải ghi rõ trường NV1 và trường NV2. Nếu chỉ có nguyện vọng đăng ký môn chuyên của một trường hoặc môn chuyên đã chọn chỉ có ở một trường thì đó là trường NV1.
Lịch thi vào lớp 10 năm 2014 như sau:

(Theo VietNamnet.vn)