The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT18 – Clip khối chuyên] 12 gam màu cá tính

Đưa lên bởi: webams | 13/09/2018 | 2909 lượt xem

Hành trình của Ngày Hội Anh Tài 2018 đang dần đi đến hồi kết. Một trong những tiền sự kiện cuối cùng của NHAT18 là Clip khối chuyên. Năm nay, với chủ đề “Bảng màu”, các khối chuyên đã mang đến cho người xem nhiều clip đặc sắc - đại diện cho học sinh các khối chuyên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Khối chuyên Sinh

Câu chuyện của khối Sinh khiến ta tự hỏi bản thân rằng: Liệu ta nên sống thật với bản thân hay nên sống theo đám đông và đánh mất đi bản sắc của riêng mình? Tuy xuyên suốt clip không có nhiều lời thoại, nhưng câu chuyện của khối Sinh vẫn lôi cuốn người xem qua biểu cảm vui vẻ của nhân vật nữ chính khi được sống hồn nhiên với sở thích của mình, biểu cảm đau buồn khi phải chọn sống theo đám đông để hòa nhập và biểu cảm hối tiếc vì đã đeo lên mình một chiếc mặt nạ. Từ đó, qua clip của mình, khối Sinh gửi đến thông điệp: “Hãy sống thật với màu sắc của mình”

Những chiếc mặt nạ chúng ta đeo hàng ngày

Khối chuyên Trung

Clip của khối Trung không có một câu chuyện cụ thể. Clip của khối Trung chỉ gói gọn trong chưa đầy ba phút. Tuy nhiên, thông điệp mà khối Trung muốn gửi đến mọi người lại có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Ở đầu clip, khối Trung đã đặt ra câu hỏi “Bạn là màu gì?” Mỗi con người có thể là những màu sắc riêng biệt như đen, trắng, đỏ hay vàng nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng những người khác không thể pha trộn những gam màu này, sẽ có những người cam tím, người đỏ trắng, người hồng đen. Tất cả chúng ta đều là một màu sắc riêng với bản chất riêng của mình.

Các màu sắc khác nhau đến từ khối chuyên Trung

Khối chuyên Văn

Bước vào cấp ba, chúng ta đều trải qua một chuyển biến lớn trong môi trường với bạn bè mới, thầy cô mới khiến ta càng phải cố gắng hòa nhập. Khối Văn đã kể lại câu chuyện của một cô gái luôn cố gắng hòa nhập với các bạn đến nỗi đã cố ép mình phải sống theo sở thích của người khác để được họ yêu quý. Tuy nhiên, may thay cho cô gái ấy, bên cô là một người bạn đã động viên cô hãy biết tôn vinh màu sắc của riêng mình vì màu sắc đó chỉ là của riêng cô. Mọi người sẽ quý bạn vì bạn là chính bạn chứ không phải là một phiên bản khác.

“Bản sắc” riêng của khối chuyên Văn

Khối chuyên Địa

Ngày Hội Anh Tài là một cuộc thi giữa 12 khối chuyên với nhau.  Vì thế, các khối chuyên không thể tránh những giây phút bất đồng, mâu thuẫn với nhau. Khối Địa đã khai thác khía cạnh này và biến nó thành một cốt truyện thành công. Dù có những căng thẳng của một cuộc thi, không thể phủ nhận rằng Ngày Hội Anh Tài cũng là một cơ hội để các khối chuyên được thể hiện bản sắc của mình, thể hiện gam màu của khối mình để rồi 12 màu sắc của 12 khối chuyên được hòa quyện với nhau, tạo nên một bức tranh riêng của học sinh trường Ams, không hề trùng với một trường nào khác.

Khung cảnh vui vẻ của một tiền sự kiện NHAT18

Khối chuyên Tin

Cô gái trong clip khối Tin là một người có niềm đam mê lớn lao với vẽ. Tuy nhiên, đam mê đó vấp phải nhiều sự phản đối từ thầy cô và bạn bè. Nhưng rồi, cô gái của chúng ta đã gặp được một người bạn nhận ra được tài năng ấy và ủng hộ cô theo đuổi nó. Trên con đường theo đuổi đam mê của mình, nhân vật chính đã được gặp và làm quen với nhiều bạn mới. Cuối cùng, sự theo đuổi đam mê bất chấp khó khăn đã mang lại thành công cho cô gái đó. Vì thế, các bạn hãy dám sống với đúng màu sắc của mình thì ắt sẽ gặt được kết quả cao.

Nhân vật Hằng trong clip khối chuyên Tin

Khối chuyên Anh

Khối Anh với cốt chuyện xoay quanh một chủ đề rất đỗi thân quen: tình cảm gia đình. Giữa những anh chị em ruột luôn sẽ có sự so sánh, sự ghen tị thầm kín dành cho nhau. Mỗi người lại là một thái cực khác nhau, một màu sắc khác nhau, một cá tính khác nhau. Tuy vậy, họ đã bỏ qua những khác biệt đó để giúp đỡ nhau, để hai màu sắc hòa lại làm một tạo nên một màu sắc thứ ba cũng không kém phần đẹp đẽ.

Một phân cảnh trong clip khối Anh

Khối chuyên Lí

Trung tâm của clip khối chuyên Lí là một cô gái không may mắc chứng mù màu. Trong một lần làm trại khối, vì không thể nhìn ra màu đỏ, cô đã làm hỏng việc của khối. Từ đó, cô rất tự ti bởi suy nghĩ mình là trở ngại đối với công việc của mọi người. Tuy vậy nhưng khối không bao giờ rời bỏ cô. Ngược lại còn giúp cô vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc của mình. Qua đó, khối Lí muốn gửi đến thông điệp hãy biết vượt lên trở ngại của bản thân để màu sắc của bạn có thể được bộc lộ.

Màu đỏ - đặc trưng của khối Lí

Khối chuyên Pháp

Cũng lấy vẽ làm nguồn cảm hứng cho clip của mình, khối chuyên Pháp lại phác họa câu chuyện của một cô gái ấp ủ niềm đam mê ấy từ khi còn học cấp 2. Tuy nhiên, trong lúc ôn thi, người mẹ đã yêu cầu cô phải rời bỏ việc vẽ để tập trung vào việc ôn thi. Cô gái ấy cuối cùng cũng đã đạt được ước mơ vào trường chuyên nhưng lòng lại không hề vui chút nào. Khi đi phỏng vấn, cô luôn bị chê là “thiếu đam mê”. Cô gái đó đã đánh mất màu sắc của mình. Qua đây, khối Pháp gửi gắm đến người xem rằng “Hãy luôn theo đuổi màu sắc của mình. Vì nếu đó là điều đúng đắn, bạn sẽ vượt qua được tất cả”

Cuộc phỏng vấn bộc lộ ra khuyết điểm

Khối chuyên Nga

Đó là câu chuyện về một cô gái đi tìm màu sắc của riêng mình. Bạn bè xung quanh cô đều có một màu sắc riêng nhưng cô lại cảm thấy mình không có màu sắc gì nổi bật cả. Trong một lần giảng hòa giữa các bạn, cô đã nhận ra rằng mình không cần phải trở thành một màu sắc riêng mà cô chính là một tông màu nhẹ, làm dung hòa các màu sắc còn lại như chính tính cách của cô vậy.

Bức tranh logo khối chuyên Nga

Khối chuyên Hóa

Với cách quay đặc sắc của mình, khối chuyên Hóa đã đem tới một cái nhìn khác về Ams. Đối với khối Hóa, mỗi kỉ niệm ở nơi đây là một mảng màu sắc riêng. Bắt đầu clip với màu đen trắng, đi dần qua các khoảnh khắc nơi đây, clip dần khoác trên mình từng mảng màu, tạo nên bức tranh kỉ niệm Ams đầy màu sắc.

Một Ams chưa được tô màu bởi màu sắc của kỉ niệm

Khối chuyên Sử

Khối Sử mang đến chúng ta câu chuyện về một bạn học sinh quá tự tin vào bản thân. Vì thế, bạn đó đã tự tách mình ra khỏi tập thể, ra khỏi khối của mình. Đến khi phỏng vấn các câu lạc bộ, nhân vật của chúng ta đã không may mắn. Cô gái trở nên lạc lõng giữa một Ams rộng lớn, chỉ nhìn các bạn qua cửa lớp. Sau đó, bằng sự cảm hóa của tình bạn chân thành, nhân vật chính nhận ra mình đã tự quay lưng với mọi người và cuối cùng đã hòa nhập vào bảng màu đa sắc của Ams.

Trở ngại không hòa nhập được với mọi người

Khối chuyên Toán

Tình cảm tuổi học trò là một tình cảm rất đẹp đẽ, giúp ta vượt qua bao khó khăn trở ngại. Nữ chính trong clip khối Toán đã từng là một cô gái khép kín, ngại ngùng nhưng rồi ở nơi đây, cô đã gặp một bạn nam giúp cô thoát khỏi vỏ bọc đó để hòa chung màu sắc với mọi người. Đó chính là một thứ tình cảm chân chính và mang một màu sắc đẹp đẽ

Logo khối chuyên Toán mở đầu clip

Hãy cùng xem và ủng hộ clip của các khối chuyên trên trang Facebook Ngày Hội Anh Tài 2018. Chung kết sắp đến gần cũng đồng nghĩa với ngôi vị chiến thắng cho hạng mục Clip Khối chuyên cũng dần lộ diện. Cùng chờ đón nhé !

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Trích từ clip các khối)