The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT'16] Vũ Nguyệt Hà - Cô gái chuyên Văn xuất sắc giành danh hiệu Tân Đại Sứ

Đưa lên bởi: webams | 13/09/2016 | 4648 lượt xem

Tối thứ Bảy (10/9) vừa qua, đêm chung kết Ngày hội anh tài đã kết thúc sau chặng đường 6 tháng đầy những cung bậc cảm xúc của 12 khối chuyên. Đêm chung kết là “ nốt vang ” cuối cùng của một mùa NHAT, và có lẽ cũng mở đầu cho một năm học mới tràn đầy thành công, hứa hẹn. Với những kết quả hết sức thuyết phục từ ban giám khảo, Clip khối chuyên thuộc về khối Lý, Tài năng khối chuyên thuộc về khối Địa, khối Pháp xuất sắc đạt giải Trại khối chuyên và danh hiệu Á quân Most Wanted Class được trao cho khối chuyên Tin. Cũng tại NHAT’16, lần đầu tiên trong lịch sử Ngày hội anh tài xuất hiện khối chuyên nhận hai danh hiệu cao quý nhất – Most Wanted Class và Ams Ambassador. Xin chúc mừng khối Văn và Đại sứ Vũ Nguyệt Hà !

Ngay từ những vòng đầu tiên trong chặng đường đến ngôi vị Đại sứ, Nguyệt Hà đã khiến nhiều người phải kính nể bởi thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa siêu “ khủng”.  Cô bạn là thủ khoa đầu vào cấp Ba chuyên Sử TP Hà Nội, từng giành Giải Nhì cuộc thi Piano không chuyên của thành phố Hà Nội năm 2012, Huy chương vàng, Giải đặc biệt do công chúng bình chọn tại Liên hoan Hợp xướng quốc tế tại Đức 2013. Không những vậy, Nguyệt Hà còn đang nắm giữ cương vị Chủ tịch Hanoi Food Rescue. Nghiêm túc, trách nhiệm và tài năng là vậy, nhưng đối với bạn bè, Nguyệt Hà là một người hiền lành, điềm đạm và luôn hết mình vì tập thể. 

Ở phần thi Tài năng, Nguyệt Hà thể hiện tài năng chơi piano cực đỉnh. Cô bạn chia sẻ, khoảng thời gian thi Tài năng thực sự khó khăn vì vướng với lịch thi học kì ở trường. Nhưng Hà và bạn diễn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để cùng tập luyện sao cho ăn ý nhất. Tiết mục mà Nguyệt Hà thể hiện được Ban Giám Khảo nhận xét là có hồn, thần thái, phong cách chuyên nghiệp và tự tin. Có lẽ với thế mạnh chơi piano từ nhỏ, Nguyệt Hà đã ghi điểm tuyệt đối và tạo ấn tượng khó phai trong mắt các thầy cô cũng như các bạn học sinh.

Tiết mục ăn ý của Nam Anh- Nguyệt Hà trong phần thi Tài năng với sự kết hợp của đàn piano và cajon

Vượt qua ba vòng thi, Nguyệt Hà lại khiến mọi người không khỏi dừng mắt trước bộ ảnh đen trắng cực nghệ thuật bên cây đàn piano. 

Và cứ như vậy, Nguyệt Hà đã đến với đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài một cách thuyết phục. Ở phần thi ứng xử, khi được nhận câu hỏi: “ Trong suốt chặng đường đi tới nốt vang không khó tránh khỏi những nốt trầm. Nốt trầm đó của em là gì? ”, Nguyệt Hà trả lời rất ngắn gọn và thông minh. Hà cho rằng đó là khoảng thời gian khó khăn trong việc cân bằng giữa việc đi thi và học tập trên lớp. Nhưng nhờ sự cổ vũ hết mình từ gia đình và khối Văn, Hà mới có động lực đi tiếp. Giây phút nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường xướng tên, cả Nguyệt Hà và khối Văn đều vỡ òa trong hạnh phúc.

Nguyệt Hà tự tin trả lời phần thi ứng xử

Cô bạn duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Khoảnh khắc Nguyệt Hà đăng quang danh hiệu Đại sứ

Mỗi năm, Tân Đại sứ sẽ là một cá nhân khác biệt để đại diện cho hình ảnh nhà trường. Nếu anh Bùi Minh Hoàng, chị Nguyễn Kim Chi ( Đại sứ 2014) nổi tiếng cho tài năng, hoạt động xã hội cực đỉnh thì chị Thảo Nguyên, anh Đào Vũ Quang ( Đại sứ 2015)  lại gây tiếng vang bởi thành tích học tập ấn tượng. Còn có lẽ đối với Hà, Ban Giám Khảo nhận ra một phong thái rất riêng: điềm tĩnh, tự tin và tràn đầy nội lực đằng sau cô gái này. Tân Đại sứ hứa hẹn sẽ đại diện cho một hình ảnh Amser thế hệ mới hết mình nỗ lực thầm lặng và gặt hái “những nốt vang” khó quên.

Chúc mừng Vũ Nguyệt Hà – tân Đại sứ trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam năm 2016. Bạn là một niềm tự hào to lớn của Văn 15-18 nói riêng và toàn thể khối Văn nói chung. Cảm ơn những cống hiến và danh dự mà Nguyệt Hà đã hết mình vì tập thể xuyên suốt thời gian vừa qua. Thay mặt Ban Quản trị Website, chúc cô gái của khối Văn thành công trong vai trò là Đại Sứ Ams năm học 2016-2017 !

PV: Lê Minh Anh – Văn 1518

Ảnh: Sưu tầm