The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT 2014] Viết về Hoàng Hạnh Chi – Đại Sứ Ams năm 2014

Đưa lên bởi: trangdh | 29/09/2014 | 3372 lượt xem

Đã hơn một tuần kể từ đêm Chung Kết Ngày Hội Anh Tài 2014 (NHAT), nhưng không khí rộn rã, tưng bừng của buổi tối hôm đó chắc hẳn sẽ đọng mãi trong tâm trí các Amsers. Sự sôi động tăng lên gấp bội khi các giải thưởng Clip khối chuyên, Trại Khối Chuyên, Most Wanted Class, ... lần lượt được công bố. Sau bao chờ đợi và mong mỏi, cuối cùng cũng đến phần trao giải thưởng danh giá nhất – Đại Sứ Ams. Và hạnh phúc vỡ òa khi giải thưởng được vinh dự trao cho thí sinh Hoàng Hạnh Chi đến từ lớp 12 Trung khóa 12-15. Tôi, phóng viên Ams Wide Web, cũng là bạn gắn bó với Hạnh Chi suốt 3 năm cấp 3. Có thể nói, tôi, cũng như nhiều người khác quen Hạnh Chi, ngay từ đầu đã đặt niềm tin tuyệt đối vào cô ấy. 

1. Thông tin cá nhân:

- Họ tên: Hoàng Hạnh Chi

- Ngày sinh: 03 – 02 – 1997

- Lớp 12 Trung – THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

2. Thành tích học tập:

Giải Nhì Olympic Hà Nội – Ams – môn Ngữ văn, Giải Ba Olympic tiếng Anh cấp Quận năm lớp 7.  

Giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu đa dạng sinh học Việt Nam (do Tập đoàn JICA và Tổng cục môi trường phối hợp tổ chức) năm lớp 8  

Giải Ba Học sinh giỏi quận Ba Đình – môn Ngữ văn Lớp 9

3. Thành tích ngoại khóa:

Phó Chủ tịch VietAbroader Club Hà Nội khóa 2014 - 2015

Trưởng ban Truyền thông Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Teen Entrepreneur 11/2013 – 3/2014

Chủ tịch Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao (HDC) khóa 2013 – 2014 2012 - nay

Huy Chương Bạc Hội khỏe Phù Đổng TP Hà Nội – môn Khiêu vũ 3/2013

Hiện đang là thực tập sinh của Vietnam New Media Group 

Chúng tôi dự đoán Hạnh Chi sẽ trở thành Đại Sứ ngay khi cô ấy đăng kí dự thi Ams Ambassador (AA). Lúc đó, Chi bảo: “Tớ chỉ muốn tự tạo ra cho mình một cơ hội thử thách bản thân ... cạnh tranh cùng rất nhiều gương mặt xuất sắc đến từ tất cả các khối chuyên trong trường ... Tớ cũng chưa từng tham gia một cuộc thi nào tương tự nên muốn trải nghiệm một điều mới khi vẫn đang còn là học sinh cấp 3.”. Mục tiêu tham dự cuộc thi của Chi chỉ đơn giản vậy. Không phải vì tiếng tăm. Không phải vì giải thưởng. Chỉ đơn giản là vì trải nghiệm. Ngay khoảnh khắc đó, chúng tôi đã biết, Hạnh Chi sẽ trở thành Đại Sứ Ams 2014. Đó là điều chắc chắn. 

Hạnh Chi là một cô bạn mộc mạc và giản dị (Ảnh: Đắc Châu)

Theo hành trình tìm kiếm AA, chúng tôi dõi theo Hạnh Chi từ những vòng loại. Khi chúng tôi nhìn thấy Hạnh Chi sáng lên với sự mộc mạc, chân thành, mà sâu sắc, tinh tế, ai cũng biết cô gái này sẽ còn tiến xa. 

Hạnh Chi (bên phải) tại vòng loại Ams Ambassador

Đúng theo dự đoán, Chi bước qua vòng loại nhẹ nhàng, tiến tiếp vào vòng tài năng. Và đó, cũng là lúc kì thi học kì cuối năm bắt đầu. Khoảng thời gian trước mắt có thể nói là khốc liệt, cam go bậc nhất. Chi dồn thời gian chủ yếu vào việc học tập, nên thời gian tập luyện Dancesport là không nhiều. Cô ấy lo lắng chia sẻ rằng khả năng của bản thân cũng bị giảm sút, không đảm bảo tiết mục tham gia thi có chất lượng tốt nhất. Đây là thời gian tinh thần của Chi xuống nhất. Cô ấy cảm thấy áp lực, căng thẳng đến mức muốn bỏ cuộc. Chi chia sẻ rằng vòng thi tài năng này đã thực sự là một thử thách lớn, thử thách mà bạn gặp nhiều khó khăn nhất trong suốt quá trình tham gia AA.

Bạn bè đã lo lắng, ở bên cạnh để trấn an, khích lệ Chi rất nhiều nên dần dần cô bạn cũng bình tĩnh, quyết tâm trở lại. Tập luyện đến những giây phút cuối cùng, Chi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với tiết mục Dancesport rất quyến rũ và cuốn hút. Phần thi thuyết phục này đã đưa cô ấy đến những chặng tiếp theo của hành trình AA.

Mùa hè đến, Chi cùng các thí sinh khác chuẩn bị cho tiền sự kiện Crowd Dance của NHAT. Tôi nghe Chi kể đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong suốt cuộc thi, bởi có những hôm phải ở lại suốt buổi trưa, buổi chiều để tập cho kịp bài, mọi người đã có những giờ phút ôn bài cùng nhau, cười đùa và trải qua mệt nhọc cùng nhau. Các thí sinh đã có cơ hội xích lai gần nhau hơn, đến nỗi Chi cảm giác như đây không còn là cuộc cạnh tranh nữa mà là nơi để tìm hiểu những người bạn mới, những người bạn quá đỗi đáng yêu. 

Hãy cũng thưởng thức thành quả tập luyện hăng say của toàn thể Amsers tham gia và các thí sinh AA trong clip Crowd Dance nhé: 

Phần thi tiếp theo chính là bộ ảnh AA, quyết định giải thưởng “Đại Sứ được Yêu Thích nhất”. Phải nói bộ ảnh của Chi đã gây cho chúng tôi ấn tượng vô cùng mạnh mẽ, chính bởi cái hồn của những bức ảnh, những bức hình quá thực, như sống, như động. Bộ ảnh của Chi, cũng phải cảm ơn nhiếp ảnh, đã tài tình lột tả mĩ mãn niềm đam mê Dancesport, niềm nhiệt huyết, niềm hạnh phúc cũng như tâm hồn của cô ấy. Trong bộ ảnh ấy, chúng tôi tự hào khẳng định, không có một sự giả tạo, ra vẻ gì, mà hoàn toàn là sự thật, là Hạnh Chi của chúng tôi mà thôi. Sự mộc mạc luôn làm nên thành công của những bức ảnh.

Album ảnh dự thi của Hạnh Chi (Nguồn: Trang Ngày Hội Anh Tài 2014)  

Thời gian trước Chung Kết, Hạnh Chi bỗng nhiên cảm thấy tự ti về mình. Cô ấy bảo tôi thành tích, tài năng, hay sở thích bản thân cô ấy đều không có gì nổi bật, không thể sánh với nhiều thí sinh khác. Tôi đã nói với cô ấy rằng cô ấy cần nhìn thật kĩ vào hồ sơ của mình và hiểu rằng tất cả những thành tích mà cô ấy đạt được, những chức vụ cô ấy đã, đang và sẽ đảm đương, tất cả làm nên cô ấy, tất cả toàn diện cô ấy. Chi thì khiêm tốn, nhưng tôi muốn Chi biết cô ấy đã làm được thật nhiều, và cần phải tự hào về bản thân một chút.  

Hạnh Chi duyên dáng trong phần thi áo dài (Ảnh: Dân trí)

Và rạng rỡ trong phần thi dạ hội (Ảnh: TuấnnĐ)

Khoảnh khắc Chi đăng quang, tôi và nhiều người đã khóc. Không phải vì bất ngờ trước kết quả. Mà vì ngôi vị Đại Sứ này sẽ khiến Hạnh Chi hãnh diện về bản thân hơn, tự tin hơn, khiến cô ấy nhận ra bản thân tuyệt vời đến thế nào. 

Giây phút vinh quang của Đại sứ Ams 2014 Hoàng Hạnh Chi (Ảnh: Minh Xôi)

Nụ cười rạng rỡ của Đại sứ Ams (Ảnh: Dân trí)

Sau khi trở thành Đại Sứ, Chi bảo tôi rằng đôi khi cô ấy muốn mọi người gọi mình như bình thường thôi, thay vì kêu cô ấy là “Đại Sứ”. Cô ấy thừa nhận sau khi đạt được danh hiệu Đại sứ Ams chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống. Một điều tất nhiên khi trở thành gương mặt đại diện cho một ngôi trường lớn như Ams, cô ấy sẽ phải không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân, mong rằng với sức ảnh hưởng của mình có thể truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến mọi người. Nhưng chúng tôi đều biết, Hạnh Chi sẽ không thay đổi, sẽ vẫn khiêm tốn, giản dị, hiền lành, và sâu sắc, sẽ vẫn mãi là Hạnh Chi của chúng tôi. 

PV: Minh Châu - CE 1215 

Ảnh: Facebook