The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT 2014] Khối Pháp - Những chú gà trống Gaulois đoàn kết

Đưa lên bởi: trangdh | 04/10/2014 | 2261 lượt xem

“L’union fait la force” (Đoàn kết làm nên sức mạnh) đã, đang và sẽ mãi là câu khẩu hiệu khắc ghi đâm sâu trong kí ức của nhiều thế hệ Amsers khối Pháp. Chính nhờ tình đoàn kết và tinh thần đồng đội đã tiếp sức cho tập thể khối chuyên thường có số “dân” đông nhất này cùng nhau vượt qua nhiều thử thách, khó khăn. Qua nhiều năm, đến với NHAT 2014 mang chủ đề “Pharos”, các Amsers khóa 12 - 15, 13 - 16 cùng 14 - 17 đã tiếp nối thành công truyền thống này của khối Pháp.

Trên cả chặng đường NHAT 2014, mỗi thành viên của khối Pháp đã luôn cống hiến hết mình, với mục đích chính không hoàn toàn chỉ để giúp khối đạt đến ngôi vị cao trong nhiều hoạt động, mà hơn hết, đó là bởi khi được tham gia cùng tập thể, mỗi cá nhân được sống thật, được biểu lộ những cung bậc cảm xúc thật của bản thân, được hòa mình vào bầu không khí chung đầy nhiệt huyết.

Đội nắng dưới sân bóng tập luyện các trò chơi cho Ngày hội Thể thao, suy nghĩ “chiến thuật” đến quên cả bữa trưa vì lo lắng về Ngày Kỉ lục, lăn lê dưới sàn vẽ tranh treo trong Trại khối chuyên để rồi về nhà mặt mũi lẫn quần áo đầy vệt màu,…Chuỗi hình ảnh đó sẽ luôn là kí ức đẹp trong lòng mỗi “chú gà trống Gaulois” của mái trường Hà Nội – Amsterdam: không chỉ xuất hiện niềm vui mà bên cạnh đó cũng xen lẫn nhiều giây phút buồn lặng, những lúc tranh cãi nảy lửa tưởng như chẳng bao giờ kết thúc…Thế nhưng – may mắn thay – một sợi dây gắn kết các thành viên trong khối dường như luôn hiển hiện đâu đó, không cho phép sự bất hòa kéo dài, xóa tan mọi buồn phiền, lo lắng. Hơn thế nữa, nó còn lan truyền tới các Amsers khối Pháp một niềm tin chiến thắng: không phải thắng lợi khi đạt được các danh hiệu của chương trình, mà là thành công khi mỗi người nhận thức được rằng mọi cái “tôi” cá nhân, ý muốn riêng tư của bản thân nên gác lại một bên để đề cao cái chung lớn hơn, đích đến cuối cùng của cả tập thể. Sợi dây thần kì ấy chẳng thể là bất cứ thứ gì khác ngoài tinh thần đoàn kết mà bấy lâu nay không riêng khối Pháp mà nhiều khối chuyên khác đều giữ vững được.

Hãy cùng nhìn lại hành trình đến với đêm chung kết NHAT 2014 – Pharos của khối chuyên Pháp:

Vui mừng dẫn đầu bảng C và đứng thứ 4 chung cuộc Ngày hội Thể thao
(Ảnh: Hoa Học Trò)

Là khối chuyên xác lập được kỉ lục "Khối giấy vụn" trong "Tuần tình nguyện" với 792kg giấy vụn và hiện vật (Ảnh: NHAT 2014)

Đoạt ngôi quán quân "Ngày Hội Kết Nối" (Ảnh: NHAT 2014)

Luôn là khối chuyên hết mình và nhiệt tình trong mỗi tiền sự kiện (Ảnh: NHAT 2014)

Không tham gia thách đấu nhưng vẫn cổ vũ nhiệt tình cho khối bạn trong Ngày Kỉ lục
(Ảnh: Thời Việt)

\

Clip khối chuyên mang đến một làn gió mới trong cách thể hiện, gửi gắm nhiều ý nghĩa
đằng sau hình ảnh ngọn hải đăng

Lấy bối cảnh thời chiến ở Việt Nam, nếu như Tài năng khối chuyên tái hiện lại không khí sục sôi ở tiền tuyến với ý chí quyết đánh của người lính… (Ảnh: Nguyễn Quang Minh)

…thì ở không gian Trại khối chuyên là một cửa hàng mậu dịch, biểu hiện của hậu phương vững chắc, làm kinh tế vừa để vực dậy miền Bắc, vừa để tiếp tế cho miền Nam chiến trận. Cả tiền tuyến và hậu phương đều có lòng yêu nước chính là ngọn hải đăng luôn soi bước. Ý tưởng sâu sắc này đã đem về giải thưởng Trại khối chuyên cho khối Pháp.

Hai thành viên của khối Pháp: Đại sứ văn hóa Dương Đăng Khoa và
Đại sứ được yêu thích nhất Nguyễn Hương Giang 

 Đêm chung kết đã khép lại, dư âm của những cuộc vui vẫn còn đó. Khối Pháp cũng như 11 khối chuyên khác sẽ tiếp tục tỏa sáng trong NHAT những năm tới đây, hứa hẹn thật nhiều điều thú vị. Và chắc chắn rằng “những chú gà trống Gaulois” của trường Ams vẫn luôn mang trong mình tinh thần đoàn kết, gắn bó bền chặt, cùng nhau học tập tốt, năng nổ tham gia hoạt động, để lưu giữ lại những kỉ niệm tuyệt vời thời áo trắng này.

L’union fait la force! - Đoàn kết làm nên sức mạnh
(Ảnh: Viet-Anh Mai)

PV: Hương Giang P2 1316