The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT 18]: Ngày Hội Anh Tài, một chặng đường đáng nhớ.

Đưa lên bởi: webams | 14/09/2018 | 2229 lượt xem

Nhắc đến Ams, chắc hẳn ai cũng nhớ đến Ngày Hội Anh Tài (NHAT) - một trong số những hoạt động có quy mô hoành tráng bậc nhất trong giới học sinh THPT trên cả nước. Mỗi năm một mùa NHAT, nhưng không vì thế mà nó mất đi sự hấp dẫn, mới mẻ của riêng mình. Trước đêm chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2018, các bạn hãy cùng AWW nhìn lại hành trình đầy ý nghĩa này nhé.

Ngày Hội Anh Tài là hoạt động thường niên, được lên ý tưởng và xây dựng từ năm 2001 bởi chính các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Với 17 năm xây dựng và phát triển, có thể nói, Ngày Hội Anh Tài chính là một sân chơi lớn mang đậm dấu ấn tự tin, năng động, sáng tạo của Amsers không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Với mục đích đầu tiên là để tìm ra Ms&Mr Ams tài năng, Ngày Hội Anh Tài giờ đây đã trở thành một sợi dây kết nối, xây dựng sự gắn bó, tình đoàn kết giữa cộng đồng học sinh Ams, là hoạt động giúp rèn luyện kĩ năng mềm, mang lại một sân chơi bổ ích ngoài những giờ học chính khóa căng thẳng, áp lực. Và hơn thế, tiếp nối truyền thống NHAT chính là tiếp nối biết bao công sức xây dựng từ các thế hệ Amsers đi trước, là vun đắp cho tình yêu, cho những đam mê đầy nhiệt huyết của một thời tuổi trẻ. Đối với mỗi học sinh Ams, Ngày Hội Anh Tài có ý nghĩa lớn lao đến như vậy.

Hành trình hơn 6 tháng của ngày hội anh tài, các khối chuyên đều cố gắng thể hiện tài năng để giành được danh hiệu “Most Wanted Class” - danh hiệu khối chuyên được yêu thích nhất. Để được chạm tay đến chiếc cúp danh giá ấy, 12 khối chuyên phải trải qua những thử thách không hề đơn giản, đòi hỏi sự đồng lòng đến từ tất cả cả thành viên trong khối. Danh hiệu ấy dù chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần, nhưng nó chính là biểu tượng thể hiện cho sức mạnh, cho tinh thần đoàn kết, cũng như một nét đẹp hoàn thiện mà khối chuyên nào cũng khao khát có được.

Các tiền sự kiện của Ngày Hội Anh Tài trải đều trong suốt 6 tháng bao gồm: Ngày khởi động, Ngày hội thể thao, Ngày hội Nhạc kịch, Crowd Dance và Ngày hội mô phỏng. Mở đầu bằng Ngày khởi động, đúng như cái tên của nó, đây chính là tiền sự kiện đánh dấu sự khởi động chính thức của một mùa NHAT, là ngày BTC công bố chủ đề cũng như trưng bày biểu tượng, mở đầu cho một mùa NHAT đầy hứa hẹn.

Với Ngày hội thể thao, các khối chuyên sẽ có cơ hội được tham gia vào các trò chơi thể chất đơn giản, lành mạnh, đòi hỏi tính đồng đội cao.

Ngày hội nhạc kịch là ngày hội cho những màn trình diễn sắc màu đầy cá tính, được các khối chuyên dàn dựng dựa trên những bản nhạc có sẵn nổi tiếng.

Crowd Dance: Hoạt động tập nhảy Flashmob với sự tham gia của khóa học sinh mới, dưới sự hướng dẫn của các anh chị trong trường. Đây chính là cơ hội giúp các em  giao lưu kết bạn cũng như làm quen với môi trường học tập mới của mình.

Ngày hội mô phỏng: Tiền sự kiện cuối cùng- nơi các khối chuyên được tham gia các trò chơi mang tính mô phỏng để giành lấy những điểm số cuối cùng cho khối chuyên của mình trước đêm chung kết.

Cuối cùng, Đêm chung kết sẽ là sự thể hiện của các khối chuyên với Trại khối chuyên, Tài năng khối chuyên cùng với phần thi của top 10 Ams Ambassador để tìm ra chủ nhân danh hiệu Đại sứ Ams - gương mặt đại diện cho học sinh Ams tài năng, năng động.

Trại khối chuyên được chuẩn bị và đầu tư vô cùng kĩ lưỡng  

 

Tài năng khối chuyên là nơi các Amsers thể hiện những điểm mạnh nổi bật của khối chuyên mình

Most Wanted Class 2016 thuộc về khối chuyên Văn

Top 10 Đại sứ Ams 2017

Tiếp nối thành công của những mùa trước, Ngày Hội Anh Tài: Palette - Bảng màu được khởi động từ tháng 3/2018 đã mang lại cho các Amsers nhiều trải nghiệm đáng quý. Với cái tên Palette - Bảng màu, NHAT 2018 muốn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về sắc màu riêng biệt của từng các nhân, hay lớn hơn là của mỗi khối chuyên trong bảng màu chung rực rỡ Hà Nội Ams. Mỗi người là một màu sắc, là một cá tính riêng độc đáo duy nhất. Nhưng khi đứng cạnh nhau, tất cả lại hoà quyện, cùng nhau tạo nên một sắc màu chung mà chẳng hề bị lu mờ hay lấn át bởi những  màu sắc khác. Với ý nghĩa ấy, NHAT 2018 đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành niềm cảm hứng cho vô số các bạn học sinh cả trong và ngoài trường, cho những người yêu mến và ủng hộ Ngày Hội Anh Tài từ nhiều thế hệ.

Chặng đường NHAT 2018: Palette đã dần đi đến hồi kết. Chỉ cách một đêm chung kết nữa thôi, chúng ta sẽ tìm ra chủ nhân của danh hiệu Most Wanted Class, cũng như Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2018. Nhưng dù kết quả có ra sao thì có lẽ, những gì Ngày Hội Anh Tài đem tới và đọng lại không chỉ là những danh hiệu. Quan trọng hơn, nó chính là những kỉ niệm vô giá mà các Amser - các sắc màu riêng biệt đã cùng nhau xây dựng và vun đắp trong bảng màu chung rực rỡ kia.

                                                                                      PV: Minh Thư - Văn 1619