The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT' 17] Ngày hội mô phỏng - Khi Amser chinh phục thế giới game

Đưa lên bởi: webams | 01/09/2017 | 5450 lượt xem

Ngày thứ 4 (30/08) vừa qua, tiền sự kiện cuối cùng của hành trình Ngày Hội Anh Tài 2017 đã diễn ra tại sảnh BC trong không khí hào hứng và tinh thần thi đấu đầy sôi nổi của 12 khối chuyên. Với tên gọi "Ngày hội mô phỏng", tiền sự kiện này đã mang tới cho các Amser cơ hội được tham gia chinh phục các game "ảo" nổi tiếng toàn thế giới ngay ở ngoài đời thực.

Ngay sau giờ học, các khối chuyên đã tập trung tại sảnh BC với những màu áo khối đầy rực rỡ cùng cờ khối và khẩu hiệu "cộp mác" của riêng khối chuyên mình.

12 khối chuyên được chia thành 3 liên minh và tham gia đối đầu giữa 4 khối trong liên minh tại vòng 1. Ở trò chơi đầu tiên - Piano Tiles, người chơi phải nhảy sạp vào đúng những ô do ban tổ chức đã đánh dấu. Trò chơi dân gian được đổi mới đầy sáng tạo này không chỉ đòi hỏi sự nhịp nhàng và tinh thần đồng đội khi đập sạp mà còn yêu cầu cả sự khéo léo và nhanh nhẹn để có thể nhảy đúng ô và hoàn thành lượt chơi.

Trò chơi tiếp theo – Color Switch đã cho các khối chuyên dịp để thể hiện sự nhanh nhạy và khéo léo của mình. Nhiệm vụ của người chơi đứng trước vạch là phải ném bóng vào đúng hộp cùng màu, trong khi 4 người khác ở vạch đích đeo 4 chiếc hộp khác màu nhau và đứng ngoắc tay, úp lưng vào nhau. Vì không thể dùng tay để điều khiển hộp nên 4 người phải cùng nhau di chuyển để đảm bảo tỉ lệ bóng cùng màu trúng vào hộp là cao nhất.

Ở vòng thi cuối cùng, 4 khối chuyên trong cùng một liên minh sẽ chơi tiếp sức ở 4 phần thi liền nhau và cố hoàn thành nhanh nhất để đưa liên minh mình tới chiến thắng. Các liên minh là: Văn – Toán – Lý – Anh, Nga – Hoá – Trung – Pháp, Tin – Sử - Sinh – Địa.

Phần thi đầu tiên mô phỏng game Fruit Ninja: mỗi lượt có 2 người chơi, một người vừa bịt mắt vừa cõng bạn chơi của mình; người được cõng phải chỉ dẫn cho bạn mình đi đúng hướng đồng thời dùng kiếm “chém” hoa quả treo trên cột. Không chỉ cần sức mạnh thể lực, trò chơi còn đòi hỏi sự khéo léo và phối hợp ăn ý giữa các cặp chơi.

Giống như trong game Stick Hero, người chơi ở phần tiếp theo phải di chuyển giữa các hộp bằng các tấm ván mà không được để ván hoặc người chạm xuống đất. Phần thi diễn ra khá nhanh chóng vì không quá khó khăn để các khối chuyên vượt qua trò chơi này.

Phần thi thứ 3 – Flappy Bird có lẽ là một trong những phần thi gay cấn nhất. Người chơi phải dùng một tấm bảng nhựa để tâng quả bóng bàn qua các vòng tròn được treo trên cột. Sự chính xác, nhanh nhẹn và khéo léo tiếp tục trở thành mấu chốt để dành chiến thắng ở trò chơi này.

Cả 3 khối chuyên tham gia phần thi cuối cùng đều gặp khó khăn khi phải đối diện với thử thách mang tên Bottle Flip. Người chơi phải tung chai nước lên cao sao cho nó rơi xuống và đứng thẳng trong ô do ban tổ chức đã vạch sẵn mà không bị đổ. Với tỉ lệ phải trúng 6/9 ô mới dành chiến thắng, rất tiếc không khối chuyên nào hoàn thành phần thi trong thời gian quy định.

Sau một buổi thi đấu vô cùng cân não nhưng cũng đầy những điều thú vị, danh hiệu vô địch Ngày Hội Mô Phỏng 2017 đã gọi tên khối chuyên Toán – khối chuyên đã dành chiến thắng ở tất cả các phần chơi. Ngày Hội Mô Phỏng không chỉ là nơi các Amser thử sức với những trò chơi mới mẻ, đầy tính thử thách mà còn giúp nâng cao tinh thần khối nói riêng và tinh thần Ams nói chung.

Khối chuyên Toán – Nhà vô địch Ngày Hội Mô Phỏng 2017

Ngày Hội Thể Thao, Ngày Hội Nhạc Kịch, Ngày Tình Nguyện, Crowd Dance và cuối cùng là Ngày Hội Mô Phỏng – các tiền sự kiện của Ngày Hội Anh Tài 2017 chắc hẳn đều đã để lại trong mỗi Amser những ấn tượng khó quên. Hãy cùng đón chờ những điều thú vị tại đêm chung kết NHAT 17 vào ngày 9/9/2017 nhé !

PV: Kim Chi – Văn 1619

Ảnh: Media NHAT, Báo Đời sống Pháp luật