The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT 17 – Clip khối chuyên] Khối Sử: Bạn bè là tấm hải đồ của chúng ta

Đưa lên bởi: webams | 07/09/2017 | 3919 lượt xem

Hành trình Ngày Hội Anh Tài 2017 đã sắp đi đến cuối con đường. Vừa qua, các clip khối chuyên – thành quả của các tập thể khối chuyên cùng chung tay xây dựng đã chính thức được ra mắt. Với khối Sử, câu chuyện mà họ muốn gửi đến chúng ta, là câu chuyện về tình bạn.

Xem clip khối chuyên Sử tại đây

Đó là câu chuyện về Phong – một Amser “chân chính” gương mẫu, chăm chỉ và cũng đầy năng động :“chăm học, mái tóc đen nhánh, đôi mắt tinh anh, đầu óc siêu phàm, nụ cười duyên, học trường chuyên”. Mỗi ngày đến trường của Phong là một ngày đầy ý nghĩa, học hành chăm chỉ, năng nổ, hoạt động vui chơi hết mình. Ams với cậu, có lẽ là một mái nhà với bạn bè như những người thân. Cùng nhau lớn, cùng nhau học, cùng nhau chơi, cùng nhau chia sẻ những niềm vui chẳng có hồi kết.

Nhưng, “chẳng có niềm vui nào là mãi mãi”, một biến cố lớn đã xảy ra đối với gia đình Phong: Bố cậu – một người lính hải quân, đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Từ một cậu chàng năng nổ, vui tính, hòa đồng, trước bi kịch quá lớn, Phong thu mình lại trong vỏ ốc do chính bản thân mình tạo ra, từ chối nhận mọi yêu thương, từ chối mọi người cố đến gần cậu.

Có lẽ cậu sẽ mãi thế, nếu cậu không có một tập thể yêu thương cậu như vậy. Các bạn cùng lớp đã lo lắng, đã quan tâm đến cậu, đã cùng nhau tổ chức một sinh nhật bất ngờ dành cho cậu, giúp cậu trở lại là chính mình.

Và thật may mắn rằng, đó chỉ là một giấc mơ của Phong.

Và giấc mơ ấy, đã gửi đến Phong, gửi đến chúng ta một thông điệp vô cùng ý nghĩa:

“Bạn bè, chính là tấm hải đồ của cuộc đời”

PV: Đức Anh – Văn 1619