The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT’17] Trại khối chuyên: Bùng nổ bản sắc 12 khối chuyên

Đưa lên bởi: webams | 12/09/2017 | 3313 lượt xem

Tối ngày 9/9 vừa qua, tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra đêm chung kết chương trình Ngày Hội Anh Tài 2017: Portulan – Hải đồ. Song song với phần thi Đại sứ Ams và các tiết mục tài năng khối chuyên, trại khối chuyên cũng là một phần không thể thiếu trong đêm chung kết NHAT trong suốt 15 năm qua.

Bắt đầu với trại Toán, họ muốn gửi gắm thông điệp rằng những con người khối Toán không chỉ đơn thuần là những con người khô khan mà trong họ vẫn có những tâm hồn thi sĩ với sự kết hợp giữa những hình vẽ tỉ mỉ cùng với những hình khối cứng nhắc, đại diện cho sự mộng mơ cùng với tư duy logic. Trong khi đó, trại khối Nga lấy cảm hứng từ hiện tượng thời tiết hết sức nổi tiếng tại Nga. Đó chính là hiện tượng đêm trắng với những đám mây trắng bồng bềnh, mờ ảo. Cùng với đó, trại còn được trang trí bởi các hành tinh cùng với phi hành gia để thể hiện ước mong muốn tìm hiểu về vũ trụ, vượt lên chính bản thân mình. Khối Pháp đưa khách tham quan trở về với thời kì kháng chiến thực dân Pháp với những chiến công hào hùng của dân tộc. Chính ông cha ta đã để lại cho thế hệ sau tấm hải đồ đến với tự do vì vậy chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn nền độc lập ấy.

Bên trong trại khối Pháp

Khác với các khối khác, trại khối Anh tượng trưng cho đích đến của tấm hải đồ. Nếu Ams là một tấm hải đồ thì tấm hải đồ ấy dẫn người ta đến với những thành công, những điều mà mọi người luôn ao ước đạt được.Năm nay, khối Trung chọn hai hình ảnh biểu tượng chính là hoa sen và cá chép. Hoa sen với vẻ đẹp giản dị, chân chất như chính vẻ đẹp của người Việt Nam từ xưa đến nay. Hình ảnh “cá chép hóa rồng” trong truyền thuyết thể hiện ước mơ mong ước thành tích học tập cao, thành công trong cuộc sống tương lai của các Amser. Đến với khối Sử, ta có cơ hội tham quan khoang thuyền ngầm của vị thuyền trưởng cùng những món châu báu quý giá. Đó là đại diện cho những gì con người ta sẽ thu thập đi khi theo dấu tấm hải đồ Ams.

Trại khối chuyên Trung với cảm hứng đến từ vẻ đẹp của phố cổ Hội An

Trại khối Sinh, lấy cảm hứng từ chủ đề NHAT’17, có mô hình của một con tàu ra khơi cùng các châu báu và hải đồ quý giá. Như khối Pháp, khối Tin cũng chọn chủ đề quá khứ để làm cảm hứng với khẩu hiệu “Tin Cách Mệnh”. Trong trại khối Tin, ta bắt gặp những hình ảnh đơn sơ như bàn đá chông chênh, máy đánh chữ, những quyển sách về lí tưởng Cách Mạng,… Đây chính là một cách để tưởng nhớ về thời kì hào hùng của dân tộc Việt Nam. Khối Hóa trang trí trại của mình với những kỉ niệm về khối, về các thế hệ học sinh, thầy cô. Tất cả đều mang lại một cảm giác hết đỗi thân thương.

Chiếc tàu ngầm của khối chuyên Sử

Vỏ trại khối Lí chính là một tấm hải đồ với tên của những con người khối Lí với thông điệp: “Dù thế giới có rộng đến đâu thì góc trời nào ta cũng thấy dấu chân của khối Lí”. Khối Lí, qua trại của mình, muốn nhắn nhủ rằng tấm hải đồ quý giá nhất của đời người đó chính là những kỉ niệm cấp ba tuyệt đẹp tại Ams mà ta sẽ mang theo suốt cuộc đời. Khối Địa với cảm hứng đến từ vũ trụ và các hành tinh cũng làm mãn nhãn người tham quan. Cuối cùng là khối Văn đưa ta trở lại về thời kì bao cấp những năm 70 – 80 tại Việt Nam. Đó là chuyến tàu trở về quá khứ bình yên – điều mà con người đều hằng mong ước giữa bộn bề của cuộc sống hiện đại tấp nập ngày nay.

Trại khối chuyên Văn

Vậy cuối cùng, Ngày Hội Anh Tài 2017: Portulan đã khép lại với phần Nhất Trại Khối Chuyên thuộc về khối chuyên Lí. Xin chúc mừng khối chuyên Lí! Hẹn gặp lại cả 12 khối chuyên trong Ngày Hội Anh Tài 2018.

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Đậu Xanh Studio)