The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT’16 – Clip khối chuyên]: Khối Lý – “Sự khác biệt tạo nên sự đẹp đẽ của cuộc sống”

Đưa lên bởi: webams | 06/09/2016 | 3076 lượt xem

Hòa cùng với không khí của Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2016 đang tới gần, khối Lý, cũng như 11 khối chuyên còn lại, vừa qua, đã cho “xuất xưởng” các clip khối chuyên, nhằm giới thiệu về sự độc đáo của từng khối. Với một cốt chuyện tuy khá đơn giản, song khối Lý đã mang lại cho chúng ta một thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Câu chuyện xoay quanh một cậu học sinh đầy cá tính có niềm yêu thích đặc biệt đối với âm nhạc. Cũng như bao bạn học sinh khác, cậu đã rất háo hức khi trúng tuyển vào trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tuy vậy, niềm vui của cậu dường như không kéo dài được bao lâu khi thầy giáo chủ nhiệm thông báo nội quy rằng mọi học sinh đều bị cấm tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để tập trung vào việc học hành.

Các bạn học sinh háo hức xem điểm thi

Thế nhưng, sự say mê đối với âm nhạc của cậu không hề mất đi. Trong một lần dạo quanh qua các lớp học, cậu phát hiện ra một cây đàn guitar điện tử bị bỏ quên lại. Và như vậy, theo bản năng, cậu học trò này đã cầm chiếc đàn này lên chơi, quên hết mọi sự đời, quên cả việc tham gia các hoạt động ngoại khóa là bị cấm tại nhà trường.

Tuy nhiên, chỉ một lúc sau đó, một cậu học sinh khác đi vào và bắt gặp chàng trai của chúng ta đang chơi đàn. Tưởng như cậu học trò chơi đàn kia sẽ bị giám thị kỉ luật, song, hóa ra cậu con trai kia lại trong một ban nhạc “kín”, và cậu đã rủ cậu bạn của chúng ta tham gia vào ban nhạc đó.

Ban nhạc “kín” – nơi các thành viên có thể thỏa sức thể hiện sự đam mê với âm nhạc của mình

Tuy nhiên, việc cậu chàng của chúng ta tham gia vào ban nhạc sẽ đồng nghĩa với việc một vị trí đánh guitar của một cậu học trò khác sẽ bị cướp mất. Khi biết được chuyện này, cậu học trò kia đã rất giận giữ, và mách với giám thị. Giám thị bắt được ban nhạc, và cảnh cáo sẽ đuổi học nếu như ban nhạc này vẫn tiếp tục tái phạm nội quy nhà trường.

Bác giám thị bắt được ban nhạc, và dọa đình chỉ học cách thành viên nếu tái phạm

Khi này, mọi thành viên trong ban nhạc đều đã rất sợ hãi, và không dám tái phạm một lần nữa. Mọi chuyện tưởng chừng như đã kết thúc với ban nhạc tại đây.

Mọi chuyện tưởng như đã chấm hết…

Nhưng không. Cậu học trò yêu âm nhạc đã quyết định phá bỏ mọi luật lệ, và tìm lại với tiếng nói của trái tim mình, liều thuốc của tâm hồn mình – âm nhạc. Cậu đã đem cây đàn ra sảnh đánh, và nhận được nhiều sự hưởng ứng của bạn bè trong trường. Bác giám thị ban đầu đi qua đã rất giận dữ, nhưng khi thấy mọi người vui vẻ, bác đã dường như suy nghĩ lại và bước đi, để mọi người tiếp tục vui chơi.

Vài ngày sau đó, nhà trường đã gửi thông báo cho phép mọi học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa. Kể từ đó, mọi Amsers đều tham gia vào các hoạt động vui chơi khác nhau, dưới sự cho phép của nhà trường

Với video clip này, khối chuyên Lý đã muốn gửi gắm một thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi chúng ta là một âm vang độc nhất, mỗi người một bản sắc rất riêng mà cũng rất quen. Chúng ta, dù là nốt đen hay nốt trắng, cũng cần phải đấu tranh vì những điều ta tin, vì bản sắc của riêng chúng ta, để có thể tạo nên một bản hòa ca đầy mầu sắc. Bởi vì, cho dù ta có khác biệt ra sao, sự khác biệt của ta cũng chính là một phần tạo nên sự đẹp đẽ của cuộc sống tuyệt vời này.

Thông điệp đầy ý nghĩa của khối chuyên Lý

Đón xem Clip Khối Lý tại: https://www.youtube.com/watch?v=Wa1YR1NOEO8

PV: Hoàng Vũ – Lý 1 1518