The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Những ngày đầu trên đất Anh của cô bạn giành học bổng hơn 1 tỷ đồng

Đưa lên bởi: webams | 25/10/2015 | 6941 lượt xem
Kim Chi, cựu học sinh Hà Nội - Amsterdam, là người đầu tiên giành học bổng 50% của trường nghệ thuật danh tiếng ở Anh - Cambridge School of Visual & Performing Arts.

Nguyễn Kim Chi, sinh năm 1997, là đại sứ của THPT Hà Nội - Amsterdam năm 2013. Không chỉ có thành tích học tập nổi bật, Kim Chi còn là cô nàng rất năng động khi tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như ca hát, dẫn chương trình, thiết kế thời trang, chơi thể thao. Cô bạn dễ thương này là người đã sáng lập Ams MC Club, Phó chủ tịch CLB Lamode khóa 2014-2015.

Kim Chi rạng rỡ trong chuyến đi London vừa qua

Đầu tháng 9 vừa qua, Chi biết tin mình nhận được học bổng 50% từ trường Cambridge School of Visual & Performing Arts, ngôi trường chuyên về nghệ thuật danh tiếng bậc nhất nước Anh. Dù chưa từng học qua một trường lớp nào về thiết kế nhưng nhờ vốn liếng tích lũy được khi tham gia CLB thời trang ở trường cấp 3, cùng với sự sáng tạo, đầu tư khi làm hồ sơ, Chi đã đạt được kết quả ngoài mong muốn. Chi cũng là sinh viên đầu tiên trong lịch sử của trường giành được gói học bổng 50% cho toàn bộ 3 năm học (Từ trước đến giờ, gói học bổng lớn nhất của trường chỉ là 40%).

Cuối tháng 9, Chi đã bay sang Anh và bắt đầu chuỗi hành trình hiện thực hóa ước mơ trở thành nhà thiết kế của mình. Cùng tám chuyện với cô nàng xem những ngày đầu ở xứ sở sương mù của bạn ấy có gì thú vị nhé.

-  Ấn tượng đầu tiên của Chi khi lần đầu đặt chân tới nước Anh là gì?

- Với mình, đây là một đất nước rất đẹp, đẹp hơn trong trí tưởng tượng của mình nhiều. Con người ở đây cũng thân thiện lắm, chứ không lạnh lùng như mình từng nghe kể. Thành phố Cambridge mình ở thì cổ kính, vintage và đem lại cho mình nhiều cảm hứng. Đặc biệt là dòng sông Cam rất thơ mộng. Còn một điều nữa rất thú vị, đó là khi mua đồ quần áo ở nước ngoài, size bé nhất của thứ đồ mình thích thường không bị tranh giành vì mình nhỏ hơn nhiều so với người bản địa.^^

- Những ngày đầu ở Anh, Chi có gặp khó khăn gì không?

-  Trộm vía là mình chưa gặp phải khó khăn nào, nhưng cũng có vài kỷ niệm đáng nhớ. Mình nhớ nhất là hôm thứ 2 mới tới, rảnh quá nên mình đi bộ tham quan thành phố hơn nửa ngày. Sau đó, mình đi đến một cái siêu thị rất xa nhà, to như kiểu Big C ở Việt Nam í, ở đó có nhiều thứ rất rẻ nên mình mua khá nhiều. Và kết quả là mỏi hết cả tay, ê ẩm cả người để vác cả đống đồ về phòng. Tính cả ngày hôm đó, mình đi bộ khoảng 16km. Đến hôm sau người vẫn còn rã rời ^^.

À, còn cái hôm mình đang say giấc nồng lúc 7 giờ sáng thì nghe thấy tiếng chuông báo cháy. Mình sợ quá, hoảng loạn chạy nhanh ra ngoài, lúc sau mới biết là họ diễn tập để phòng khi có cháy xảy ra. Hết cả hồn.

Kim Chi chụp ảnh bên dòng sông Cam thơ mộng

Cảm xúc trong những ngày đầu xa nhà của Chi?

- Mình nhớ gia đình mình dã man, rồi tới các anh em bạn bè. Mình nhớ cả những món ăn Việt Nam nữa. Nhắc đến lại nhớ rùi. :((

- Chi kể cho chúng tớ nghe một chút về ngôi trường bạn đang theo học đi?

Các trường tại Cambridge không ở một nơi cố định mà sẽ nằm các vị trí khác nhau trong thành phố. Ví dụ như khoa mình và khoa Graphic sẽ học một tòa nhà, còn khoa nhạc, kịch thì nằm ở tòa khác. Nếu muốn đi tham quan tất cả các khoa trong trường, bạn sẽ phải đi bộ mỏi chân đấy.

- Trường nghệ thuật khác gì so với những trường bình thường khác nhỉ?

- Vì là trường nghệ thuật nên mỗi lớp thường có ít sinh viên lắm. Khoa mình lớp nhiều nhất chỉ có 11 người thôi. Còn lớp mình có 7 bạn, có 2 bạn người Anh còn lại là du học sinh quốc tế. Mỗi lớp ít học sinh để giáo viên có thể tập trung hướng dẫn thật cụ thể cho từng người. Ở đây, mình cũng quen 2-3 người Việt nữa nên thỉnh thoảng được nói tiếng Việt thích lắm.

-  Những tiết học đầu tiên ở trường mới có gì đặc biệt không Chi?

- Tuần đầu đi học mình thấy rất vui và thú vị với các môn học, đặc biệt là môn may. Máy móc ở đây hiện đại lắm, làm mình cũng hứng thú. Nhưng mà phải học cả ngày đến chiều tối mới về nên cũng hơi mệt. Đến giờ thì mình cũng đã quen với guồng quay này rồi.

- Cách thầy cô giảng dạy và không khí học trong lớp Chi thế nào?

- Mình thấy cách dạy và học ở trường mình khá thoải mái. Giáo viên truyền cảm hứng và giải thích yêu cầu của mình cho học sinh, sau đó sẽ để học sinh tự do sáng tạo, nâng cao khả năng lên ý tưởng của mình. Ai có khó khăn hay thắc mắc gì hỏi luôn để thầy cô giải đáp. Mọi người rất dễ chịu và quan tâm học sinh.

- Dự định sắp tới của Chi là gì?

- Mình chỉ muốn tập trung cho việc học thôi. Nếu có làm thêm gì đó, mình cũng chỉ chỉ làm cho shop thời trang nào đó để học hỏi kinh nghiệm, có ích cho việc học và công việc thiết kế của mình sau này.

- Chi có bí kíp gì muốn chia sẻ cho những du học sinh những ngày đầu xa nhà không?

-  Mình cũng không có bí kíp gì nhiều đâu. Chỉ là bây giờ mình tự phải đi trên con đường riêng rồi nên ý thức bản thân phải luôn mạnh mẽ trong cuộc sống, cố gắng chăm chỉ học hành để những năm tháng du học thật xứng đáng. Học hành nỗ lực, nhưng các bạn cũng đừng quên khám phá văn hoá và cuộc sống của mọi người xung quanh nhé.

Theo ione