The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nhạc kịch khối Pháp Francomédies mùa 7: Hành trình tìm kiếm nàng công chúa đích thực

Đưa lên bởi: webams | 07/04/2018 | 1262 lượt xem

Nhân ngày hội quốc tế Pháp ngữ, chiều thứ 5 (5/4/2018), vào 16h tại hội trường 700, các bạn học sinh lớp khối Pháp trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức “Francomédies saison 7” (Francomédies mùa 7).

“Francomédies” là một sự kiện hài kịch thường niên của khối chuyên Pháp trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam. Năm nay, các bạn Amsers khối Pháp đã đem đến một luồng gió hoàn toàn mới: Một vở kịch lấy ý tưởng từ câu chuyện kinh điển “Công chúa và hạt đậu”, truyện cổ tích của Andersen.

Vở kịch “Công chúa và hạt đậu” được tái hiện lại vô cùng vui nhộn và thú vị.

Đến với chương trình ngày hôm nay, các bạn học sinh khối Pháp trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vui mừng chào đón Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Pierre-Yves Turellier - Ủy viên hợp tác giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, ông Étienne Berteas, chuyên trách hợp tác và giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, bà Đình Thị Nga, đại diện phái đoàn Wallonie-Bruxelles, đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam. Các Amsers khối Pháp cũng nhiệt liệt hoan nghênh cô giáo Vũ Việt Hoa, nguyên nhóm trưởng nhóm Pháp, người đặt gạch đầu tiên cho dự án giảng dạy tiếng Pháp thông qua loại hình nghệ thuật sân khấu và phát triển “Francomédies” từ mùa 1 đến nay, cùng sự hiện diện của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên toàn thành phố.

Mở đầu là phần trao giải thưởng cho các bạn học sinh đạt giải cao trong kì thi HSG Thành phố và Quốc gia. Năm nay, các Amsers khóa 15-18 và 16-19 khiến cho chúng ta vô cùng tự hào khi mang về 6 giải quốc gia và 29 giải thành phố.

Các bạn học sinh đạt giải cao trong kì thi HSG Thành phố và Quốc gia.

Vở kịch “La princesse au petit pois” (Dịch tiếng Việt là “Công chúa và hạt đậu”) kể về hành trình tìm kiếm nàng công chúa đích thực của chàng hoàng tử sống trong một vương quốc hạnh phúc. Rời xa gia đình, xa Đức Vua và Hoàng Hậu, hoàng tử, từ một chàng trai ngốc nghếch, ngây thơ, đã được mở mang tầm mắt về thế giới bên ngoài. Nó thực sự không đẹp như những gì chàng tưởng. Nhưng cũng nhờ chuyến đi, hoàng tử đã hiểu ra những gì cần có của một nàng công chúa đích thực mà chàng tìm kiếm.

Đại Sứ quán Pháp trao tặng những món quà nhỏ cho các “diễn viên” khối Pháp.

Vở kịch được chuẩn bị và dàn dựng vô cùng kĩ lưỡng nhờ sự giúp đỡ của hai thầy người Pháp là Quentin Delorme và Etienne Rousseaux. Các bạn học sinh khối Pháp đã luyện tập rất chăm chỉ từ tháng 10/2017 để đem đến cho khán giả những màn kịch vui nhộn, đầy tiếng cười. Mục tiêu của CLB sân khấu kịch khối tiếng Pháp trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là giúp các bạn học sinh có được sự tự tin trong kĩ năng diễn đạt nói; các bạn được rèn luyện khả năng làm việc nhóm, biết vận dụng thế mạnh của từng cá nhân để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, hoạt động của CLB cũng nhằm tăng cường mối liên kết mật thiết giữa các lớp Pháp trong trường.

Các thành viên của CLB kịch tiếng Pháp.

“Francomédies” mùa 7 đã diễn ra trong không khí vui vẻ và kết thúc tốt đẹp. Thay mặt các thành viên của CLB Ams Wide Web, xin chúc “Francomédies” các mùa tiếp theo gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

PV: Trần Hà Phương - Pháp 2 1720

 Ngô Vũ Hoài Thanh - Pháp 2 1720