The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ”

Đưa lên bởi: webams | 24/10/2020 | 4 lượt xem

Sáng tạo, khả năng diễn xuất và sử dụng Anh ngữ thuần thục là ấn tượng chung của hàng nghìn khán giả có mặt tại đêm nhạc kịch tiếng Anh “English Performance 2020: Reverie the Musical (Một giấc mơ)" của học sinh khối Anh 2, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa diễn ra vào tối 24/10.

Với thông điệp "Đừng để cuộc sống chỉ là một giấc mộng hư ảo thật dài", Reverie the Musical là một dịp để các bạn học sinh khối Anh 2 tiếp nối các thế hệ học trò Hà Nội - Amsterdam thể hiện sự sáng tạo, đam mê và bản lĩnh trên sân khấu nghệ thuật.

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 1.

Đêm nhạc kịch thu hút đông đảo khán giả Thủ đô

"Reverie the Musical" (Một giấc mơ) có cốt truyện độc đáo cùng lối diễn xuất sắc của dàn diễn viên không chuyên, vở nhạc kịch mang đến cho người xem một câu chuyện với nội dung hấp dẫn, được thể hiện bằng những ca khúc, vũ đạo do chính các bạn học sinh trường Amsterdam tự mình phổ lời và biên soạn.

Theo đó, "Reverie the Musical" là câu chuyện kể về những người trẻ mải miết kiếm tìm những ước mơ, hoài bão còn dang dở mà quên mất rằng gia đình luôn là bến bờ bình yên chờ đợi họ. Bởi có lẽ, đến cuối cùng, những vẻ ngoài hào nhoáng rồi cũng sẽ tàn phai, chỉ còn nét đẹp vốn có của những điều bình dị trong tâm hồn. Vở kịch truyền tải thông điệp về một lẽ dường như giản đơn: Danh tiếng, phù hoa là gì khi ta không được sẻ chia nó với những người thân yêu nhất? Đừng để cuộc sống chỉ là một giấc mộng hư ảo thật dài.

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 1.

Hình ảnh trong vở nhạc kịch “English Performance 2020: Reverie the Musical (Một giấc mơ)"

English Performance khởi đầu bằng những việc tái diễn lại những vở nhạc kịch kinh điển từ Broadway. Nhưng trong vòng 4 năm trở lại đây, các bạn học sinh Khối Anh 2 đã tự viết kịch bản, tự dàn dựng vở kịch theo cách riêng của mình, nhằm truyền tải đúng nhất thông điệp từ những người làm chương trình. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời English Performance, các bạn học sinh Khối Anh 2 không chỉ hướng tới việc xây dựng một vở nhạc kịch nguyên bản ấn tượng mà còn mong muốn bày tỏ sự tri ân hành trình 10 năm đã qua với vở nhạc kịch "Reverie the Musical".

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 2.

Năm nay, "English Performance 2020: Reverie the Musical" là kết quả sự tham gia, đóng góp tích cực của hơn 80 học sinh Khối Anh 2, với vai trò là các nhà biên tập, đạo diễn, diễn viên, ca sĩ, vũ công, … Các bạn học sinh Khối Anh 2 bao gồm các lớp 12 Anh 2, 11 Anh 2 và 10 Anh 2 đã tích cực tham gia với nhiều vai trò khác nhau như Ban Tổ chức, đạo diễn, đạo cụ, biên kịch, ca sĩ, vũ công, hậu trường và tài chính.

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 3.

Với các tiết mục đặc sắc, hoành tráng của buổi nhạc kịch do chính các học sinh Khối Anh 2 đảm nhiệm, từ khâu lên ý tưởng, kịch bản đến đạo cụ, diễn xuất, English Performance 2020 là nơi ươm mầm, tỏa sáng của các bạn trẻ có niềm đam mê và tài năng nghệ thuật. Chương trình English Performance nói chung và English Performance 2020 nói riêng giúp nâng cao cả về tri thức, kỹ năng tổ chức và diễn xuất cho các bạn học sinh. Đồng thời, với kịch bản giàu ý nghĩa, ca khúc đầy cảm xúc, và đặc biệt là sự trình diễn độc đáo, English Performance 2020 đã mang tới cho người xem những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên, góp phần phổ cập rộng rãi hơn nữa loại hình nghệ thuật đặc sắc này tới đông đảo khán giả.

Theo BTC, English Performance 2020 được thực hiện với nòng cốt là các bạn học sinh lớp 12 Anh 2 cùng sự tham gia tích cực của các em lớp 10 và 11 Anh 2, mỗi người một vài trò, mỗi người một nhiệm vụ và với tinh thần trách nhiệm cao các bạn học sinh đã thể hiện và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình để làm nên một đêm diễn English Performance 2020 Reverie the Musical hội tụ đầy đủ tinh thần, trí tuệ và nguồn lực của Tập thể Khối Anh 2 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 4.

English Performance là hoạt động nghệ thuật thường niên do học sinh Khối Anh 2 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện. Đây là một hoạt động ngoại khóa nhằm mang đến một sân chơi cho các học sinh khối Anh thể hiện sự năng động, sáng tạo, khả năng ca hát, diễn xuất, và đặc biệt là năng lực sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Chương trình English Performance luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của các Amsers, cựu Amsers và các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đêm diễn khép lại với những bất ngờ, xúc động và cả những nụ cười hãnh diện. Chị Nguyễn Thị Huyền Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) tham dự chương trình chia sẻ: Các em học sinh rất tài năng và sáng tạo. Những diễn viên không chuyên nhưng với sự nỗ lực luyện tập đã cống hiến màn trình diễn chuyên nghiệp và đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả tham dự chương trình hôm nay. Còn bác Lại Thị Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) phấn khởi nhận xét: Các cháu học sinh biểu diễn rất chuyên nghiệp, tiếng anh và khả năng diễn xuất rất xuất sắc.

Có thể nói, thành công của vở nhạc kịch là sự góp phần không nhỏ của các nhà tài trợ, đặc biệt là sự khéo léo, tài năng của các học sinh trường Amsterdam. Với bản lĩnh cá nhân, tinh thần đồng đội, những kỹ năng cần thiết… các bạn đã xây dựng một đêm diễn nghệ thuật đặc sắc và thành công.

Một số hình ảnh đặc sắc trong đêm nhạc kịch "English Performance 2020" Reverie the Musical":

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 7.

Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 8.Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 9.Nhạc kịch English Performance 2020: Bùng nổ với “Một giấc mơ” - Ảnh 10.

Theo Dân sinh