The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nguyễn Thị Minh Châu - Học sinh chuyên Hóa tốt nghiệp thủ khoa Đại học Ngoại thương

Đưa lên bởi: webams | 23/02/2018 | 3945 lượt xem

 

Nguyễn Thị Minh Châu (sinh năm 1995) chuyên ngành Kinh tế và Phát triển quốc tế là thủ khoa Đại học Ngoại thương năm 2017. Giây phút được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, cô gái Hà Nội không khỏi xúc động hồi tưởng lại 4 năm trước khi cầm trên tay giấy báo trúng tuyển vào trường cùng những cố gắng, nỗ lực để có được ngày hôm nay.

 

Vừa đủ điểm đỗ “đầu vào“ -   tốt nghiệp thủ khoa 

Thành quả của sự nỗ lực

Nguyễn Thị Minh Châu sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô từng là học sinh chuyên Hoá của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Chăm học từ nhỏ và có ý thức trong cuộc sống, Minh Châu thường xuyên đạt thành tích cao trong học tập.

Trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương với mức điểm đầu vào không quá cao, Minh Châu khiêm tốn thừa nhận ở mức điểm có thể vào được trường và để đạt được kết quả ngày hôm nay, Châu đã chuẩn bị cho mình một chiến lược học tập rõ ràng ngay từ đầu. Đó cũng chính là kỉ niệm mà cô nhớ mãi trong cuộc đời bởi nó đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc sống sau này.

“Đến khi được nhận giấy báo trúng tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội trên tay, dù với số điểm chỉ vừa đủ đỗ, trong em đã chợt hình thành lên sự quyết tâm hơn bao giờ hết. Ngay từ giây phút ấy, em đã tự hứa với bản thân mình rằng sẽ cố gắng không ngừng và không làm phụ lòng cha mẹ”- Minh Châu chia sẻ.

Cô gái Hà Nội còn cho biết thêm: Đầu tiên em chỉ nghĩ là cố gắng học tốt để không thua kém bạn bè. Sau khi được học trong một môi trường năng động, xung quanh bạn bè, anh chị tham gia nhiều hoạt động, em cũng cố gắng noi theo. Và cứ thế, em hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn. Em tự biết đặt ra những mục tiêu, đường hướng trong học tập và hoạt động. Rồi khi mọi thứ được tích tụ đến một mức nhất định, những học bổng, thành tích tự nhiên khiến em vừa vui vừa có thêm động lực để tốt hơn nữa.

Bốn năm đại học phấn đấu chăm chỉ và rèn luyện, Minh Châu đã tốt nghiệp thủ khoa của trường với số điểm 3,95/4, nhận được nhiều học bổng của nhà trường và các tổ chức. Cô gái trẻ năng động còn giữ chức vụ Khối trưởng quản lý 4 lớp hành chính và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới là sinh viên năm thứ 3.

Nền tảng từ gia đình

Xinh đẹp, năng động nhưng thích sự dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam hơn là cá tính, hiện đại, Minh Châu được bạn bè yêu quý và được gia đình rất tin tưởng.

“Điều gia đình mang đến cho em quan trọng nhất đó chính là sự quyết tâm trong mọi việc. Bởi những tình cảm, những hi sinh và kỳ vọng của bố mẹ đã và sẽ luôn thôi thúc em hoàn thiện bản thân và thành công hơn” - Châu chia sẻ.

Trong số hàng loạt những thành tích lớn nhỏ, thủ khoa tốt nghiệp của Đại học Ngoại thương lại ấn tượng nhất khi được trở thành Đại biểu của Hội nghị Thủ lĩnh sinh viên ưu tú lần thứ 7 do Humanitarian Affairs UK tổ chức. Đây là một chuỗi sự kiện trong vòng 1 tuần. Tại đây Minh Châu cùng hơn 600 sinh viên từ các trường đại học trên toàn thế giới tham gia vào các hoạt động tình nguyện, các lớp học về các kĩ năng...

Châu cho rằng, sự kiện này là cơ hội rất lớn để em có thể tiếp xúc và học hỏi nhiều nền văn hoá, là dịp giao lưu, kết bạn với bạn bè quốc tế, xoá bỏ rào cản về ngôn ngữ. Cô gái trẻ đã rút ra được rất nhiều bài học cho riêng mình và có những người bạn mới từ chương trình ý nghĩa này.

Hiện, Minh Châu dự định học lên cao học để trau dồi thêm kiến thức. Cô gái xinh đẹp cho rằng, khi mình có đủ bản lĩnh và tự tin thì cơ hội sẽ luôn rộng mở.

Theo báo Giáo dục thời đại