The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nguyễn Đỗ Hà Trang – Đại sứ khối chuyên Anh với thành tích học tập xuất sắc

Đưa lên bởi: webams | 17/09/2018 | 4984 lượt xem

à một trong những hoạt động nổi bật nhất của Ngày Hội Anh Tài, cuộc thi Ams Ambassador luôn đón nhận sự quan tâm lớn từ các học sinh trong nhà trường. Trước thềm chung kết của cuộc tranh tài Đại sứ Ams vào ngày mai (15/09/2018), Ams Wide Web đã có cơ hội gặp gỡ bạn Nguyễn Đỗ Hà Trang lớp 11 Anh 2 – gương mặt sáng giá tranh cử vị trí Đại sứ Ams 2018.

 

PV: Chào Hà Trang, điều gì làm bạn quyết tâm đăng kí thi Đại sứ Ams? Theo bạn, đâu là những phẩm chất cần có của một Đại sứ? 

Em đã quyết định đăng kí đi thi Đại sứ Ams mà không đắn đo, do dự gì nhiều. Lý do đơn giản chỉ vì em khao khát tìm kiếm một bản thân đam mê hơn, tự tin hơn và mong muốn học hỏi được nhiều điều mới. Đối với em, đại sứ Ams không phải người đẹp nhất, cũng không phải người học giỏi nhất, hay người tài năng nhất mà là người luôn tin tưởng vào chính mình, luôn khao khát học hỏi, trau dồi và nỗ lực hoàn thiện bản thân.

 

 

 

Hà Trang khi biểu diễn cùng câu lạc bộ Glee Ams

PV: Chỉ còn 1 vài ngày nữa là đến với Đêm Chung kết, bạn đã chuẩn bị và tập luyện ra sao?

Em và các AA khác đều đã nỗ lực hết mình trong quá trình chuẩn bị. Đương nhiên ai cũng có việc riêng của mình, nhưng mọi người đều tìm cách sắp xếp thời gian cho những buổi tập luyện, hay những buổi thử đồ giữa trời trưa nắng như đổ lửa. Tất cả sự cố gắng này cũng đều vì chúng em mong muốn mang lại màn thể hiện chu đáo nhất, hoàn hảo nhất, và hơn cả là muốn cùng mọi người có một đêm chung kết nhiều kỷ niệm đánh nhớ. 

 

Hà Trang (bên phải) cùng bạn diễn trong vòng Tài năng Ams Ambassador

PV: Với chủ đề “Sắc màu” của NHAT 18, bạn nghĩ mình là gam màu nào?

Trong các gam màu của palette năm nay, em nghĩ mình là màu đỏ, từ ngoại hình cho đến tính cách. Đối với em, màu đỏ không hẳn là sự rực cháy bên ngoài, mà là đam mê, nhiệt huyết, quyết tâm từ bên trong. Em luôn mong muốn khai thác bản thân và bộc lộ chính mình một cách tự nhiên, chân thành và sâu sắc. 

 

PV: Được biết đến với thành tích học tập cùng hoạt động ngoại khoá đáng nể, bạn có thể chia sẻ cách cân bằng thời gian hay không?

Em cảm ơn lời khen của chị ạ, nhưng em cũng không nghĩ bảng thành tích của mình là đáng nể. Em chỉ nghĩ em đã cố gắng rất nhiều. Em có những mục tiêu, những ưu tiên riêng của bản thân. Điều này giữ cho em tiếp tục nỗ lực để không tụt hậu và không đi chệch hướng. 24h một ngày là quá ngắn, em nghĩ cố gắng thôi là chưa đủ, mà bản thân cần hiểu rõ điều gì cần ưu tiên. Vậy nên em luôn đặt những điều cần làm trước tiên lên đầu và cố gắng trân trọng 24h đó.  

PV: Bộ ảnh Photoshoot của bạn rất ấn tượng, bạn có thể nói thêm về bộ ảnh này không?

Trước hết em muốn chia sẻ rằng để thực hiện bộ ảnh này, em đã nhận được sự giúp đỡ từ một người anh, người bạn, đó chính là anh Bùi Đức Tuấn, đại sứ phong cách Ams 2017. Bộ ảnh của em bắt đầu từ suy nghĩ rất đơn giản: không ai là không có nỗi sợ. Ngay trong quá trình thực hiện bộ ảnh này thì em cũng đã lo sợ rất nhiều, và em mong muốn truyền tải điều đó đến mọi người. Chắc chẳn là nếu chỉ có một mình, em sẽ không thể thực hiện bộ ảnh một cách trọn vẹn đến như thế.

 

 

Bộ ảnh độc đáo của Hà Trang

PV: Cuối cùng, bạn có điều gì muốn nói với Amser toàn trường?

Em có rất nhiều điều muốn nói với Amser toàn trường, nhưng thông điệp lớn nhất mà em muốn truyền tải là sự tự tin. Sau trải nghiệm này, em nhận ra sự tự tin đã khiến mình đi xa hơn bao nhiêu và yêu thương bản thân hơn bao nhiêu. Em tin rằng tự coi bản thân là một ngọn lửa, một người có thể thắp sáng cả bầu trời.

Thành tích học tập:

1, Huy chương vàng kỳ thi toán quốc tế giữa các thành phố ITOT (lớp 8)

2, Nhất HSG Tiếng anh cấp thành phố (lớp 9)

3, Nhất Olympic Tiếng anh cấp thành phố (lớp 9)

4, Huy chương vàng IOE cấp quốc gia (lớp 9)

5, Nhất Olympic Tiếng anh cấp thành phố (lớp 10)

Thành tích ngoại khóa:

1, CLB Glee Ams - Ca sĩ

2, Insidetheart - phó chủ tịch (từ thiện ở chùa Đông Trang, Ninh Bình)

3, EducationUSA Springfair 2018 - TNV phiên dịch (supporter của Oklahoma State University)

4, Honourable mention - ECOFIN – IVMUN

Cảm ơn những chia sẻ hết sức chân tình của Hà Trang. Ngày mai, trước thềm của Đêm Chung kết, Hà Trang sẽ tham dự Cuộc thi Học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp Thành phố năm lớp 11. Chúc cho Hà Trang sẽ thực hiện tốt bài thi của mình và trở về tỏa sáng trong đêm Chung kết tối ngày 15.09.2018. 

PV: Nguyên Phương – Văn 1619

Ảnh: Tổng hợp